Cây cảnh có tác dụng “thôi miên”, thải khí oxy vào ban đêm thích hợp trồng trong phòng ngủ

Bất Động Sản
Rate this post

Trồng cây, hoa trong phòng ngủ việc đầu tiên là giúp thanh lọc không khí, mang lại cảm giác thư thái, vui vẻ.

Bạn có biết chất lượng không khí trong phòng ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ? Vì vậy, khi trang trí phòng ngủ trở nên tươi mát, dễ chịu, ấm áp, dễ chịu, tràn đầy sức sống thì tâm trạng thoải mái, giấc ngủ sẽ tự nhiên được cải thiện.

1. Lưu ý khi đặt cây cảnh trong phòng ngủ

– Chọn cây có cơ chế sinh học ngược: Thực vật thường có cơ chế sinh học lấy O2 để tạo chất hữu cơ, sản sinh năng lượng cần thiết cho sự sống, thải ra khí CO2 và hơi nước.

Vì vậy, nên chọn những loại cây cảnh để trong phòng ngủ có cơ chế sinh học ngược lại. Tăng O2 và giảm CO2 trong phòng. Thực vật ban ngày để chống thoát hơi nước cho cơ thể bằng cách đóng khí khổng (dùng để hấp thụ CO2) ban đêm khí khổng mở ra để thải O2 và hấp thụ CO2.

– Cây cảnh trồng trong phòng ngủ nên chọn cây trong chậu mini, để bàn có kích thước vừa phải.

– Chọn cây trồng trong phòng ngủ dễ chăm sóc, chịu hạn tốt, không cần độ ẩm cao, ưa bóng tối, sống trong môi trường tối, cây khỏe ít sâu bệnh.

2. Nên để cây trong phòng ngủ giúp thanh lọc không khí

Cây giáng hương thơm nhất.

Nói đến mạt hương là loại cây có hương thơm dịu nhẹ, có khả năng đuổi muỗi giúp không gian phòng ngủ trở nên trong lành và thơm mát hơn. Về đặc tính, hầu hết mạt hương đều chịu bóng và chịu hạn tốt.

Đặc biệt, cây cảnh có sức sống mãnh liệt nên bạn không cần tốn quá nhiều thời gian cho việc chăm sóc cây. Chưa hết, nhất mạt hương còn mang ý nghĩa cầu may, những điều tốt lành, đại lợi cho người trồng.

Nha đam (Nha đam)

Nha đam hay còn được gọi là lô hội. Đây là loại cây không chỉ dùng để chế biến các món ăn mà nó còn có tác dụng làm đẹp vô cùng hiệu quả.

Ngoài tác dụng trên, với cây nha đam có màu xanh nhạt, đây còn là màu sắc được đánh giá cao trong phong thủy. Nó mang lại cảm giác thanh thản, nhẹ nhàng nên rất tốt cho não bộ của con người.

Không trồng cây bừa bãi trong phòng ngủ, dưới đây là 4 loại cây có tác dụng thôi miên, lọc không khí vào ban đêm - Ảnh 2.

Cây lưỡi hổ

Thông thường, nhiều người vẫn chọn cây lưỡi hổ làm cây phong thủy trang trí không gian phòng làm việc, phòng khách mà ít ai nghĩ đến việc chọn cây lưỡi hổ làm cây cảnh trang trí trong phòng ngủ.

Cây lưỡi hổ là một trong 12 loại cây có thể cải thiện chất lượng không khí trong nhà. Chính vì vậy mà việc đặt cây cảnh lưỡi hổ trong phòng ngủ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Không nên trồng cây bừa bãi trong phòng ngủ, dưới đây là 4 loại cây có tác dụng thôi miên, lọc không khí vào ban đêm - Ảnh 3.

Cây thường xuân

Một trong những loại cây được mệnh danh là cây lọc không khí tốt nhất là cây thường xuân cảnh. Tại sao nó lại được đặt tên như vậy? Bởi cây thường xuân có khả năng hấp thụ formaldehyde cực hiệu quả – đây là một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất hiện nay.

Ngoài ra, đây là loại cây cảnh dễ trồng, sống được ở những nơi có nhiệt độ vừa phải và chỉ hấp thụ ánh nắng ở mức độ vừa phải. Một cây thường xuân đặt trong phòng ngủ sẽ giúp cải thiện giấc ngủ cho mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published.