Cặp song sinh Mộc Miên và Bá Khánh lần đầu đón Tết Trung thu

Món Ngon
Rate this post

Cặp song sinh Mộc Miên và Bá Khánh lần đầu đón Tết Trung thu

Cặp song sinh Mộc Miên tên ở nhà là Cherry, chào đời trước 1 phút nên hai chị em là chị gái và em trai Bá Khánh (Cà Phê) sinh ngày 24/1/2021. Năm nay, hai chị em mới được 18 tháng. tuy già nhưng con họ đã đi học mẫu giáo và đang phát triển rất tốt. Đây là Tết Trung thu đầu tiên, các cặp song sinh có thể rước đèn, phá cỗ và ăn bánh trung thu để đoàn tụ cùng gia đình.

2-mk-1662815477.jpg

Trung thu không thể thiếu hình ảnh của những chiếc đèn lồng rực rỡ sắc màu

Tết này trẻ con ai cũng mong chờ và đây cũng là dịp để cha mẹ, người thân thể hiện tình yêu thương của mình dành cho con cái.

3-mk-1662815515.jpg
Cặp song sinh rất hào hứng với những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc

Tết Trung thu hay còn gọi là Tết đoàn viên rơi vào ngày rằm tháng tám âm lịch hàng năm. Trung thu có nghĩa là trung thu. Có thể hiểu Tết Trung thu được tổ chức vào giữa mùa thu hoặc ngày rằm tháng 8 hàng năm khi trăng tròn và sáng nhất.

4-mk-1662815607.jpg
Cặp song sinh Mộc Miên tên ở nhà là Cherry, chào đời trước 1 phút là chị và em trai Bá Khánh (Cà Phê) sinh ngày 24/1/2021

Tết Trung thu đến luôn là niềm mong đợi của mọi đứa trẻ. Vào ngày Tết này, người lớn sẽ chuẩn bị một mâm cỗ lớn với đủ loại bánh kẹo, hoa quả được bày biện đẹp mắt, cầu kỳ. Và đặc biệt không thể thiếu những thức quà đặc sản như bưởi, cốm, hồng, bánh tẻ, bánh dẻo …

5-mk-1662815649.jpg

Cặp song sinh Mộc Miên và Ba Khánh 18 tháng tuổi

Theo truyền thuyết xưa, Tết Trung Thu bắt đầu từ thời nhà Đường, thời vua Duệ Tôn, và thời đại Văn Minh. Năm ấy vào một đêm khuya rằm tháng tám, gió mát, trăng tròn đẹp đẽ, khi đang dạo chơi ngoài thành, nhà vua gặp một tiên nữ giáng trần trong hình hài một ông già bạch y. đầu như tuyết.

6-mk-1662815671.jpg

Mộc Miên là chị, Ba Khánh là chị

Thần tiên tạo ra một chiếc cầu vồng, một đầu giáp mặt trăng, đầu kia chạm đất, vua trèo lên cầu vồng để lên cung trăng dạo chơi khắp cung Quảng. Trở về trần gian, luyến tiếc cảnh trăng thanh lãng, nhà vua bày ra Tết Trung thu.

7-mk-1662815694.jpg

Cặp song sinh ở nhà được bố mẹ gọi là Cherry Caphe

Tết Trung thu ở Việt Nam không biết có từ bao giờ, và cũng không có sử sách nào nói về nguồn gốc của Tết Rằm tháng Tám.

8-mk-1662815716.jpg

Cặp song sinh rất hào hứng với những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc

Theo các nhà khảo cổ học, Tết Trung thu ở Việt Nam có từ xa xưa và được in trên trống đồng Ngọc Lũ. Theo văn bia chùa Dơi năm 1121, từ thời Lý, Tết Trung thu chính thức được tổ chức tại kinh thành Thăng Long với các cuộc đua thuyền, múa rối nước và rước đèn. Vào thời Lê – Trịnh, Tết Trung thu được tổ chức vô cùng xa hoa trong phủ Chúa.

9-mk-1662815736.jpg

Cặp song sinh rất hào hứng với đèn ông sao

Người Việt Nam cũng thường mượn ngày này để tỏ lòng thành kính với ông bà, cha mẹ bằng những món quà, lời chúc. Bánh trung thu là một trong những món quà ý nghĩa.

Theo phong tục Việt Nam, vào ngày Tết Trung thu, mọi thành viên trong gia đình đều mong muốn được quây quần bên nhau để cúng gia tiên. Khi màn đêm buông xuống, mặt đất ngập tràn ánh trăng vàng, các xóm làng quây quần bên nhau uống nước chè xanh, ăn bánh, ngắm trăng và bày hoa quả, bánh kẹo cho trẻ con chơi, rước đèn, múa lân, ngắm trăng, đây là là dịp tốt để con cháu tỏ lòng biết ơn ông bà cha mẹ và để mọi người thể hiện sự quan tâm, chăm sóc lẫn nhau.

10-mk-1662815764.jpg

Cặp song sinh rất hào hứng với những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc

Theo quan niệm của người xưa, Tết Trung thu còn là dịp để mọi người ngắm trăng dự đoán mùa màng, vận mệnh quốc gia. Nếu trăng Thu có màu vàng thì năm đó trúng mùa tằm, nếu trăng Thu có màu xanh lục hay xanh lam thì năm đó sẽ có thiên tai, còn nếu trăng Thu có màu cam sáng thì đất nước sẽ thịnh vượng.

11-mk-1662815787.jpg

Cặp song sinh Mộc Miên và Bá Khánh lần đầu đón Tết Trung thu

Hy vọng Tết Trung thu năm nay, các cặp song sinh sẽ được cha mẹ kể lại nguồn gốc, ý nghĩa của ngày hôm nay, để con cháu hiểu và nắm bắt được truyền thống tốt đẹp của ông cha ta và cũng là để giúp ích cho các cháu. Em đã có một mùa Trung thu thật vui vẻ, an lành, ý nghĩa và ấm áp bên cạnh những người thân yêu của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.