Cây kim ngân mệnh gì? Tham khảo vị trí đặt cây chuẩn phong thủy

Bất Động Sản
Rate this post

Với ý nghĩa mang đến sự may mắn, giàu có và thịnh vượng, cây kim ngân được rất nhiều người yêu thích để trang trí cho không gian sống của mình. Do đặc tính riêng nên cây kim ngân chỉ thích hợp với một số gia chủ nhất định.

Cây kim ngân mệnh gì?

Cây kim ngân (hay còn gọi là cây thắt bím) có nguồn gốc từ Châu Mỹ, Trung, Nam Mỹ và Mexico. Đây là loại cây thân gỗ, sống dai, rất bền với chiều cao tối đa lên đến 6m.

Trong tiếng Trung, từ “kim” có nghĩa là vàng và tiền, và “ngạn” có nghĩa là tiền và sự tích trữ. Khi ghép hai chữ “vàng – bạc” với nhau mang ý nghĩa phong thủy tiền tài, của cải luôn nhiều, chỉ tăng chứ không mất đi vì sẽ được thần tài che chở, cất giữ.

Dưới góc nhìn của các chuyên gia Phong thủy, cây kim ngân thích hợp nhất với người mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Đặc biệt:

Định mệnh

Theo nghiên cứu phong thủy, màu chủ đạo của cây kim ngân là xanh nên rất hợp với người mệnh Mộc, vì đây được coi là màu tương sinh của gia chủ mệnh này.

Hơn nữa, cây kim ngân là biểu tượng của sự thịnh vượng và dồi dào. Theo đó, khi chọn trồng cây phong thủy Ở trong ngôi nhà này, gia chủ mệnh Mộc sẽ được tương trợ đầy đủ, giúp tăng cường và giữ vững tài vận.

Những người mệnh Mộc sinh vào những năm sau đây nên trồng cây kim ngân trong nhà: Nhâm Ngọ (1942, 2002), Quý Mùi (1943, 2003), Canh Dần (1950), Tân Mão (1951), Mậu Tuất (1958) , Kỷ Hợi (1959), Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989).

Hình ảnh: Ngoại thất xanh

Mệnh của lửa

Trong quy luật ngũ hành, cây kim ngân là cây sinh mệnh của người mệnh Mộc. Tuy nhiên, theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa nên loại cây này là loại cây tương sinh cho những người thuộc cung hoàng đạo này.

Vì vậy, gia chủ mệnh Hỏa trồng cây này trong nhà thì cuộc sống sẽ thuận lợi, làm ăn phát đạt, phát đạt và bền vững.

Những người sinh năm Hỏa có thể trồng cây kim ngân gồm: Giáp Tuất (1934, 1994), Ất Hợi (1935, 1995), Mậu Tý (1948), Kỷ Sửu (1949), Bính Thân (1956), Đinh Dậu (1957) ), Giáp Thìn (1964), Ất Tỵ (1965), Mậu Ngọ (1978), Kỷ Mùi (1979), Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987).

Hình ảnh: Shopee

Gợi ý một số vị trí đặt cây Kim ngân chuẩn phong thủy

Ngoài việc chọn cây kim ngân theo cung hoàng đạo hợp phong thủy thì việc chọn vị trí đẹp để đặt cây cũng quan trọng không kém.

Theo đó, những vị trí để tiền tài, bàn làm việc, phòng khách, ban công,… là những vị trí lý tưởng để đặt cây trong nhà, vừa giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, vừa giúp xua đuổi những điều không như ý. may mắn.

Đặt cây kim ngân ở những nơi cất giữ tiền bạc như két sắt, máy tính tiềnĐây là vị trí lý tưởng để thu nạp tài lộc và mang lại phong thủy cực tốt cho các gia đình hoặc doanh nghiệp đang kinh doanh.

Bàn làm việc: Đặt một chậu cây kim ngân trên bàn làm việc với ý nghĩa sự nghiệp luôn phát triển thuận lợi, suôn sẻ. Đặc biệt, những ai đang làm kinh doanh, đặt cây này ở bàn tiếp khách sẽ gặt hái được nhiều thành công và tiền tài.

Phòng khách: Đây là vị trí tụ tài, nhiều cát nhất trong nhà. Vì vậy, đặt cây kim ngân ở khu vực này sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều tài lộc, may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống.

Ban công và cửa sổ: Để cây kim ngân phát triển tươi tốt, gia chủ có thể đặt cây ở hai vị trí này. Khi đặt ở những nơi này, cây xanh không chỉ giúp thêm xanh, thông thoáng không khí mà còn giúp không gian trở nên ấn tượng hơn.

Hình ảnh: Alo Garden

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.