Cảnh hồ Mê Linh bị bồi lắng có nguy cơ trở thành… ao nhà!

Món Ngon
Rate this post

Hồ Mê Linh ra đời từ đầu những năm 20 của thế kỷ trước, với tên cũ là Cité Saint Benoit. Đây là một trong những hồ chứa nằm trong chuỗi hồ nhân tạo với hơn chục hồ lớn nhỏ góp phần tạo nên “linh hồn” của phố núi Đà Lạt.

Đà Lạt: Cảnh hồ Mê Linh có nguy cơ thành… ao nhà! - 1. ảnh

Hồ Mê Linh có nguy cơ biến thành ao

Từ hồ Than Thở, nước đổ về hồ Mê Linh rồi tiếp tục đổ về hồ Xuân Hương đến thác Cam Ly… Đây là những thắng cảnh nổi tiếng của phố núi Đà Lạt.

Sau hàng chục năm lòng hồ bị bồi lấp, người dân đã chiếm dụng và trồng các loại rau, hoa ngay trên lòng hồ. Đến cuối tháng 9/2010, UBND TP Đà Lạt chính thức khởi công nạo vét, cải tạo lòng hồ Mê Linh nằm trên địa bàn. Bảng P.9 (Đà Lạt).

Đà Lạt: Cảnh hồ Mê Linh có nguy cơ thành… ao nhà! - ảnh 2

Cống hồ Mê Linh có kiến ​​trúc đẹp

Đà Lạt: Cảnh hồ Mê Linh có nguy cơ thành… ao nhà! - 3. ảnh

Việc sửa chữa, nâng cấp hồ Mê Linh được hoàn thành nhân dịp Đà Lạt kỷ niệm 120 năm thành lập và phát triển

Đến năm 2013, việc chỉnh trang hoàn thành, nhân dịp Festival Hoa lần thứ V, kỷ niệm 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển.

Hồ Mê Linh được chỉnh trang góp phần cải tạo cảnh quan, môi trường, khí hậu và phục vụ du lịch cho địa phương. Ngoài ra còn có chức năng điều tiết hệ thống thủy lợi, phòng chống lụt bão,… Sau khi được khôi phục, năm 2012, hồ Mê Linh có diện tích 6,5 ha, dung tích 130.000 m2.3 nước, trong đó diện tích mặt nước chiếm 4,47 ha.

\N

Tuy nhiên, sau 10 năm cải tạo, nâng cấp, hồ Mê Linh vẫn tiếp tục bị bồi lắng, cỏ dại mọc um tùm, hồ có nguy cơ biến thành ao nếu không được nạo vét kịp thời.

Đà Lạt: Cảnh hồ Mê Linh có nguy cơ thành… ao nhà! - 4 . ảnh

Một phần của hồ bị bồi lắng và biến thành một dòng suối nhỏ

Đà Lạt: Cảnh hồ Mê Linh có nguy cơ thành… ao nhà! - 5. ảnh

Cỏ dại mọc um tùm ngay giữa hồ

Những năm gần đây, chức năng “điều tiết thủy lợi” của hồ mất dần do mỗi khi mưa kéo dài, khu dân cư trên đường Trương Văn Hoan phía hạ lưu hồ Mê Linh bị ngập cục bộ do nước từ hồ Mê Linh đổ về. . Linh đổ vào mà rút không kịp. Tình trạng ngập úng cục bộ tại khu dân cư này còn do người dân lấn suối khiến dòng chảy bị thu hẹp.

Đà Lạt: Cảnh hồ Mê Linh có nguy cơ thành… ao nhà! - ảnh 6

Hồ Mê Linh có nguy cơ biến thành ao nếu không được nạo vét kịp thời

Đà Lạt: Cảnh hồ Mê Linh có nguy cơ thành… ao nhà! - 7. ảnh

Khu dân cư hạ lưu hồ Mê Linh thường xuyên bị ngập cục bộ khi mưa lớn kéo dài

Tôi nghĩ, chính quyền TP Đà Lạt cần sớm nạo vét, chỉnh trang hồ Mê Linh để cảnh quan, môi trường khu vực này không còn “hoang sơ”, đáp ứng nhu cầu của người dân phố núi Đà Lạt cũng như du khách. khách thập phương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *