Cây kim lâu có làm nhà được không?

Bất Động Sản
Rate this post

Làm nhà phải tránh phạm năm tuổi. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là có nhiều cách tính tuổi kim lâu, đâu mới là nguyên tắc phong thủy chính xác?

Cấm xây nhà mới, sửa chữa, mua bán nhà và kết hôn, phạm vào năm tuổi. Qua hàng nghìn năm thực hành, dân gian đã đúc kết:Một, ba, sáu, tám, và một thời gian dài. Lấy vợ là nhà đại kỵ. Giữ cho người phối ngẫu được trọn vẹn nhất. Tiền mất tật mang, trâu bò hao tổn ”.

Làm nhà phải tránh tội lâu ngày phải “kiểm tra”, được ghi trong các sách Thông Thư, Ngọc Hạp Ký (bia ký in thời Nguyễn). Nhưng vì nhiều lý do, trong đó có sai sót trong khâu dịch thuật, đến nay, phương pháp tính toán có nhiều biến thể và sai sót.

Theo quan niệm phong thủy phương Đông, tuổi đẹp làm nhà không phạm vào tuổi Kim Lâu.. Hình minh họa: catain.com

Hiện nay, có 4 cách tính tuổi kim lâu phổ biến, trong đó dân gian truyền nhau 2 cách; Cách thứ ba tính theo sách Thông Thư, nhưng không tính theo nguyên lý âm dương. Cách thứ 4 được tính theo Tốn thư kết hợp các nguyên tắc của phong thủy. Như sau:

Cách đầu tiên (dân gian): Nam lấy số tuổi âm lịch (tuổi em) chia cho 9 thì dư = 1, 3, 6 hoặc 8 là đại hạn. Dư 1 phạm tội lâu (tự hại mình). Du 3 phạm tội vợ lâu (hại vợ). Dư 6 phạm Kim Long tử (hại trẻ em). Dư 8 phạm tội trong thời gian dài (xâm hại tài sản, vật nuôi).

Cách thứ 2 (dân gian): Những năm âm lịch có số cuối cùng là 1, 3, 6, 8 được coi là đại hạn. Ví dụ một người sinh năm 1965, dự định xây nhà vào năm 2022 thì lấy 2022 – 1965 = 57 + 1 = 58 làm tuổi âm lịch là Phạm Kim Long.

Theo cách tính này, nhiều người còn kiêng làm nhà vào năm tuổi, phạm vào tội hoang ốc, tam sát. Họ kết luận rằng các tuổi tốt nhất để kết hôn và làm nhà là: 10, 17, 19, 22, 31, 35, 37, 46, 58, 61, 67, 70. (Tuy nhiên, nếu tính “trạch” theo nguyên tắc “làm nhà thì tra”, thì Phạm Bạch Hổ 13 tuổi, Trạch Ma 31 tuổi, Trạch Thương 35 tuổi, 46 tuổi Trạch Hổ, 58 tuổi Trạch, 61 tuổi. Trạch Tị, 67 tuổi Trạch …).

Cách thứ 3 (theo Thông Thư, Ngọc Hạp đã ký nhưng do hiểu nhầm, ghi sai hoặc dịch sai): Tính tuổi âm lịch, thì theo sơ đồ dưới đây lần lượt từ 10 tuổi đến chữ “Bắt đầu hai mươi, bắt đầu 30…”, các cung tiếp theo sẽ là 21, 31 tuổi… Nếu số của các tuổi Rơi vào các cung Khôn (1), Cấn (3), Cấn (6), Tốn (8) là phạm Kim Lâu. (xem Bảng 1).

(Bảng 1, phép tính kim bị sai)

(16) (71) GIÁ CẢ

Kim Long Lục Lục

(17) (72) LY

Không xúc phạm

(10) (18) KHÔN NGOAN

Kim thân mến,

Mười tuổi

(15) (52) (61) KÊNH TRUYỀN HÌNH

Không xúc phạm

Bắt đầu bảy mươi

NGỮ PHÁP TIẾNG TRUNG

Bắt đầu năm mươi

(11) (19) HẰNG NGÀY

Không xúc phạm

Bắt đầu hai mươi

(14) (42) (51) UNG THƯ

Tử Kim Long

Bắt đầu sáu mươi

MOSAIC (13) (22) (41)

Không xúc phạm

Bắt đầu bốn mươi

(12) (21) KÊNH TRUYỀN HÌNH

Kim muôn năm

Bắt đầu ba mươi

Phong thủy và Đông y đều là khoa học. Đông y chữa bệnh cho con người (tiểu vũ trụ), phong thủy “chữa bệnh vũ trụ” – tức là làm cho môi trường sống trở nên “mát mẻ” đối với con người. Hai ngành khoa học này dựa trên những nguyên lý cơ bản của thuyết âm dương, kết hợp với kinh nghiệm thực tế và tham khảo một số ngành khoa học khác.

