Cần Thơ tăng trưởng kinh tế đạt mức cao nhất trong 3 năm

Bất Động Sản
Rate this post

Chế biến thủy sản xuất khẩu tại Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Cần Thơ (CASEMEX) (Cần Thơ). Ảnh tư liệu: Danh Lam / TTXVN

Đây là mức tăng trưởng cao nhất của Cần Thơ trong vòng 3 năm, đứng thứ hai so với 5 thành phố trực thuộc Trung ương và thứ hai trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo đó, tốc độ tăng khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản là 3,28%, khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 11,8% và khu vực dịch vụ tăng 7,62% so với cùng kỳ năm 2021, lần lượt đóng góp 0,34%, 3,56% 3,95%. vào sự tăng trưởng chung của nền kinh tế thành phố.

Chỉ số sản xuất công nghiệp ước tăng 12,86% so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 55.510 tỷ đồng, tăng 21,09% so với cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 1.119 triệu USD, tăng 15,16% …

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số lĩnh vực tăng trưởng chậm so với cùng kỳ như: hoạt động vận tải, kho bãi tăng 3,31%. Ngoài ra, tốc độ giải ngân vốn đầu tư công tương đối thấp cũng đã ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng trên một số lĩnh vực như tốc độ tăng trưởng ngành xây dựng chỉ đạt 4,88%.

Tăng trưởng thuế sản phẩm chỉ đạt 2,4% do hàng hóa nhập khẩu hầu hết là nguyên liệu, vật tư, máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất có thuế suất thấp hoặc bằng 0, hàng hóa được miễn thuế, không phải nộp thuế. chịu thuế…

Theo Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, để kinh tế tiếp tục phục hồi và thúc đẩy tăng trưởng cao trong những tháng cuối năm 2022, ngành Kế hoạch và Đầu tư thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành thành phố. Thành phố tham mưu cho lãnh đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Thực hiện nghiêm túc các kết luận, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cùng với đó, tập trung triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Nghị quyết số 11 / NQ-CP của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội và Nghị quyết số 43 của Quốc hội. về chính sách, hỗ trợ tài khóa, tiền tệ cho Chương trình theo công văn của Thủ tướng Chính phủ, từng bước thúc đẩy quá trình phục hồi và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, tăng cường liên kết giữa các doanh nghiệp, địa phương, các ngành nhằm phát triển vùng nguyên liệu, chủ động hơn các yếu tố đầu vào cho sản xuất kinh doanh, … thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước, trọng tâm là nguồn thu năm 2022 và tiếp nắm vững và triển khai các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công. Trung hạn…

Theo ông Lê Thành Tâm, với các kế hoạch, giải pháp đã đề ra, đặc biệt là tập trung giải ngân vốn đầu tư công, thúc đẩy các hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, dịch vụ-du lịch, thương mại. Giá trị sản phẩm thương mại trên địa bàn 6 tháng cuối năm 2022 tương đương 6 tháng đầu năm, tổng sản phẩm trên địa bàn thành phố Cần Thơ cả năm 2022 đạt trên 9%, vượt chỉ tiêu thành phố đề ra. nghị quyết. vào năm 2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published.