Cây mệnh Mộc là cây gì? Top 5 loại cây may mắn mang lại tài lộc và may mắn

Bất Động Sản
Rate this postNgười mệnh Thủy nên chọn những loại cây phù hợp để mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho mình. Hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Đặc điểm, tính cách của người mệnh Thủy

Hành Thủy tượng trưng cho sức mạnh, khả năng thích ứng và sự thay đổi. Người có mệnh này là người có khả năng ứng biến, linh hoạt, thích hợp với những công việc liên quan đến đàm phán, ngoại giao, tư vấn, … Họ rất nhanh nhẹn, hòa đồng và có khả năng nhìn nhận vấn đề tốt. Tuy nhiên, người mệnh Thủy dễ bị lung lay, chi phối, hay có nhiều suy nghĩ, trăn trở trong lòng.

Hiện nay mệnh Thủy có 6 loại, những người tương sinh với mỗi mệnh này sẽ sinh vào những năm sau:

– Giản Hạ Thủy: Sinh năm Bính Tý (1936 và 1996); Đinh Sửu (1937 và 1997).

– Tuyền Trung Thủy: sinh các năm Giáp Thân (1944, 2004); Ất Dậu (1946 và 2006).

– Trường Lưu Thủy: Sinh năm Nhâm Thìn (1952); Quý Tỵ (1953).

– Thiên Hà Thủy: Sinh năm Bính Ngọ (1966); Đinh Mùi (1967).

– Đại Khê Thủy: Sinh năm Giáp Dần (1974); Ất Mão (1975).

– Đại Hải Thủy: Sinh năm Nhâm Tuất (1982); Quý Hợi (1983).

Những loại cây nào thích hợp để trên bàn làm việc trong văn phòng?

Mặc dù những người này rất tài giỏi, có khả năng thương lượng. Tuy nhiên, chúng rất hay thay đổi và nhạy cảm bởi nhiều yếu tố khách quan khác nhau. Màu sắc phù hợp nhất với người mệnh Thủy nên chọn là xanh lam, trắng, xám, đen. Đó là vì mệnh Thủy tương sinh với mệnh Mộc và mệnh Kim.

Dưới đây là Top 5 loại cây hợp mệnh Thủy mà bạn không nên bỏ qua.

1. Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân là loại cây cảnh hợp mệnh Thủy với hai màu chủ đạo là trắng và xanh đan xen. Ngoài ra, nếu trồng cây Ngọc Ngân trong nhà sẽ mang lại tiền tài, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cây xanh còn có khả năng lọc sạch không khí xung quanh, giúp mang đến nguồn không khí chất lượng, mát mẻ, góp phần nâng cao sức khỏe cho bạn và người thân.

Mệnh Thủy hợp với cây nào hơn cây Ngọc Ngân?

2. Phong lan Ý

Phong lan là loại cây rất được mệnh Thủy ưa chuộng bởi hình dáng đẹp, hoa màu trắng nổi bật kèm theo lá xanh đậm. Đây là loại cây có giá trị phong thủy cao bởi nó mang lại nhiều may mắn, nguồn năng lượng tích cực dồi dào cho bạn. Do đó, nếu bạn đang mang mệnh Thủy thì tuyệt đối đừng bỏ qua cây Ngọc lan tây để trồng xung quanh nơi mình sinh sống.

Cây mệnh Mộc là cây gì? Top 5 loại cây may mắn mang lại tài lộc và may mắn - 2

Cây phong lan là loài cây hợp với mệnh Thủy nên trồng.

3. Cây kim ngân

Với thân hình mập mạp và màu xanh mướt, cây Kim Ngân là loại cây phong thủy mà bạn nên trồng trong nhà. Cây kim ngân tượng trưng cho ý chí kiên cường, sự đoàn kết để cùng nhau vượt qua khó khăn thử thách. Ngoài ra, cây còn tượng trưng cho sức sống bền bỉ, trường tồn, mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Cây mệnh Mộc là cây gì? Top 5 loại cây may mắn mang lại tài lộc và may mắn - 3

Cây Kim Ngân là loại cây hợp với mệnh Thủy nên trồng.