Trong phong thủy, xung, khắc, sát, sinh… đều thuộc về tài lộc. Thời đại nào cũng có người có lộc. Tránh kim lâu là chọn năm (tuổi) may mắn, phù hợp cho việc làm nhà, cưới hỏi. Kim Lâu là dùng từ “kim” – ngũ hành có tính “khắc” mạnh để chỉ những điều “dữ” cần tránh.

Các sách Âm Phủ kinh, Hoàng đế nội kinh và các sách địa lý, phong thủy kinh điển đều ghi rõ: Trời khuyết Tây Bắc nên tai phải không nhọn, tai khuyết thiếu đất. Hướng Đông Nam nên chân trái không khỏe bằng chân phải. ; Ngũ hoàng trong và ngoài hướng Tây Nam – Đông Bắc. Đông Bắc là Quỷ Môn Quan, Tây Nam là Tử Thần. Cưới vợ, làm nhà (chỉ việc cưới vợ, làm nhà) ở những tuổi (may) rơi vào các “cửa” kể trên thì không lành, làm ăn thì hỏng.

Muốn biết tuổi nào may mắn rơi vào một trong các “cửa” kim lâu thì phải tính tuổi âm lịch, sau đó căn cứ vào quy luật “thập nhị nhân duyên” của Lạc Thư để “bấm” xem. tuổi đó rơi vào cánh cửa nào. , các con số 1, 3, 6, 8 để phân biệt 4 cửa trên, không tượng trưng cho tốt – xấu.

Nguyên lý của Lạc Thư là số thập phân (10) và số năm (5) phải nhập dấu giữa; cộng số Lạc Thư ở bốn phương tám hướng bằng 15; ở Khảm – Ly, ra ở Cấn – Khôn.

“Ấn” tuổi theo luật Lạc Thư như sau: 1 tuổi ở Khôn, 2 tuổi ở Đoài, 3 tuổi ở Cấn, 4 tuổi ở Khảm, 5 tuổi ở trung cung (từ Khảm. ), 6 tuổi ở Cấn (từ trung cung đến Cấn), 7 tuổi ở Chấn, 8 tuổi ở Tốn, 9 tuổi ở Ly, 10 tuổi ở trung cung (từ Ly), 11 tuổi ở Khôn (trung cung ngoài Khôn). Vì vậy, đếm đến 100 (tuổi) sẽ thấy các số 10, 20, 30, ….; các con số 5, 15, 25, …. (kết hợp của mười và năm) đều rơi vào trung cung, đó là quy luật chính xác. Những tuổi rơi vào các cung Khôn – Cấn – Cấn – Tốn là các tuổi Kim Lâu.

Tránh kim lâu rồi chọn “trạch” (phúc đức, cầu an, phúc lộc) phù hợp để cầu may làm nhà, cưới hỏi. Sách Thông Thư, Ngọc Hạp ký của nhà Nguyễn ở nước ta cho khắc và in đều thống nhất hai nội dung này, không sợ hoang ốc, tam tai.

Bảng 2, tính toán chiều dài kim chính xác

(8) (18) GIÁ CẢ

Kim Long Lục Lục

(9) (19) LY

Không xúc phạm

(1) (11) KHÔN NGOAN

Kim thân mến,

(7) (17) KÊNH TRUYỀN HÌNH

Không xúc phạm

(5) (10) (15)

TRUNG TÂM

Không vi phạm (kết hợp)

(2) (12) HẰNG NGÀY

Không xúc phạm

(6) (16) UNG THƯ

Tử Kim Long

MOSAIC (4) (14) Không vi phạm

(3) (13) KÊNH TRUYỀN HÌNH

Kim muôn năm

Theo cách tính này, đồng thời tra bảng “lục trạch” thì các tuổi làm nhà không phạm kim, trạch gồm: 25 – Trạch Lộc, 30 Phúc, 32 Bảo, 34 Lộc, 37 Lộc, 39 phúc, 40 phúc, 42 phúc, 45 phúc, 49 phúc, 50 phúc, 52 phúc, 54 phúc, 57 phúc, 59 phúc, 60 phúc, 62 phúc, 65 phúc, 69 phúc, 70 phúc, 74 phúc, 77 phúc .

Trong trường hợp tuổi không hợp để làm nhà, bạn có thể nhờ người hợp tuổi giúp động thổ, khởi công và thực hiện các thủ tục cần thiết khác. Lưu ý không cần làm lễ “tậu nhà, tậu nhà” theo quan niệm mê tín dị đoan hiện nay.

Nhà nghiên cứu văn hóa Phạm Đình Hải

Leave a Reply

Your email address will not be published.