Cây cảnh mang lại điềm lành được hoan nghênh, có cây này ở nhà nhiều đời sẽ không nghèo

Bất Động Sản
Rate this post

Có sân thì trồng cây cảnh. Bạn có thể trồng 1 cây cảnh chính trong sân và thiết kế thêm một vài cây nhỏ xung quanh, điểm thêm một số loại hoa đẹp. Bằng cách này, khu vườn của bạn có nhiều lớp, đẹp mắt và sinh động hơn.

Nếu muốn tự tay làm và bố trí khu vườn cho mình, bạn cần hết sức lưu ý khi chọn cây cảnh để trồng. Trồng cây trong sân vẫn là điều tối kỵ, có một số cây cảnh không nên trồng nhưng cũng có một số loại cây đặc biệt nên trồng.

Cây tùng la hán có tuổi thọ rất cao

Hôm nay, tôi muốn gợi ý cho các bạn 1 loại cây cảnh nhất định bạn nên trồng trong sân nhà vì chúng có khả năng sống lâu, càng già càng có giá trị. Đó là cây thông La Hán. Đây là loại cây cảnh mà ngày xưa chỉ những gia đình quyền quý mới trồng được. Nó tượng trưng cho phong cách thanh tao, quý phái nên tượng trưng cho sự giàu sang phú quý.

Những chậu cây cảnh khi trồng trong nhà không chỉ mang lại màu xanh mà còn giúp trấn trạch, xua đuổi những điềm xấu và mang lại may mắn cho gia chủ.

Đối với những chậu thông nhỏ trồng trên bàn thường có những cây con nhỏ trồng xen kẽ nhau mang đến sự mới lạ, phá cách, giúp gia đình luôn êm ấm, đầm ấm, hạnh phúc.

Cây cảnh mang lại điềm lành được hoan nghênh, có cây này ở nhà nhiều đời cũng không nghèo - Ảnh 2.

Đây cũng là cây cảnh “gia truyền” được cha ông ta để lại cho con cháu, mang ý nghĩa tốt đẹp, tạo phúc cho thế hệ mai sau.

1. Trồng cây La Hán tùng trong nhà, nhiều đời không nghèo.

Một cây tùng la hán có thể được truyền từ đời này sang đời khác, cây càng già càng có giá trị. Từ xa xưa, cây tùng la hán thường được các gia đình giàu có yêu thích. Dù là sân vườn nhỏ, ngoài sân hay trong nhà, nhiều gia đình giàu có đều thích trưng bày cây La Hán tùng.

Cây tùng la hán phát triển khá chậm nhưng tuổi thọ rất cao. Trong dân gian, cây tùng la hán còn được mệnh danh là “cây cất của cải” vì khi già loại cây cảnh này có giá trị kinh tế rất lớn.

Đây cũng là cây cảnh “gia truyền” được cha ông ta để lại cho con cháu, mang ý nghĩa tốt đẹp, tạo phúc cho thế hệ mai sau.

Cây cảnh mang lại điềm lành được hoan nghênh, có cây này ở nhà nhiều đời cũng không nghèo - Ảnh 3.

Loại cây cảnh này còn mang ý nghĩa của sự thịnh vượng, sung túc vì cây có sức sống bền bỉ,

Về mặt phong thủy, cây tùng La Hán mang lại may mắn và bình an. Quả của loại cây cảnh này không khác gì các tượng La Hán nên mọi người thường quan niệm đây là cây thiêng, trồng trong vườn sẽ bảo vệ bình an, may mắn cho gia đình. hông khác

Hơn nữa, loại cây cảnh này còn mang ý nghĩa của sự sung túc, thịnh vượng bởi cây có sức sống bền bỉ, luôn xanh tươi, tràn đầy sức sống, bất chấp mọi nghịch cảnh, khó khăn.

Những gia đình giàu có thường trồng cây tùng La Hán trong nhà vì nó tượng trưng cho sự giàu sang. Cây càng được chăm sóc tốt thì tài lộc của gia đình không ngừng phát triển.

Cây cảnh cũng có tuổi thọ cao nên có nghĩa là trường thọ …

Cây cảnh mang điềm lành được nhiều người săn đón, có cây này về nhà nhiều đời cũng không nghèo - Ảnh 4.