4. Cây tiền

Thật không đúng khi bỏ qua cây Kim tiền cho người mang mệnh Thủy. Đây là loại cây sống lâu năm, thân to khỏe, cành xanh mượt, rễ phình to ngay gốc. Chính vì những điểm này mà nhiều người cho rằng cây Kim Tiền có khả năng mang lại tiền tài, vượng khí, phú quý cho gia chủ đúng như tên gọi của nó.

Cây mệnh Mộc là cây gì? Top 5 loại cây may mắn mang lại tài lộc và may mắn - 4

Cây Kim tiền là cây để bàn hợp với mệnh Thủy

5. Cây bạch mã hoàng tử

Là loài cây phong thủy mệnh Thủy được trồng khá nhiều trong các công ty, văn phòng. Cây Bạch Mã Hoàng Tử có hình dáng khá độc đáo gồm nhiều lá rộng và to, thuôn dài và có màu xanh đậm xen lẫn những đường gân trắng. Cây rất dễ trồng và có khả năng làm sạch, thanh lọc không khí vô cùng hiệu quả. Trồng cây Bạch Mã Tử trong nhà sẽ giúp bạn xua đi những điều xui xẻo, điềm xấu, chướng khí tích tụ và mang lại nhiều may mắn, bình an cho cả gia đình.

Cây mệnh Mộc là cây gì? Top 5 loại cây may mắn mang lại tài lộc và may mắn - 5

Cây mệnh Mộc là cây gì? Hoàng tử Bạch Mã chính là câu trả lời bạn cần

6. Cây đại phú gia

Cây Đại phú gia là loại cây để bàn hợp mệnh Thủy được nhiều người yêu thích trồng trong nhà với mục đích trang trí, làm đẹp. Đây là loài cây mang ý nghĩa phong thủy tốt, giúp gia chủ rước tài lộc, phú quý đúng như tên gọi của cây. Bên cạnh đó, loại cây này còn hợp với những người mệnh Kim, nhưng người mệnh Thủy thì những người mệnh Thủy phù hợp nhất với cây Đại phú gia.

Cây mệnh Mộc là cây gì? Top 5 loại cây may mắn mang lại tài lộc và may mắn - 6

Cây Đại phú gia là cây hợp mệnh Thủy trên bàn nên trồng.

7. Cây trầu bà

Cây trầu bà là loài cây hợp với mệnh Thủy mà những ai có mệnh này nên trồng. Cây có khả năng sinh trưởng nhanh, dễ dàng thích nghi với nhiều điều kiện khí hậu kể cả trong môi trường máy lạnh lâu dài. Cây trầu bà mang ý nghĩa cho sự thuận lợi, sung túc, đủ đầy, no ấm. Vì vậy, chúng rất được ưa chuộng, đặc biệt là đối với những người yêu thích phong thủy.

Cây mệnh Mộc là cây gì? Top 5 loại cây may mắn mang lại tài lộc và may mắn - 7

Cây trầu bà rất thích hợp làm cây phong thủy mệnh Thủy

8. Hoa thủy tiên vàng

Thủy Tùng là loại cây cảnh thích hợp để bàn mệnh Thủy hiện đang được ưa chuộng trong những năm gần đây. Cành và lá của cây có màu xanh tươi sáng rất bắt mắt tạo không gian xanh, thoáng mát cho nơi bạn làm việc, sinh sống. Thủy Tùng thường được dùng để trang trí, làm cây cảnh hoặc làm quà tặng cho bạn bè, người thân.

Cây mệnh Mộc là cây gì? Top 5 loại cây may mắn mang lại tài lộc và may mắn - 8

Thủy tùng là sự lựa chọn tốt cho người mệnh thủy

Nên tránh những loại cây xung khắc với người mệnh Thủy.

