‘Chainsaw Man’ Slaps A With Bloody Series Premiere

Anime - Manga
Rate this post

Chainsaw Man Tập 1 bài đánh giá

Một vài năm trước, tôi đã đến một hội nghị anime và bắt gặp điều kỳ lạ nhất: có một chàng trai đang hóa trang thành một nhân vật nào đó với chiếc cưa từ cánh tay và đầu của anh ta. Đó là lời giới thiệu của tôi về Chainsaw Man, bài hát mới nhất trong hàng dài các bài hit của nhà Shonen Jump. Tôi đã tìm hiểu thêm về nó từng chút một theo thời gian, nhưng tôi không bao giờ tìm thấy thời gian để đọc nó. Tuy nhiên, điều đó có thể đã thay đổi, với buổi ra mắt rất được mong đợi của Chainsaw Man anime trên Crunchyroll. Thật hiếm khi tôi xem một bộ phim hoạt hình Shonen mà không hiểu quá nhiều, nhưng nếu đây là những gì Chainsaw Man giống như vậy, sau đó tôi nghĩ rằng tôi cần phải đọc.

Trong một thế giới đầy ác quỷ…

Trong thế giới của Chainsaw ManQuỷ là một thực tế của cuộc sống. Họ sống lại từ Địa ngục và nuôi dưỡng nỗi sợ hãi của loài người để có được quyền lực, sau đó trở lại Địa ngục khi họ chết. Các Thợ săn Quỷ phải giết chúng và bảo vệ mọi người, và trong số đó có Denji.

Denji không giống như nhiều nhân vật chính của Shonen mà tôi từng thấy. Anh ấy không phải là người mạnh mẽ đến điên cuồng (chưa), được thúc đẩy bởi những mục tiêu cuộc sống đáng kinh ngạc, và anh ấy không phải là một meme sống. Anh ta, đối với mọi ý định và mục đích, là một kẻ thất bại, bị Yakuza làm việc như một con chó để trả món nợ bất khả thi mà người cha đã chết của anh ta nợ họ. Khi chúng tôi gặp anh ấy lần đầu tiên, ước mơ lớn của anh ấy bao gồm sống một cuộc sống bình thường và ghi bàn với một cô gái ít nhất một lần trước khi anh ấy chết. Nếu không phải vì người bạn thân nhất của anh ta là một con chó Quỷ với chiếc cưa từ trên đầu, anh ta sẽ bỏ qua cho bất kỳ thiếu niên may mắn nào khác.

Sau đó, chúng ta có Pochita, linh vật của bộ truyện và một trong những thứ đáng yêu nhất kể từ khi Chopper từ Một miếng. Pochita là một ác quỷ, nhưng cũng là một chú chó rất trung thành và hết lòng yêu thương Denji. Cùng nhau, kỳ quặc này đảm nhận một cậu bé và con chó của cậu ấy trở thành những Thợ săn quỷ hiệu quả cho Yakuza. Có vẻ như quá hiệu quả. Cuối cùng, Yakuza thực hiện một thỏa thuận với một ác quỷ khác để giết Denji, kết liễu cuộc đời của anh ta trước khi anh ta có cơ hội sống.

Ngoại trừ đây là một loạt Shonen Jump, và nhân vật chính của một loạt Shonen Jump sẽ không chết sớm như vậy trong câu chuyện của họ. Hai người tạo thành một hiệp ước khi Denji nằm trong một thùng rác cùng với Pochita. Pochita hợp nhất với Denji để sửa chữa cơ thể của mình để đổi lấy việc cho Ác quỷ nhìn thấy ước mơ được sống một cuộc sống bình thường của anh ta. Và những gì tạo ra từ sự hợp nhất này là một badass hoàn chỉnh và hoàn toàn.

… Người đàn ông cưa máy trị vì tối cao.

Trong trận chiến lớn đầu tiên của loạt phim, Chainsaw Man tự đặt mình như một phần trên rất nhiều anime của Shonen. Nó cực kỳ bạo lực và đẫm máu, phù hợp với bản chất bình thường và tâm thần mà Denji sở hữu như Người đàn ông cưa sắt. Tuy nhiên, với cách mà Yakuza đã bắt anh ta trong suốt cuộc đời của anh ta, điều đó làm cho cơn thịnh nộ của anh ta trở nên rất hấp dẫn để theo dõi. Đối với chính cuộc chiến, đó là sự kết hợp ấn tượng về mặt hình ảnh giữa hoạt hình 2D và 3D truyền thống. Đó là một bằng chứng cho thấy phương tiện đã đi xa đến mức khó phân biệt được cả hai khi kết hợp với nhau.

Khi lớp bụi lắng xuống, Denji đưa Yakuza vào vị trí của họ đúng lúc để gặp Kẻ săn quỷ dễ thương làm việc cho Chính phủ. Cô ấy cho anh ta sự lựa chọn: anh ta có thể chết, hoặc đến làm việc cho các Thợ săn Quỷ khác và nhận phòng và lên tàu. Denji, mong muốn được sống với ước mơ của mình về một cuộc sống bình thường, không ngần ngại nói đồng ý.

Nhìn chung, có vẻ như sự cường điệu xung quanh Chainsaw Man là thỏa thuận thực sự. Tôi rất hứng thú với tiền đề của bộ truyện và có khả năng sẽ thêm nó vào danh sách những bộ truyện tôi sẽ đọc hàng tuần. Về phần anime, tôi mong chờ được xem trong ba tháng tới. Chỉnh sửa lại đi mọi người. Điều này sẽ được tốt!

Tôi cho “Cưa & Cưa” 4,5 / 5

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *