Cây phong thủy trồng trước nhà quan trọng nhất là trồng cây gì và trồng như thế nào.

Bất Động Sản
Rate this post

Thuyết minh về cây to trước nhà

Trong phong thủy, cây xanh có ý nghĩa rất quan trọng, giúp ngăn tà đón lành, điều hòa sinh khí, mang lại tài lộc, bảo vệ gia chủ. Nhưng không phải cây nào và trồng ở đâu cũng tốt – nhất là với những cây to trước nhà.

Theo khoa học, cây xanh giúp trang trí nhà cửa và điều hòa không khí. Cha ông ta thường dạy kinh nghiệm trồng cây làm nhà rất khoa học rằng: “Trước nhà là cau, sau nhà là chuối”.

Về mặt phong thủy, theo quan điểm hình dáng mặt tiền của ngôi nhà luôn cần thông thoáng (sảnh sáng sủa, rộng rãi), tránh vật cản làm giảm tầm nhìn, cản trở sự lưu thông của sinh khí. . Cổng lớn (cửa chính).

– Nếu trước cửa nhà có cây cối hoa lá, các nhà phong thủy xưa cho rằng Mộc khắc Thổ.

– Cây to thì rễ ăn to làm hỏng nền nhà, dễ bị du ngoạn, nhiều lá rụng ngoài sân, bóng râm che khuất nhà…, khiến gia chủ gặp nhiều bất lợi.

Cũng theo phong thủy, không phải loại cây nào cũng có thể trồng trước nhà. Cây có ý nghĩa tốt lành nhưng trồng trước cửa nhà gia chủ có thể mang đến những điều xui xẻo.

Đặc biệt không được để cây chết, hoặc cây to trước nhà khiến gia chủ luôn cảm thấy buồn bã, cô đơn, ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống.

Ngoài cây cối lớn chết khô, các hố ga, trụ điện … nằm ngay trước nhà cũng kém thẩm mỹ, làm suy giảm con đường Quan lộc, tiến …

Nếu trước nhà có cây cối khô héo, chết khô thì gia chủ sẽ phải chịu nhiều buồn phiền, sống cuộc đời cô đơn.

Hay buồn cô đơn chỉ vì xâm phạm vào gốc cây to trước nhà và trồng sai cách - Ảnh 2.

Mọi người không nên quá lo sợ, quá mê tín mà cho rằng cây to trước cửa mang lại những điều xui xẻo, không may mắn, vì đôi khi những điều kiêng kỵ đã bị thổi phồng quá mức.

Mọi người trồng cây chỉ cần chú ý đến tính thẩm mỹ và sự lưu thông ra vào giữa các luồng khí, đồng thời nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia phong thủy, chuyên gia cây trồng để chọn được loại cây phù hợp phong thủy trồng trước nhà.

Tan cây đại thụ trước nhà

Phong thủy trước nhà là nơi lưu thông khí nên mặt tiền cần rộng rãi, thoáng mát giúp không khí lưu thông tốt.

Do đó, hãy chặt bỏ hết những cây chết, trồng nhiều loại cây khác nhau (không nên chỉ trồng một cây lớn trước nhà).

– Nếu cây to trước nhà không phải của bạn mà cành lá xum xuê, cản ánh sáng vào nhà, khiến nhà tối tăm, âm u dẫn đến thiếu dương, bất lợi cho gia chủ .. .Sau đó sử dụng ánh sáng của đèn trước. cửa;

Hoặc treo một bức tranh có nhiều gam màu đỏ (thuộc hành Hỏa) để hóa giải. Đồng thời, bạn nên cắt bớt lá, cành để ánh sáng có thể chiếu vào nhà.

Cây trồng trước nhà phải được chăm sóc, tưới nước để cây luôn xanh tốt. Nếu cây chết thì phải chặt bỏ, trồng cây khác.

– Ở những khu dân cư mới, nên bố trí hố ga, gốc cây, cột điện,… giữa hai nhà để giảm tác động xấu.

Vậy trồng cây gì trước nhà?

Trồng cây gì trước nhà cần phải cân nhắc, tránh chọn cây mọc um tùm khiến mặt tiền âm u, rậm rạp, cản trở sinh khí cho cửa chính của ngôi nhà.

Hay buồn bã, cô đơn chỉ vì xâm phạm vào gốc cây to trước nhà và trồng sai cách - Ảnh 3.

Theo đó, cây cau cảnh có thân thẳng, mảnh, ít rụng lá, không làm hỏng cảnh quan trước nhà… nên không cản trở luồng sinh khí, gió mát vào nhà, còn giúp tăng vượng khí. năng lượng tích cực và mang lại may mắn. cho chủ sở hữu.

– Tre, trúc, dừa, quất… đều là những loại cây cảnh tốt theo phong thủy vì mang lại điềm lành, mang lại tài lộc, nhiều cơ hội làm ăn thuận lợi cho gia chủ. Đặc biệt, hoa huệ vừa có hương thơm dịu nhẹ, vừa mang ý nghĩa phong thủy về sự dồi dào, tài lộc,… nên được trồng trước nhà.

Về ngũ hành, có thể dựa vào đặc điểm của cây trồng, tính cách con người và môi trường sống để bố trí các loại cây ở các vị trí phù hợp nhằm tạo hiệu quả phong thủy.

Nên tránh trồng những loại cây gì trước nhà?

– Trước nhà chỉ nên trồng cây cảnh, những loại cây có dáng mảnh, cao như cau, dừa cảnh… đẹp.

Nếu thích những cây có lá dày (như chuối, bàng…) thì nên trồng phía sau để che bớt gió lạnh Đông Bắc.

– Phong thủy tránh trồng các loại cây phía sau trước nhà vì nó mang ý nghĩa xấu như: cây ngân hạnh, cây dương, cây liễu, cây dâu tằm, cây độc, cây to kỳ dị, cây có thân phình to, rễ cong như trâu nằm, to. cây trong góc, cây khô trước cửa, cành bị dây leo quấn chặt, cây khô trên mái, cây to sát cửa, ngọn cây nhúng nước, hai cây hai bên nhà, cây chết. .. tuyệt đối không nên trồng vì theo phong thủy, đó là những loại cây dễ gặp xui xẻo, che khuất đường tài, khó lưu thông, khiến người trong nhà buồn phiền, phiền muộn.

– Phượng vĩ và trạng nguyên tuy có dáng đẹp, hoa đỏ rất đẹp nhưng nếu trồng trước cửa nhà theo phong thủy sẽ mang lại điềm xấu, có hại cho phong thủy – cần tránh.

– Cây đa tuy đẹp nhưng không thích hợp trồng ở các khu dân cư vì thổ nhưỡng mất cân đối (vì cây sẽ to, còn nhà thì nhỏ) nên chỉ thích hợp trồng ở đình, miếu và Đền.

– Cấm trồng cây bách trước nhà mà chỉ trồng trong khu mộ – vì theo phong thủy và dân gian sẽ dẫn đến luồng năng lượng xấu gây xáo trộn gia đạo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.