Câu chuyện về Saiunkoku và huyền thoại về chế độ tài đức – Nhà kế bên thời Josei

Anime - Manga
5/5 - (1 vote)

Mùa hè của Saiunkoku tiếp tục, lần này ở dạng bài viết!

Shurei trong trang phục chỉnh tề đứng quay lưng về phía người xem, một tay chìa ra cành cây anh đào đang nở hoa.

Ngày xửa ngày xưa, một cô bé tội nghiệp tên là Hong Shurei đã không phải ước mơ kết hôn với một hoàng tử. Thay vào đó, Shurei nhìn thấy cuộc đấu tranh của những người xung quanh cô và mơ ước trở thành một công chức – một giấc mơ bất khả thi, vì phụ nữ bị cấm làm việc tại các văn phòng công quyền. Tuy nhiên, khi luật pháp thay đổi để cho phép cô nhập cảnh, Shurei sớm biết giấc mơ của cô không phải là không có ác mộng, vì những định kiến ​​sâu sắc luôn hiển hiện ở mọi nơi cô nhìn, và đây không phải là loại quái vật mà người ta có thể rút kiếm và giết người.

Bất chấp bối cảnh shoujo tuyệt vời của nó, Câu chuyện về Saiunkoku không phải là câu chuyện cổ tích truyền thống, và cuộc hành trình của Shurei gần với thực tế bất công hơn là hư cấu thoát ly. Điều này cho phép loạt bài khám phá sự áp bức có hệ thống, sự quấy rối tại nơi làm việc và tầm quan trọng của hỗ trợ cơ cấu, đặc biệt là trong các hệ thống được cho là dựa trên thành tích. Thông qua các công chức trẻ, bị thiệt thòi, Saiunkoku cung cấp một phê bình xen kẽ về tâm lý “bootstrap”, làm nổi bật cách áp bức tạo ra các rào cản mà thường đòi hỏi nhiều hơn là chỉ “làm việc chăm chỉ” để giải quyết.

Nhấp vào đây để xem toàn bộ bài viết về Nữ quyền Anime!


Nếu bạn thích các món ăn mà AniFem đang phục vụ, hãy cân nhắc đăng ký Ko-Fi hoặc Patreon của chúng tôi với mức phí chỉ $ 1 một tháng!

nữ quyền anime, Chatty AF, manga, Câu chuyện về Saiunkoku

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *