Cây xanh đẹp trồng trong nhà, văn phòng, đô thị hoặc để bàn

Bất Động Sản
Rate this postCây xanh luôn có ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Chúng không chỉ giúp làm đẹp không gian khi trồng trong nhà, văn phòng, ngoài đô thị mà còn giúp làm sạch không khí, cung cấp nhiều oxy có lợi.

Tác dụng của cây xanh đối với đời sống con người

Cây cối luôn gắn bó thân thiết với cuộc sống của chúng ta từ xưa đến nay. Cây xanh giúp bảo vệ và ngăn chặn tác động của bức xạ Mặt Trời, giúp cung cấp không khí trong lành, lọc khí CO2 để cung cấp O2. Ngoài ra, cây xanh còn giúp giữ ẩm, chống nguy cơ sạt lở, xói mòn, hạn chế ảnh hưởng của mưa lũ đến đời sống của người dân.

Chính vì có nhiều tác dụng quan trọng mà trồng cây xanh luôn là việc nên làm và cần làm để bảo vệ cuộc sống và hành tinh của chúng ta. Nhờ đó, góp phần giúp con người có điều kiện phát triển tốt hơn trong tương lai, để không phải đối mặt với thực trạng biến đổi khí hậu do thiên nhiên tàn phá.

Nên trồng những loại cây cảnh trong nhà đẹp, hợp phong thủy

1. Cây tiền

Cây Kim Tiền là loại cây xanh trong nhà được nhiều gia đình ưa chuộng không chỉ bởi dáng đẹp, nhỏ gọn mà loại cây này còn là loại cây cảnh phong thủy có thể mang lại tài lộc, may mắn và phú quý cho gia đình. người trồng trọt.


2. Cây Pù Du

Cây trúc là loại cây xanh trong nhà, có giá trị phong thủy cao, có thể trồng trong chậu hoặc trồng thủy sinh. Cây mang ý nghĩa may mắn, bình an, hạnh phúc.

Cây xanh đẹp trồng trong nhà, văn phòng, đô thị hoặc để bàn - 3

3. Phong lan Ý

Phong lan là loại cây xanh trồng trong nhà có vẻ đẹp rực rỡ và rất thu hút. Cây không chỉ vô cùng xanh tốt khi trồng mà còn có thể giúp thanh lọc không khí, cung cấp oxy và cải thiện phong thủy cho gia chủ.

Cây xanh đẹp trồng trong nhà, văn phòng, đô thị hoặc để bàn - 4

4. Cây ngọc bích

Cây ngọc ngân là loại cây xanh trong nhà phát triển rất nhanh, cành lá vô cùng xum xuê. Cây tượng trưng cho sự sinh sôi, giàu có và thịnh vượng, rất thích hợp làm cây cảnh phong thủy.

Cây xanh đẹp trồng trong nhà, văn phòng, đô thị hoặc để bàn - 5

5. Cây nhện

Cây Dây Nhện là loại cây trồng trong nhà có khả năng làm sạch bụi bẩn và lọc bỏ các chất độc hại trong không khí rất hiệu quả. Do đó, đây là một trong những loại cây cảnh trồng trong nhà rất đáng để thử.

Cây xanh đẹp trồng trong nhà, văn phòng, đô thị hoặc để bàn - 6

Cây văn phòng đẹp, sống lâu, dễ trồng

1. Cây Thanh niên

Cây Vạn Niên Thanh là loại cây văn phòng cực kỳ phổ biến, hầu như công ty nào cũng trồng loại cây này. Chúng không chỉ đẹp mà còn dễ phát triển trong phòng kín, có điều hòa.

Cây xanh đẹp trồng trong nhà, văn phòng, đô thị hoặc để bàn - 7

2. Cây gỗ lim

Cây Thiết Mộc Lan là loại cây văn phòng cực đẹp và sống lâu năm. Cây có nhiều giá trị về mặt phong thủy nhưng cần được chăm sóc cẩn thận hơn các loại cây khác.

Cây xanh đẹp trồng trong nhà, văn phòng, đô thị hoặc để bàn - 8

3. Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân là loại cây văn phòng có dáng độc đáo, nhỏ gọn nên được dân văn phòng vô cùng ưa chuộng. Đây cũng là một trong những loại cây phong thủy nên trồng, vừa tốt cho bản mệnh, vừa giúp mang lại năng lượng sống tích cực.

Cây xanh đẹp trồng trong nhà, văn phòng, đô thị hoặc để bàn - 9

4. Cây kim ngân

Cây kim ngân là loại cây văn phòng có hình dáng lạ khi thân cây xoắn vào nhau rất thu hút. Vì vậy, chúng thường được đặt trong các công ty với mục đích mang lại tài lộc, may mắn và thịnh vượng.

Cây xanh đẹp trồng trong nhà, văn phòng, đô thị hoặc để bàn - 10

5. Lưỡi hổ

Cây lưỡi mác là loại cây xanh văn phòng được ưa chuộng không kém cây Vạn Niên Thanh tại các công ty hiện nay. Chúng cũng là loại cây đứng đầu trong số những loại cây làm sạch không khí và tốt cho sức khỏe con người.

Cây xanh đẹp trồng trong nhà, văn phòng, đô thị hoặc để bàn - 11

Cây để bàn nhỏ gọn, đẹp mắt

1. Cây Phú Quý

Cây Phú Quý là loại cây xanh để bàn có hình dáng đẹp với màu xanh của lá xen lẫn màu đỏ. Cây có khả năng thanh lọc không khí rất tốt từ đó mang lại cuộc sống trong lành cho bạn và những người xung quanh.

