Cây cảnh kim ngân không vượng, phong thủy kém, đừng vừa tưới vừa bón 3 loại phân này

Bất Động Sản
Rate this post

Có những người trồng cây cảnh chỉ đơn giản là tưới nước cho cây kim ngân mà không bón phân cho cây dẫn đến cây cảnh không được bổ sung chất dinh dưỡng, lá vàng úa, không phát triển được.

Vì vậy, để cây kim ngân bonsai ngày càng phát triển mạnh mẽ thì cần phải thường xuyên bón phân để bổ sung chất dinh dưỡng. Dưới đây là 3 loại phân được coi là “thần dược” giúp bonsai bổ sung chất dinh dưỡng, thường xuyên bón 1 trong 3 loại phân này trong quá trình sinh trưởng và phát triển của bonsai có thể giúp bonsai. cây kim ngân quanh năm tươi tốt.

Cây cảnh sẽ phát triển rất tốt khi có ánh sáng tự nhiên, nhưng khi quá nóng sẽ không tốt. Vị trí thích hợp để đặt cây kim ngân bonsai là không quá nhiều ánh sáng, cây dễ chết.

Là cây cảnh trồng trong nhà vì không cần quá nhiều ánh sáng, tốt cho không khí, dễ thích nghi với mọi môi trường nên cây cảnh kim ngân lớn rất tốt với ánh sáng nhân tạo từ bóng đèn khi đặt trên bàn làm việc.

Cây kim ngân không vượng thì chỉ cần tưới nước, bón 3 loại phân này, cây sẽ phát triển tươi tốt, cành lá sum suê - Ảnh 2.

Để cây cảnh phát triển tốt hơn, hãy cho cây ra ánh sáng tự nhiên mỗi tuần một lần. Nhưng cần tránh ánh nắng trực tiếp và những ngày nhiệt độ cao.

Trong tên gọi cây kim ngân, “ngạn” có nghĩa là tiền bạc, tiền tài nên cây cảnh kim ngân thường gắn với sự may mắn, cầu mong sự dư dả trong cuộc sống. Tên tiếng anh của cây là Pachira Money Tree, cũng liên quan đến tiền. Tên khoa học là Parachi Aquatica. Cây kim ngân được cho là có nguồn gốc từ Trung – Nam Mỹ.

1. Phân hữu cơ cải tạo đất cây

Để cây cảnh phát triển nhanh cần có đất trồng phù hợp, đối với những chậu hoa thường sử dụng phân vô cơ thì theo thời gian đất trong chậu cây cảnh sẽ bị kiềm hóa dần, dễ bị chai cứng. có lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của cây cảnh.

Cây kim ngân không vượng thì chỉ cần tưới nước, bón 3 loại phân này, cây sẽ phát triển tươi tốt, cành lá sum suê - Ảnh 3.

Phân hữu cơ là loại phân hữu cơ rất tốt cho cây trồng. Loại phân này cũng được sử dụng nhiều cho cây kim ngân làm cảnh.

Cây kim ngân là một trong những loại cây cảnh “ưa chua”, khi trồng trong chậu nên sử dụng loại đất màu mỡ, chua, nếu trồng lâu ngày phải thay chậu, thay đất hoặc thường xuyên vùi một ít phân hữu cơ. . Phần cơ đã được lên men và phân hủy cho cây cảnh dưới chậu. Các loại phân hữu cơ có thể là bánh đa vừng, đậu phụ, phân cừu, …. để bón cho cây cảnh.

Ưu điểm của phân hữu cơ là tác dụng lâu dài, đồng thời làm tơi xốp đất, có lợi cho sự phát triển của bộ rễ cây cảnh. Nếu sử dụng phân bón hóa học trong thời gian dài, thỉnh thoảng bạn có thể trộn thêm một ít phân hữu cơ đã lên men vào chậu cây để giúp cây kim ngân phát triển nhanh hơn. nghi ngờ.

2. Sử dụng phân bón tan chậm cho cây kim ngân bonsai

Nguyên nhân khiến cây kim ngân phát triển không tốt là đôi khi gia chủ quá bận rộn, không có thời gian chăm sóc cây cảnh cẩn thận mà chỉ tưới nước. Điều này sẽ làm cho đất bị khô và cây cảnh sẽ không thể hút chất dinh dưỡng từ đất.

Cây kim ngân không vượng thì chỉ cần tưới nước, bón 3 loại phân này, cây sẽ phát triển tươi tốt, cành lá sum suê - Ảnh 4.

Nếu không được bổ sung trong thời gian dài, cây cảnh sẽ bị vàng lá, cằn cỗi và chết.

Vì vậy đối với những người quá bận rộn và không có thời gian chăm sóc cây kim ngân bonsai thì bạn nên để luôn loại phân bón tan chậm trong nhà, tác dụng của phân bón chậm có thể khá lâu.

