Cẩm nang những vấn đề cần lưu ý trước lúc vay mua một ngôi nhà : (Phần 1)

Bất Động Sản
Rate this post

riêng với từng người, việc học tập, thi tuyển, học đại học, lớn lên, ra trường rồi đi làm như một guồng quay cứ lặp đi tái diễn qua bao thế hệ. Nhưng một trong những bước ngoặc lớn số 1 của cuộc sống đó chính là sở hữu được tòa nhà tiền phong của chính mình mình. 

Ông bà xưa có câu: “định cư lập nghiệp” điều này luôn là nhu yếu thiết yếu, chính đáng và là trằn trọc của những nguời thế hệ 8x và 9x trong xã hội lúc bấy giờ. Tuy nhiên, với việc thị trấn hoá ngày càng lớn, đất chật, ngừơi đông làm cho việc sở hữu một ngôi nhà không phải là yếu tố thuận tiện, yên cầu một tố chất nhất định trong việc sẵn sàng sẵn sàng, tích luỹ vốn liếng cả về vật chất lẫn tâm trí. Mặc dù vậy, này cũng không hoàn toàn là một điều quá trở ngại nếu tổng thể toàn bộ chúng ta thực sự hiểu được guồng quay hoạt động bên trong thị trường Nhà Đất Bất Động Sản, để lựa chọn mua và góp vốn đầu tư một cách khôn ngoan. Vi thế, không hẳn đủ tiền mua một lần, không vay mượn ai là yếu tố khôn ngoan và dễ thở, nhưng mà là tận dụng thời kì, công sức, nguồn vay mượn để làm động lực, đòn kích bẩy để làm tròn chữ “định cư” thế hệ là yếu tố đáng quan tâm và nỗ lực. 

tổng thể toàn bộ chúng ta thuận tiện chứng kiến thật nhiều cảnh cười ra nước mắt khi nhưng mà đồng minh, Các bạn, người thân trong gia đình phấn đấu mua nhà – người thì mua một lần, rồi vướng pháp lý, mua sai Dự Án BĐS, bị treo Dự Án BĐS, không sở hữu và nhận được nhà – người thì vay mượn không khôn khéo, mỗi tháng lại vần vật trả nợ làm môi trường sống ngày càng trở ngại hơn. 

Đó là nguyên nhân nhưng mà REVER lựa chọn tổng hợp những điều nhưng mà từng người cần thực sự quan tâm, nắm bắt để sẵn sàng sẵn sàng cho việc vay mua ngôi nhà ước mơ của mình. Nếu người chơi đang quan tâm mua nhà với khoản vay tốt, vừa phải và tương thích tố chất tính sổ, những điều này là dành riêng cho người chơi: 

1/ Tích luỹ: Trước tiên, khoản tích luỹ là yếu tố vô cùng quan yếu trong việc người chơi có thực sự sỡ hữu được tòa nhà như mình mong ước hay không – Về lý thuyết, người chơi cần tích luỹ số tiền mặt tương tự, tối thiểu là 30% giá trị ngôi nhà muốn mua. Và lý tưởng hơn nữa là nên đạt tới mức gần 50% tổng mức vốn ngôi nhà – Điều này dẫn tới đè nén tài chính nhưng mà người chơi vay lúc mua ngôi nhà là tương đối, vừa phải khi phần tính sổ hằng tháng gồm có cả tiền gốc. 

Tuy nhiên người chơi cũng không cần quá lo lắng vì thật sự nhiều người chọn cách góp vốn đầu tư mua nhà tốt hơn, không quá lo lắng về phần phí, lãi hàng tháng nhưng mà quan tâm phần lớn hơn là phần trả trước càng thấp càng tốt.

Năm bắt được điều này, REVER nghiên cứu một số Dự Án BĐS lúc bấy giờ đang khá nổi trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, có một số Dự Án BĐS như của tập đoàn lớn Angia Investment thì chỉ cần tầm 15%-20% giá trị là người chơi có thể mở màn tham gia mua ngôi nhà cho mình. 

How-To-Grow-Your-Savings-Account-2.jpg
 

rõ ràng và đơn cử hơn với một ngôi nhà 1,4 tỷ, người chơi chỉ cần đặt trước 200 triệu đồng là đã có thể làm thủ tục vay và mua nhà cho mình. 

