Cận cảnh bến du thuyền bất ngờ bị đưa vào nhóm “cho phép”

Bất Động Sản
Rate this post

Theo thống kê của Sở Giao thông vận tải TP.HCM, trên địa bàn thành phố có khoảng 248 tuyến đường thủy nội địa đã được công bố khai thác, quản lý. Mới đây, Sở GTVT đã có văn bản trình UBND TP.HCM, báo cáo Bộ GTVT xem xét cấp phép cho các bến, bãi không thuộc quy hoạch được phép hoạt động tạm thời trong vòng 1 năm.

Trong số 17 bến mà Sở GTVT vừa trình UBND TP.HCM, hơn một nửa bến không thuộc quy hoạch và thực tế đã hoạt động “ngoài tầm quản lý” từ nhiều năm nay.

Một số hình ảnh PV Báo Giao thông ghi lại:

Bãi tập kết vật liệu xây dựng của ông Chung Văn Tùng nằm cách cầu Chợ Đệm (xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh) khoảng 100m về phía thượng lưu. Bãi có quy mô 1 cẩu bánh xích, được Sở GTVT đề xuất đưa vào nhóm “có thể được cấp phép”.

Cận cảnh các bến tàu bất ngờ được đưa vào nhóm

Trên đoạn sông Chợ Đệm, gần bến ông Chung Văn Tùng có 4 bến vật liệu xây dựng khác đang hoạt động với gần 10 xe cẩu bánh xích và các phương tiện cơ giới khác.

Cận cảnh các bến tàu bất ngờ được đưa vào nhóm

Theo danh sách cấp phép quản lý bến thủy nội địa, đoạn sông Chợ Đệm thuộc địa bàn huyện Bình Chánh có 6 bến được cấp phép. Toàn huyện có 3 bến không phép dọc sông Chợ Đệm và rạch Xáng.

Cận cảnh các bến tàu bất ngờ được đưa vào nhóm

Bến neo đậu, sửa chữa, đóng mới phương tiện Công ty Cổ phần Địa ốc Bình Thiên An, nằm cách cầu Bình Triệu, thuộc phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức khoảng 150m. Đây là bến cóc hoạt động với loại hình đóng, sửa phương tiện, cũng nằm trong danh sách “có thể được cấp phép”.

Cận cảnh các bến tàu bất ngờ được đưa vào nhóm

Theo ghi nhận, các phương tiện trên bờ đều nằm giáp ranh với khu dân cư, đường vào bến là đường đất tự phát. Bên trong bãi có 2 phương tiện đang được cẩu lên để sửa chữa. Đáng chú ý, bờ bến này bị sạt lở một phần lớn trong quá trình kéo phương tiện lên xuống sửa chữa. Phần bờ bao còn lại cũng có nguy cơ sạt lở bất cứ lúc nào.

Cận cảnh các bến tàu bất ngờ được đưa vào nhóm

Theo danh sách bến thủy nội địa, toàn TP.Thủ Đức có 55 bến, trong đó có 10 bến không phép, chiếm 18%. Nổi bật trong số này là các bến vật liệu xây dựng tại khu vực cầu Xây Dựng, cầu Bà Cua. Ngay cả những bến được cấp phép cũng có nhiều vi phạm trên thực địa.

Cận cảnh các bến tàu bất ngờ được đưa vào nhóm

Bến tập kết vật liệu xây dựng của ông Đặng Thanh Huân nằm cách cầu Trào Trào 700m về phía hạ lưu với quy mô 1 cẩu bánh xích. Bản đồ vệ tinh đã cập nhật sự hiện diện của trạm không phép này từ lâu. Bến đò cũng đã nằm trong danh sách theo dõi của Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy Công an TP.HCM. Bất ngờ, chi cục đường thủy Sở GTVT đề xuất đưa bến này vào diện “có khả năng phải cấp phép”.

Cận cảnh các bến tàu bất ngờ được đưa vào nhóm

Ngay bên cầu Trào Trào là bến vật liệu xây dựng với 2 cần trục bánh xích, 2 máy xúc bánh xích cùng với dãy nhà văn phòng. Đây là bến được cấp phép, kết cấu bến được gia cố bằng cừ dừa và bao cát. Điều kỳ lạ, phần đất lấn sông đã vượt quá điểm neo đậu biển báo phương tiện hơn 2m. Hành vi này diễn ra trong một thời gian dài nhưng bến tàu vẫn hoạt động.

Cận cảnh các bến tàu bất ngờ được đưa vào nhóm

Đoạn đường Nguyễn Xiển gần bến này nát bét, chằng chịt ổ gà vì xe quá tải chở vật liệu xây dựng, chủ yếu là cát, đá.

Leave a Reply

Your email address will not be published.