Chân vịt om sấu, ghi nhớ 2 mẹo này là bạn có thể tự làm món chân vịt kho tộ ngon mà không cần phải mua ngoài tiệm.

Món Ngon
Rate this post

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Chân vịt, sấu, hành lá, gừng, tỏi, ớt khô, rượu nấu ăn, xì dầu, dầu hào.

Đang làm:

Bước 1: Dùng kéo cắt bỏ hết phần móng của chân vịt, đồng thời cắt phần da giữa hai ngón chân, rửa sạch với nước rồi để ráo cho lần sử dụng sau.

Bước 2: Hành lá rửa sạch, cắt khúc, gừng tỏi thái sợi, ớt khô cắt khúc để dùng sau.

Chân vịt om sấu, món ăn, món ngon mỗi ngày

Bước 3: Cho chân vịt và lượng nước phù hợp vào nồi, thêm chút gừng, hành lá, rượu nấu ăn đun nhỏ lửa cho đến khi chân vịt chín. Trong quá trình đun, hớt sạch bọt bên trên, vớt chân vịt ra, rửa sạch, để ráo.

Bước 4: Chuẩn bị một tô lớn, cho một chút xì dầu, dầu hào, rượu nấu ăn vào trộn đều để tạo thành nước sốt, để dùng sau.

Chân vịt om sấu, món ăn, món ngon mỗi ngày

Bước 5: Chuẩn bị một nồi với lượng dầu ăn thích hợp, đợi đến khi nhiệt độ dầu tăng lên thì cho đường phèn vào khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi cà chuyển màu thì tắt bếp, cho một chút nước và nước mắm vào. cái nồi. , quế, lá nguyệt quế, hoa hồi, hành lá, gừng, tỏi rồi bắc lên bếp đun sôi nước.

Bước 6: Sau khi nước trong nồi sôi, bạn cho chân vịt, sấu và nước sốt đã chuẩn bị từ trước vào tiếp tục đun với lửa nhỏ khoảng 1 tiếng rồi cho ra bát và thưởng thức.

Chân vịt om sấu, món ăn, món ngon mỗi ngày

Trên đây là công thức cụ thể của món chân vịt om sấu được chia sẻ với các bạn hôm nay, nếu các bạn thích món ngon này thì hãy tham khảo công thức món ngon này nhé.

Khi làm món chân vịt om sấu bạn phải lưu ý 2 mẹo sau: điểm đầu tiên là gia vị cho món chân vịt om sấu phải vừa đủ, sao cho vừa miệng thì hương vị mới ngon nhất. Điểm thứ hai là khi làm món chân vịt om sấu, trước tiên bạn phải chần chân vịt qua nước để chân vịt bớt mùi tanh, vị ngậy và béo của chân vịt khi ướp sẽ thơm ngon hơn.

Hy vọng các bạn sẽ thích và đừng quên giới thiệu cho bạn bè và gia đình của mình nhé.

xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published.