Cập nhật lỗ thông hơi – ‘Cmon ăn cắp cái này!

Anime - Manga
Rate this post

Vì vậy, tuần trước tôi đã viết một bài về một trang web đã ăn cắp nội dung của tôi. Tôi gọi nó là Trút bỏ nỗi thất vọng và nếu bạn không bị cuốn hút vào câu chuyện, hãy đọc nó. Tóm lại, trang web này đã ăn cắp nội dung của tôi và rất nhiều blogger khác.

Lita, bạn của tôi, đã gợi ý rằng tôi nên gửi cho họ một Email để yêu cầu gỡ nội dung của tôi xuống (một cách lịch sự), điều mà tôi đã làm trước khi viết bài đăng gốc của mình. Rất lịch sự. Tôi không nhận được hồi âm, và các bài viết của tôi không bị gỡ xuống. Cho đến nay, tôi vẫn chưa có câu trả lời. Tôi cho rằng đến nay, hàng chục blogger đã phát hiện ra chúng và họ đang nhận được rất nhiều yêu cầu xóa bài đăng. Tôi nghi ngờ bất cứ ai đang đọc những email đó nữa. Tôi nên giả vờ là một đối tác kinh doanh tiềm năng hay gì đó.

Tôi là người rất quan trọng, vâng..

Dù sao đi nữa, tôi quyết định viết bản cập nhật nhỏ này vì bạn sẽ không bao giờ đoán được điều gì. Bài đăng đó, bài phàn nàn về việc matrixat đạo văn tác phẩm của người khác theo cách lười biếng nhất có thể, bài đăng đó đã được đăng lại mà không có sự cho phép hoặc tín dụng trên matrixat. Đó là rất vui nhộn.

Như tôi đã nói trong bài viết trước, tôi cho rằng hoạt động nhỏ này hoàn toàn tự động. Họ đánh cắp quá nhiều nội dung để ai đó thực hiện thủ công. Tôi cũng hoàn toàn cho rằng không ai liên kết với trang web từng đọc bất kỳ bài đăng nào mà họ ăn cắp. Và thực tế là họ vẫn còn của tôi đã chứng minh điều đó cho tôi.

Tuy nhiên, đã có một vài thay đổi đối với trang web của họ khá trùng hợp!

Trong bài đăng của mình, tôi đã mô tả cuộc điều tra hạn chế mà tôi đã thực hiện để tìm ra kẻ đứng sau trang web này. Đầu tiên, tôi đã chia sẻ địa chỉ email mà Lita đã cung cấp cho tôi và địa chỉ này cũng có sẵn nếu bạn di chuột qua tên tác giả. Vào thời điểm đó, tác giả này được xác định đơn giản là “quản trị viên” mà tôi đã gọi bằng cái tên lười biếng vui nhộn. Chà, cái tên đó giờ đã được đổi thành matrixat, nó bớt lười biếng hơn nhưng đối với tôi, theo cách nào đó, đạo văn HƠN. Và chắc chắn đó chỉ là tên tài khoản đã bị thay đổi vì tất cả các bài đăng bị đánh cắp trước đây rõ ràng là tên quản trị viên giờ rõ ràng là tên ma trận.

Nhưng những gì về email đó. Chà, email từng là [email protected]. Đó là địa chỉ được liên kết với trang web và là địa chỉ mà các blogger khác đã đạt được một số thành công. Đó là trong bài viết gốc của tôi là tốt. Email đó không còn ở bất cứ đâu trên trang web. Thay vào đó, chúng tôi có [email protected], điều này làm rõ hơn nội dung của trang web này. Rất may, có vẻ như chưa có nhà quảng cáo nào quan tâm vì tôi thấy các khoảng trống giữ chỗ (QUẢNG CÁO CỦA BẠN TẠI ĐÂY) trên khắp trang web.

Tôi thừa nhận, tôi chưa thử sử dụng địa chỉ email mới này. Cách thức hoạt động của trang web này mang lại cho tôi rất ít hy vọng về kết quả và thành thật mà nói, tại thời điểm này, tôi không biết tại sao mình nên tiếp tục cố gắng tỏ ra nhã nhặn và lịch sự. Nếu họ muốn tôi hiểu động cơ của họ, họ có thể liên hệ. Tôi thường cố gắng trả lời email của mình ít nhất.