Cây xanh đẹp trồng trong nhà, văn phòng, đô thị hoặc để bàn - 12

2. Cây bạch mã hoàng tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử là loại cây để bàn đẹp, ngoài tác dụng giúp làm đẹp, thanh lọc không khí, cây còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy giúp cải vận, mang lại may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Cây xanh đẹp trồng trong nhà, văn phòng, đô thị hay để bàn - 13

3. Cây cau Tiểu Trâm

Cây cau Tiểu Trâm là loại cây để bàn có dáng nhỏ gọn, tươi tốt xum xuê, rất dễ trồng và phát triển trong nhiều điều kiện khác nhau. Ngoài ra, cây xanh còn giúp mang lại năng lượng tích cực, không khí trong lành, mát mẻ.

Cây xanh đẹp trồng trong nhà, văn phòng, đô thị hoặc để bàn - 14

4. Cây tuyết tùng

Cây Tuyết tùng là một loại cây để bàn đẹp, hấp dẫn, tuy nhỏ nhưng lại vô cùng cứng cáp và lâu tàn. Cây còn là biểu tượng cho sức mạnh, sự kiên cường của con người trước khó khăn thử thách.

Cây xanh đẹp trồng trong nhà, văn phòng, đô thị hoặc để bàn - 15

5. Cây hương thảo

Cây Hồng Môn là loại cây để bàn rất được ưa chuộng hiện nay bởi vẻ đẹp độc đáo mà nó mang lại. Cây còn được dùng để làm quà tặng sinh nhật, quà tặng khai trương cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp với mong muốn cầu chúc họ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và sự nghiệp.

Cây xanh đẹp trồng trong nhà, văn phòng, đô thị hay để bàn - 16

Cây xanh đô thị, công trình phổ biến

1. Cây Bàng

Cây Bàng là loại cây xanh đô thị được trồng vô cùng phổ biến và rộng rãi hiện nay. Ngoài ra, đây còn là loại cây được trồng rất nhiều trong khuôn viên các trường học, trường đại học, là tuổi thơ của nhiều thế hệ học sinh.

Cây xanh đẹp trồng trong nhà, văn phòng, đô thị hay để bàn - 17

2. Cây thông Noel

Cây thông Noel là cây xanh đô thị có hình dáng đẹp, hấp dẫn. Ngoài ra, nó cũng có thể được trồng trong vườn nhà, công viên,… nhằm mục đích làm đẹp cảnh quan xung quanh, tạo bóng mát và cung cấp không khí trong lành.

Cây xanh đẹp trồng trong nhà, văn phòng, đô thị hay để bàn - 18

3. Cây Bằng Lăng

Cây Bằng Lăng là loại cây xanh đô thị rất phổ biến, thường ra hoa vào mùa hè và gắn liền với bao thế hệ học trò. Cây không chỉ đẹp mà còn có độ che phủ tốt, mang đến nguồn không khí trong lành, mát mẻ.

Cây xanh đẹp trồng trong nhà, văn phòng, đô thị hay để bàn - 19

4. Cây phượng

Tương tự như cây Bàng, cây Phượng cũng là một loại cây xanh đô thị cực kỳ được ưa chuộng hiện nay. Cây phượng cũng xuất hiện nhiều ở các khuôn viên trường học, ngoài ra Hải Phòng là thành phố có nhiều cây phượng nhất hiện nay.

Cây xanh đẹp trồng trong nhà, văn phòng, đô thị hoặc để bàn - 20

5. Cây xà cừ

Cây xà cừ là cây xanh đô thị có tuổi thọ cao, tán lá rậm rạp, độ che phủ lớn. Vì vậy, đây là loại cây thích hợp trồng ngoài đường với mục đích thanh lọc không khí, tạo bóng mát và cung cấp nguồn oxy trong lành.

Cây xanh đẹp trồng trong nhà, văn phòng, đô thị hay để bàn - 21

Nguyên tắc chọn cây xanh

Để có thể chọn được loại cây xanh ưng ý, bạn cần lựa chọn chúng một cách hợp lý theo một số nguyên tắc sau:

– Cây trồng trong nhà cần thích nghi tốt với điều kiện thiếu ánh sáng tự nhiên vẫn có thể sinh trưởng và phát triển mạnh. Bạn không nên chọn những loại cây khó chăm sóc, cần nhiều ánh sáng để cây phát triển. Điều đó làm mất rất nhiều thời gian và tiền bạc của họ.

– Nên chọn những loại cây xanh sao cho dễ trồng, ít tốn công chăm sóc mà vẫn có thể phát triển trong nhiều điều kiện khác nhau.

– Nên chọn những loại cây xanh có tác dụng cung cấp không khí trong lành, giúp diệt khuẩn, lọc sạch khí độc.

– Bạn cũng cần chọn những cây có tuổi thọ cao, bền với thời gian và ít bị sâu bệnh trong quá trình phát triển.

– Cuối cùng, khi chọn cây cảnh trong nhà, văn phòng bạn cần chú ý chọn cây sao cho phù hợp với tuổi, mệnh của mình để tránh ảnh hưởng đến tiền tài và phong thủy.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nhung-cay-xanh-dep-trong-trong-nha-van-phong-do-th …

4 kiểu nhà thừa tiền đừng mua, cẩn thận trước lời mời chào của môi giới

Trong phong thủy, gia chủ không mua nhà ở góc Tây Nam, góc Tây Bắc.

Phong thủy nhà ở

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published.