Bạn có thể bón một ít lên bề mặt đất trong chậu, mỗi lần tưới nước sẽ giúp phân tan từ từ, giải phóng một số chất dinh dưỡng cho cây cảnh. Việc bổ sung chất dinh dưỡng một cách chậm rãi cũng có thể giúp cây kim ngân phát triển mạnh mẽ.

Bên cạnh việc bón phân hữu cơ cho cây kim ngân bonsai, bạn cũng có thể thường xuyên tưới nước cho cây cảnh bằng một số loại nước như nước vo gạo lên men, sữa lên men, nước ngâm vỏ trái cây lên men,… Cây hấp thụ dinh dưỡng nhanh hơn.

3. Sử dụng phân NPK cho cây kim ngân bonsai

Khi cây cảnh chưa ra hoa và đậu trái ta nên bón phân NPK 20-20-15 với nước theo tỷ lệ 100g phân với 10 lít nước rồi tưới vào gốc cây. Đối với những loại cây cảnh trồng trong chậu, yêu cầu chất dinh dưỡng cao hơn thì nên bón phân định kỳ 20 ngày một lần. Đối với những loại cây cảnh đã ra hoa và kết trái thì nên bón thêm phân kali cho cây. Tỷ lệ khoảng 100g kali cho 10 lít nước và tưới đều trên mặt chậu. Lưu ý, không tưới vào thân và lá vì sẽ làm khô cây cảnh.

Cây kim ngân không vượng thì đừng chỉ tưới nước, bón 3 loại phân này, cây sẽ phát triển tươi tốt, cành lá sum suê - Ảnh 5.

Khi tưới một ít vào chậu nước còn có tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng cho cây cảnh, giúp cây cảnh phát triển mạnh mẽ hơn, lá cũng chuyển sang màu xanh tươi và bóng.

Nếu gia đình bạn có nhiều cây cảnh, bạn có thể chuẩn bị một loại phân bón giàu dinh dưỡng cho tất cả các loại cây trồng trong nhà. Đặc biệt đối với cây trồng trong nhà, việc bón nhiều phân hữu cơ sẽ gây mùi hôi và ô nhiễm không khí xung quanh.

Ý nghĩa phong thủy của cây cảnh kim ngân

Theo phong thủy, cây cảnh kim ngân được cho là mang lại những năng lượng tích cực, giúp cân bằng và hài hòa mọi yếu tố: tiền tài, thịnh vượng, hạnh phúc và may mắn cho gia chủ.

Cây kim ngân mang ý nghĩa thịnh vượng, phú quý nên sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng cho người trồng nó. Vì vậy, đặt một chậu cây kim ngân trong nhà hoặc nơi làm việc sẽ mang lại sự ổn định về tài chính, thu hút tiền bạc, đặc biệt là những người kinh doanh.

Cây kim ngân không vượng thì chỉ cần tưới nước, bón 3 loại phân này, cây sẽ phát triển tươi tốt, cành lá sum suê - Ảnh 6.

Tác dụng phong thủy của cây cảnh kim ngân là gì?

Một cuốn kim ngân thường có 5 lá, lá này tượng trưng cho cả 5 yếu tố trong ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vì vậy, nhiều người cho rằng loại cây cảnh này giúp duy trì sự cân bằng, ổn định và hài hòa cho một không gian mà không phải loại cây nào cũng có được.

Trồng cây kim ngân bonsai có công dụng gì?

Thanh lọc không khí: Cây kim ngân là một trong những loại cây có tác dụng thanh lọc không khí tốt nhất. Chúng có khả năng khử các Khí Xylene, Formaldehyde, benzen và Trichloroethylene trong không khí.

Cây kim ngân không vượng thì chỉ cần tưới nước, bón 3 loại phân này, cây sẽ phát triển tươi tốt, cành lá sum suê - Ảnh 7.

Ngoài tác dụng là cây cảnh phong thủy, làm đẹp cho ngôi nhà, cây cảnh kim ngân còn có rất nhiều công dụng.

Cây cảnh: Đây là một trong những loại cây cảnh trong nhà được nhiều người yêu thích và ưa chuộng. Với thân to, tán lá xanh tươi, bên cạnh đó chịu được tốt trong môi trường ánh sáng nhân tạo, cây kim ngân rất được ưa chuộng làm cây trang trí trong nhà, văn phòng.

Làm quà tặng: Với những ý nghĩa về tiền tài, may mắn và thịnh vượng, loại cây này trở thành món quà ý nghĩa để tặng nhau trong những dịp đặc biệt như tân gia, khai trương, tặng đối tác. việc kinh doanh…

Leave a Reply

Your email address will not be published.