Cây cảnh này có sức sống bền bỉ

2. Những lưu ý khi trồng cây La Hán tùng trong sân nhà

Thay đất trồng cây cảnh

Trong khoảng sân nhỏ ở nhà của bạn, bạn trồng một vài cây cảnh nhỏ cũng không thành vấn đề. Nhưng nếu bạn trồng các loại cây cảnh lớn như cây tùng la hán thì cần bổ sung thêm đất dinh dưỡng cho đất.

Như đã biết, nền đất trong sân chỉ vài chục cm là đất tốt, phía dưới có thể rải sỏi để lấp chỗ trống, thậm chí là phế thải xây dựng. Vì vậy, để cây phát triển lớn, bạn cần thay đất để đảm bảo cây cảnh phát triển lâu dài.

Cây cảnh mang lại điềm lành được săn đón, có cây này ở nhà, nhiều đời sẽ không nghèo - Ảnh 5.

Cần chọn vị trí tốt trong sân để trồng cây tùng La Hán.

Chọn môi trường thích hợp cho cây cảnh

Quyết định vị trí trồng cây La Hán La Hán trong sân là rất quan trọng. Chẳng hạn, bạn không được trồng cây cảnh này ở giữa sân, đối diện cửa ra vào hoặc không kê quá sát tường bao quanh sân…

Bạn cũng phải chọn địa hình không trũng thấp, có tích nước. Khi xác định được vị trí để trồng cây cảnh này, cần nâng nền ở vị trí đó để không bị đọng nước.

Sau khi trồng cây cảnh cần đảm bảo môi trường gốc thông thoáng, thoáng mát, nhiều ánh sáng, thoáng khí,… để cây tùng nhanh chóng phục hồi và phát triển.

Cây cảnh mang điềm lành được nhiều người săn đón, có cây này ở nhà nhiều đời cũng không nghèo - Ảnh 6.

Cây cảnh này không ưa ẩm, không để nước đọng rễ

Đáp ứng nhu cầu giữ ấm và độ ẩm cho cây cảnh

Cây lá kim la hán ưa môi trường ẩm ướt. Cây cảnh này khi trồng dưới đất trông giống như các loại cây trồng trên mặt đất khác, không cần tưới nước và bón phân.

Tuy nhiên, việc tưới nước lâu dài và duy trì môi trường ẩm có thể làm cho cây cảnh phát triển nhanh hơn. Vào mùa mưa không cần tưới bổ sung cho cây cảnh nhưng cần đào rãnh thoát nước xung quanh để tránh tích nước.

Ngoài ra, vào mùa nắng, bạn cũng nên tưới nước kịp thời vì cây tùng la hán chịu hạn không tốt.

Cây cảnh mang lại điềm lành được hoan nghênh, có cây này về nhà nhiều đời cũng không nghèo - Ảnh 7.

Cây cảnh này có thể trồng thành cây bonsai rất đẹp

Cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây cảnh

Dường như những cây tùng La Hán mọc trên mặt đất có thể hút chất dinh dưỡng của đất qua bộ rễ. Tuy nhiên, ở thành phố, lòng đất đầy rác thải xây dựng nên không có nhiều chất dinh dưỡng.

Cây không đủ chất dinh dưỡng sẽ phát triển rất chậm. Do đó, bạn cần bón phân cho cây cảnh vào thời điểm bình thường. Các loại phân cần bón như phân hữu cơ hoai mục, phân hỗn hợp, có thể bón gốc hoặc hòa vào nước để tưới.

Cây cảnh mang lại điềm lành được mọi người hoan nghênh, có cây này về nhà nhiều đời sẽ không nghèo - Ảnh 8.

Nên cắt tỉa cây cảnh định kỳ

Cắt tỉa cây cảnh cẩn thận

Vì cây thông La Hán có thể gọi là cây cảnh nên hình dáng của nó cũng có giá trị trang trí. Cây cảnh trồng trong vườn thường được tạo dáng theo một cách nhất định.

Vì vậy, sau một thời gian, khi cành lá đã đâm chồi nảy lộc, bạn nên thuê người am hiểu về cây cảnh để cắt tỉa, tạo dáng.

Nếu không quá cầu kỳ, bạn có thể lên lịch cắt tỉa 2-3 năm một lần vì tốc độ sinh trưởng của La Hán tương đối chậm.

(Theo SH)

Leave a Reply

Your email address will not be published.