2/ am tường quy tắc vàng trong vay nợ mua Nhà Đất Bất Động Sản – lúc bấy giờ, phần lớn NHNN chào lãi vay rất thấp nhưng người chơi phải tỉnh táo và để ý mức lãi vay này sẽ lê dài tối đa trong bao lâu. Lãi vay lúc mua nhà được chia làm 2 loại: 

+ Lãi vay khởi đầu: là lãi vay rao bán gói tín dụng tính sổ BĐS của những NHNN thường nhất định trong thời kì ngắn. Ví dụ chỉ 6-8%/ năm

+ Lãi vay thả nổi: Mức lãi vay sẽ trấn áp và điều chỉnh tăng thêm 3.5-4% theo lãi vay thả nổi khi vay mua nhà. lãi vay sẽ lên mức 9-12%/ năm.

Do vậy, trước lúc mua nhà bằng cách vay NHNN, các người chơi nên tìm hiểu để được tư vấn kỹ lưỡng nhất về gói vay, tương hỗ và kế hoạch trả hằng tháng cho tới hết các kỳ vay của mình. 

interest-rates-seesaw-dbb910.jpg
 

3/ Tăng thu nhập từ nguồn phụ: tất nhiêntuy nhiên người chơi sẽ cần một thu nhập nhập chính để đảm bảo trả phần gốc và lãi vay NHNN lúc mua nhà, tuy nhiên để môi trường sống và đè nén nhẹ nhõm hơn, các người chơi có thể chọn góp vốn đầu tư, làm thêm việc làm ngoài để tăng thêm thu nhập phụ, điều này sẽ làm cho môi trường sống thoải mái, thuận tiện hơn cũng như tiêu giảm gánh nặng cho môi trường sống vĩnh viễn của người chơi trong ngôi nhà thế hệ. 

can-employer-force-work-overtime_f4fe28d68b56b64c.jpg
 

4/ Chia thu nhập ra nhiều túi nhỏ: trước lúc mua nhà, có thể người chơi có kế hoạch chi tiêu rất thoải mái, không câu nệ, nhưng khi đã quyết định hành động mua nhà, REVER khuyên người chơi nên có một kế hoạch tài chính tốt. Điều này gồm có: quản lý tốt tài chính, sử dụng hiệu quả tài chính, tăng thêm thu nhập phụ để tăng thêm năng lực tài chính. trong số đó quan yếu nhất là quản lý tốt tài chính của mình: 

+ Túi dành riêng cho chi tiêu môi trường sống

+ Túi dành riêng cho vui chơi, du lịch, …

+ Túi dành riêng cho người thân trong gia đình, đồng minh, cưới hỏi

+ Túi dành riêng cho việc chi tiêu trả nợ

+ Túi dành riêng cho góp vốn đầu tư việc làm phụ, tương hỗ tài chính cho việc trả nợ và môi trường sống. 

saving_money.jpg
 

Quản lý tốt mỗi ví tiền, người chơi sẽ có môi trường sống thoải mái, không lo sợ nghĩ, yên tâm và sự sẵn sàng sẵn sàng rõ ràng cho bất kì điều gì sẽ tới. 

5/ Tự nhìn nhận và thẩm định tố chất tính sổ: Một trong những điều quan yếu nhất là tố chất tính sổ khi chọn vay mua nhà, do đó người chơi cần hạn chế tối đa việc mất tố chất tính sổ bằng cách quản lý nói trên, khi đó người chơi cần xem xét thêm việc chia việc chi trả ra như sau: 

+ tố chất tài chính (1): Là tổng toàn Sở các ví tiền, trừ đi túi chi tiêu môi trường sống

+ tố chất tài chính tương hỗ (2): là ví tiền góp vốn đầu tư và thu về trong việc tham gia triển khai các việc làm phụ, và tốt nhất nên có sự tương hỗ một phần nhỏ lúc cấp bách từ người thân trong gia đình, đồng minh. 

+ tố chất trả nợ (3): là túi dành riêng cho chi tiêu trả nợ – Rất cần sự quan tâm, theo dõi lãi vay, nên triển khai cam kết lãi vay không vượt trần riêng với NHNN nhưng mà người chơi vay nợ để tránh các rủi ro rủi ro.

_mg_1765-hdr.jpg
 

Nếu phép tính (1) + (2) > (3) thì việc mua chung cư của người chơi là bảo vệ an toàn và khả thi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.