Cây cảnh trồng ở vị trí này trong nhà chỉ mất 3 ngày là héo và héo úa.

Bất Động Sản
Rate this post

Ngày càng có nhiều người thích trồng các loại cây cảnh trong nhà vừa tốt cho phong thủy, vừa làm đẹp cho căn phòng và thanh lọc không khí.

Đặt một số loại hoa và cây trong nhà không chỉ có thể tôn lên phong cách của căn phòng mà còn khiến người trồng hoa cảm thấy thư thái và dễ chịu.

Vì vậy, bạn nên chọn một vài cây cảnh để đặt trong nhà. Nhưng trồng cây cảnh gì và đặt ở đâu cần phải lưu ý.

Tuy mỗi nhà có một môi trường khác nhau, mỗi loại cây có nhu cầu sinh trưởng khác nhau nhưng về cơ bản, các loại cây cảnh đều có những yêu cầu về ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm và độ thông thoáng tương tự nhau.

Cây cảnh trồng ở vị trí này trong nhà chỉ mất 3 ngày là héo úa, héo úa - Ảnh 2.

Đặt cây cảnh ở vị trí không tốt sẽ khiến chúng bị vàng lá, thối rễ, không phát triển được.

Tuy không gian trong nhà rộng nhưng mỗi không gian lại có những đặc điểm khác nhau: phòng khách, phòng ngủ, ban công, phòng tắm và bếp. Bạn nên chọn vị trí tốt nhất để đặt cây cảnh phù hợp, nếu đặt cây cảnh không đúng vị trí sẽ dễ dẫn đến hiện tượng vàng lá, thối rễ.

Trong nhà không nên đặt chậu cây ở 3 vị trí này, chỉ để 3 ngày là cây sẽ rụng lá.

1. Nơi tối tăm và ẩm thấp trong nhà không nên đặt

Khi nói đến nơi tối tăm và ẩm thấp trong phòng, đó là phòng tắm. Vì là nơi tối và ẩm thấp, không có lợi cho sự phát triển của chậu cây cảnh.

Cây cảnh trồng ở vị trí này trong nhà chỉ mất 3 ngày là héo úa, héo úa - Ảnh 3.

Phòng vệ sinh có ánh sáng và thông gió tốt vẫn có thể trồng cây cảnh

Một số gợi ý trên mạng cho rằng bạn nên đặt một số cây cảnh trong nhà tắm để khử mùi hôi như cây nhện, trầu bà.

Tuy nhiên, nếu phòng tắm chật và không có ánh sáng thì bạn không nên đặt cây cảnh. Vì trong môi trường này, cây cảnh sẽ ngả màu vàng trong 2 ngày.

2. Bệ cửa sổ hướng Bắc trong nhà không nên đặt cây cảnh.

Hầu hết các loại cây cảnh và hoa đều yêu cầu ánh sáng. Rốt cuộc, thực vật dựa vào ánh sáng để quang hợp hiệu quả, và sau đó tổng hợp chất diệp lục để thúc đẩy sự phát triển của thực vật.

Cây cảnh trồng ở vị trí này trong nhà chỉ mất 3 ngày là héo úa, héo úa - Ảnh 4.

Dù là cây cảnh nào thì cũng cần đặt ở nơi có ánh sáng.

Một số bạn thích đặt một số cây cảnh trên bệ cửa sổ hướng Bắc trong nhà. Với cửa sổ này, cây cảnh sẽ không nhận được ánh sáng tự nhiên. CŨCảnh quan này sẽ ngả vàng dần nếu để lâu trong bóng tối.

Dù là cây cảnh chịu bóng tốt thì bạn cũng nên đưa chúng ra ngoài đón nắng 1-2 ngày trong tuần nếu vẫn muốn trồng cây cảnh ở ban công thiếu ánh nắng.

3. Cửa ra vào và các góc tường không thông thoáng trong nhà không nên đặt cây cảnh.

Nguyên nhân khiến cây cảnh bị vàng lá, thối rễ phần lớn liên quan đến “độ thông thoáng”. Trước hết, nếu không có sự thông thoáng thì khi ta phun nước lên lá, do không có gió nên những giọt nước trên lá khó bốc hơi, về lâu dài sẽ dẫn đến vàng lá.

Cây cảnh trồng ở vị trí này trong nhà chỉ mất 3 ngày là héo úa, héo úa - Ảnh 5.

Không đặt cây cảnh ở góc tường kín gió.

Đối với rễ bị thối cũng vậy, nếu bạn tưới quá nhiều nước sẽ không bay hơi hết, lâu ngày sẽ làm cho rễ bị thối do thiếu oxy.

Trong nhà như hiên nhà hay góc nhà là những nơi không được thông gió, nếu bạn yêu thích cây cảnh thì không nên đặt ở những nơi như vậy.

(Theo SH)

Leave a Reply

Your email address will not be published.