Mệnh Thủy tương khắc với mệnh Thổ và không tương khắc với mệnh Hỏa. Vì vậy, những người mang mệnh này nên tránh sử dụng các màu thuộc 2 mệnh trên như đỏ, nâu, vàng, cam,… Từ đó những loại cây cảnh dưới đây không hợp với người mệnh này. thực vật:

1. Cây hương thảo

Cây Hồng Môn vô cùng nổi bật với màu đỏ đặc trưng của hoa cùng với nhụy dài màu vàng sẽ không hợp với những người mang mệnh Thủy. Mặc dù ý nghĩa phong thủy của cây Hồng Môn khá tốt nhưng nếu không muốn ảnh hưởng đến đường tài lộc thì tốt nhất bạn không nên trồng loại cây này trong nhà.

Cây mệnh Mộc là cây gì? Top 5 loại cây may mắn mang lại tài lộc và may mắn - 9

Cây Hồng Môn không hợp với Thủy

2. Cây trạng nguyên

Tương tự như cây Hồng Môn, cây Trạng Nguyên cũng nổi bật không kém với tán lá màu đỏ tươi, phù hợp với những người mang mệnh Hỏa hoặc Thổ chứ không hợp với những người mang mệnh Thủy. Vì vậy, bạn cần hết sức lưu ý, tránh trồng loại cây này trong nhà.

Cây mệnh Mộc là cây gì? Top 5 loại cây may mắn mang lại tài lộc và may mắn - 10

Trạng nguyên không phải là loại cây phong thủy phù hợp cho người mệnh Thủy.

3. Cây sen

Tuy có nhiều hình dáng khác nhau nhưng Sen đá, đặc biệt là Sen đá nâu không hợp với những người mang mệnh Thủy. Đây là loại cây cảnh phù hợp với người mệnh Thổ hoặc mệnh Kim. Vì vậy, nếu bạn là người mệnh Thủy sẽ không thích hợp trồng Sen Đá trong nhà.

Cây mệnh Mộc là cây gì? Top 5 loại cây may mắn mang lại tài lộc và may mắn - 11

Cây Sen Đá tương sinh với Kim và Thổ, không hợp làm cây phong thủy cho người mệnh Thủy.

4. Cây phong lan

Cùng với tên gọi và hình dáng ấn tượng, Cây Lan Hồ Điệp rất thích hợp làm cây cảnh trong nhà cũng như trang trí phong thủy. Cây mang ý nghĩa may mắn, sung túc, phú quý cũng giống như với màu đỏ rực rỡ mà cây mang lại. Tuy nhiên, màu đỏ cam của cây Lan Hồ Điệp không hợp với những người mang mệnh Thủy.

Cây mệnh Mộc là cây gì? Top 5 loại cây may mắn mang lại tài lộc và may mắn - 12

Những loại cây nào thích hợp để trên bàn làm việc trong văn phòng? Đừng chọn Lan Quân Tử

5. Lưỡi hổ

Là loại cây cảnh phong thủy được trồng khá nhiều trong các công ty, văn phòng. Cây lưỡi hổ có hình dáng khá độc đáo gồm nhiều lá dài, nhọn, mặt lá có màu xanh đậm có sọc vàng hoặc trắng chạy dọc viền lá. Cây rất dễ trồng và có khả năng làm sạch, thanh lọc không khí vô cùng hiệu quả. Trồng cây lưỡi hổ trong nhà sẽ giúp bạn xua đi những điều xui xẻo, điềm xấu, chướng khí tích tụ và mang lại nhiều may mắn, bình an cho cả gia đình. Tuy nhiên, cây chỉ hợp với người mệnh Thổ hoặc Kim chứ không hợp với người mệnh Thủy.

Cây mệnh Mộc là cây gì? Top 5 loại cây may mắn mang lại tài lộc và may mắn - 13

Cây Lưỡi hổ cũng là loại cây không hợp với người mệnh Thủy.

Hãy đánh giá bài viết để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!5/5

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/menh-thuy-hop-cay-gi-top-5-loai-cay-hop-menh-thuy -…

12 loại cây phong thủy theo tuổi, hợp mệnh mang lại tài lộc và sức khỏe

Cây phong thủy được biết đến là loại cây có khả năng thu hút tài lộc, cải thiện vận may và xua đi những điều xui xẻo cho gia chủ. Bên cạnh đó, nếu …

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published.