Thay đổi thứ hai là tôi đã nhận thấy một thông báo bản quyền đặc biệt mỉa mai ở cuối trang web cũng gán tất cả các quyền cho Mhrbaa. Nếu bạn nhấp vào nó, bạn sẽ được chuyển hướng đến mrhbaa.com. Trang web bằng tiếng Ả Rập nhưng bạn có thể dịch nó. Nó làm cho họ có vẻ khá lớn tuy nhiên tài khoản Twitter chính thức của họ được đăng lần cuối vào ngày 26 tháng 11 lại không mấy ấn tượng: https://twitter.com/mrhbaacom. Kênh LinkedIn và Youtube của họ (https://www.youtube.com/channel/UCLzZz1-t3X-0uhopLKGodSA) cũng khá khiêm tốn.

Rõ ràng là mrhbaa.com và matrixat.com có ​​liên kết chặt chẽ với nhau và vì trang web mrhbaa cũ hơn nên có các trang thực tế khác được liên kết với nó và dường như có một số mục đích nên tôi đã đưa ra một số giả định. Về cơ bản, mrhbaa đó đang sử dụng matrixat như một loại trang web hiển thị hoặc một nhánh để bán các dịch vụ web của họ bằng cách nào đó.

Nhưng hiện tại, bản quyền cũng đã được cập nhật vào matrixat và chỉ trỏ về trang chủ, giống như các liên kết theo dõi khác trên trang web đó. Về cơ bản, matrixat trang web đã làm xáo trộn bất kỳ liên kết nào với mrhbaa.com vì một số lý do và họ đã làm điều đó trong tuần qua hoặc lâu hơn.

Tôi không nghĩ bạn biết bản quyền nghĩa là gì

Không giống như twitter mrhbaa, twitter matrixat (https://twitter.com/Matrixat360) có khá nhiều người theo dõi. Tôi không chắc liệu những điều này có hợp pháp hay không, tôi đã không đi sâu vào hố thỏ, nhưng điều đó có vẻ đáng ngạc nhiên. Đối với một trong số họ chỉ có hồ sơ bằng tiếng Ả Rập nhưng trang web matrixat chỉ bằng tiếng Anh. Tôi hiểu rằng họ có thể thu hút nhiều người theo dõi địa phương hơn. Ý tôi là chỉ vì họ giấu những thứ mrhbaa không có nghĩa là tôi vẫn không nghĩ rằng hai thứ đó có liên quan với nhau. Tuy nhiên, nếu bất kỳ ai thực sự đọc các bài đăng mà họ đang ăn cắp, bạn sẽ đoán được rằng họ sẽ có ít nhất một người theo dõi người Anh. Nhưng tôi không thấy một cái nào cả.

Tại thời điểm này, mặc dù tôi vẫn rất khó chịu cho cả bản thân mình và các blogger đồng nghiệp của tôi đang bị lừa, nhưng tôi cũng bắt đầu thực sự tò mò về ý nghĩa của tất cả những điều này.

Để tạo ra bất kỳ loại doanh thu thực tế nào từ blog này, họ sẽ cần bán không gian quảng cáo, rất nhiều. Có một bài đăng như của tôi công khai tuyên bố trang web là một trò gian lận có vẻ như đó sẽ là một quảng cáo tồi nhưng nó vẫn ở đó. Đúng là họ đang tăng tỷ lệ đăng lại và một bài đăng đơn lẻ sẽ nhanh chóng bị chôn vùi nhưng vẫn vậy.

Có vẻ như rất rắc rối với vài đô la mỗi tháng mà họ có thể nhận được từ doanh thu quảng cáo. Phải có một cái gì đó khác, phải không? Đây có phải là trang web chứng minh khái niệm hay họ đang thử nghiệm các bot? Nếu họ vẫn đang cập nhật những thứ như tên và tiểu sử của tác giả và đề cập đến bản quyền trên chính trang web đó, điều đó có nghĩa là ai đó đang tích cực làm việc đó vì một số lý do. Lý do đó có thể là gì?

Gần đây tôi khá bận rộn với công việc nhưng tôi sẽ nghiêm túc hơn một chút trong việc xem xét các lựa chọn của mình. Ngay khi tôi tìm thấy thứ gì đó khả thi, tôi sẽ chia sẻ nó với tất cả các bạn cũng như với các blogger khác thường xuyên đăng lại. Vì họ đang sử dụng go daddy, nên tôi đoán bước tiếp theo là báo cáo họ tới Email liên hệ lạm dụng: lạm dụ[email protected] hoặc có lẽ tôi nên thử liên hệ với họ lần cuối. các bạn nghĩ sao?

Thế còn điều này thì sao, nếu điều này được đăng lại mà không được phép, tôi sẽ coi đó là dấu hiệu cho thấy tôi nên tiếp tục.

ai ở đó?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *