Cái nhìn đầu tiên: Tôi là Villainess, vì vậy tôi đang thuần hóa Trùm cuối cùng

Anime - Manga
Rate this post

Villainess1-title

Tiêu đề thay thế: Akuyaku Reijou nanode Trùm cuối wo Kattemimashita
Chuyển thể Light Novel của Maho Film
Đang phát trực tuyến Crunchyroll

Tiền đề

Aileen Lauren Dautriche là nhân vật phản diện, vì vậy cô ấy đang thuần hóa trùm cuối.

Của Euri phán quyết: Lật đổ thể loại otome bằng cách trở thành một chương trình dành cho otome

Nói thật với bạn, tôi thực sự không quan tâm đến những chương trình mà isekai giật gân bẫy vào một chương trình giả tưởng khác. Lý do cho nó ở đây là nó cung cấp cho phản ứng của chúng ta, một người phụ nữ từ ‘thế giới thực’ được tái sinh thành nhân vật phản diện trong trò chơi otome Aileen, biết trước về cái chết của nhân vật của cô ấy. Đừng hiểu sai ý tôi – có những điều bạn có thể làm với câu chuyện ‘Tôi đang ở trong một trò chơi điện tử’ mà bạn không thể làm bằng cách chỉ tạo ra bộ phim giả tưởng cổ điển này, nhưng chương trình không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy các yếu tố isekai tồn tại vì bất kỳ lý do gì ngoài việc Aileen biết cô ấy chết.

Kiến thức của cô ấy về trò chơi mà cô ấy tham gia về cơ bản chỉ là biết tên của các nhân vật – biết cách trò chơi diễn ra không ảnh hưởng gì đến hành động của Aileen ngoài việc cố gắng kết hôn với chúa quỷ. Về lý thuyết, cô ấy nên biết những gì các nhân vật chính của trò chơi sẽ làm cho toàn bộ trò chơi, nhưng chương trình không đi sâu vào bất kỳ điều đó.

Villainess1-1

Chương trình rõ ràng đang cố gắng lật đổ câu chuyện otome truyền thống, nơi mà cô gái chính thường nhận được bất kỳ mối quan tâm lãng mạn nào cô ấy muốn, bằng cách biến nhân vật chính trở thành tình địch không có được anh chàng. Ngoại trừ, rõ ràng, cô ấy là nhân vật chính của câu chuyện này, và cô ấy sẽ lấy được anh chàng, vì vậy tôi không chắc có bất cứ điều gì bị lật đổ nữa.

Ở bất kỳ mức độ nào, ngoài sự thiết lập đáng ngờ, điều này có vẻ… ổn? Nó không mang lại bất cứ điều gì mới mẻ trong tập mở đầu này, nhưng tôi chắc chắn rằng bạn có thể làm tệ hơn nếu bạn chỉ muốn xem một chương trình otome.

Villainess1-2

Artemis ‘ phán quyết: Cạm bẫy của việc trở thành một thể loại thực tế

Đó (đại loại là) một trò đùa, vì tôi không biết liệu toàn bộ khái niệm isekai “phản diện” đã trở nên phổ biến ở khắp mọi nơi để phát triển chỉ từ một chủ đề vui nhộn hay thành một thể loại phụ hoàn chỉnh của riêng nó hay không. Tuy nhiên, những gì tôi sẽ nói là ngay cả đối với một bộ anime mà một phần của trò đùa thực sự là nhân vật chính bằng cách nào đó được đưa vào một cốt truyện trò chơi điện tử chung với các nhân vật chung, thì bộ anime này – bạn đoán nó – khá chung chung. Một lần nữa, tôi hiểu rằng đây là một phần của bộ phim hài, nhưng khi được xem hoàn toàn từ một câu “Cái này có thú vị để xem hay không?” quan điểm, câu trả lời rất tiếc là “hầu hết là không.”

Điều đó không có nghĩa là tôi là Villainess, vì vậy tôi đang thuần hóa Trùm cuối cùng nhất thiết phải là một chương trình tồi – hoặc ít nhất, chắc chắn không phải ở mọi khía cạnh. Cho đến nay, tôi thích nhân vật chính vì đây là một cô gái hoàn toàn không lãng phí thời gian để làm việc gì, và tôi có thể tôn trọng điều đó. Chắc chắn, việc yêu cầu một nữ bảo vệ có thể suy nghĩ trên đôi chân của mình, phản ứng tốt với áp lực và nói chung là khá có năng lực có vẻ như là một mức thấp để đặt ra. Tuy nhiên, khi nói đến các nữ anh hùng anime và / hoặc vai nữ chính trong các chương trình lãng mạn thuộc bất kỳ hình thức nào, tôi không quá coi thường. Tôi cũng đào cái đó Villainess không quá coi trọng bản thân, nghiêng nhiều về khía cạnh hài hước của sự vật (một lần nữa, tôi không coi đó là điều hiển nhiên khi nói đến isekai, vốn thường bị chi phối bởi những tưởng tượng quyền lực quá nghiêm túc và / hoặc kiểu edgelord).

Nói chung, tôi chỉ có thể thực sự thấy mình phải theo dõi thêm nhiều điều nữa nếu cuối cùng tôi không có được danh sách theo dõi hàng tuần lớn như vậy – và với mức độ xếp chồng của mùa giải này, ít nhất là trên giấy tờ, tôi Tôi không chắc điều đó rất có thể.

cô ấy-nói-điều

Của Peter phán quyết: Tất cả các tuyến đường dẫn đến năng lực

Phần giới thiệu của tôi về thể loại trope / phụ “isekai Villainess”, giống như nhiều thể loại khác, Cuộc sống tiếp theo của tôi với tư cách là một nhân vật phản diện: Mọi con đường đều dẫn đến diệt vong!mà chương trình này tiếp nối với câu “Tôi đã chơi trò chơi otome giả tưởng này, nơi mà nhân vật phản diện chết ở cuối nên tôi biết điều gì sẽ xảy ra” nhưng điều đó chủ yếu được ném vào thùng ngoài những khoảnh khắc ngắn ngủi “ồ tôi nhớ điều này”, nhưng không có gì là cốt truyện- định hình như những gì xảy ra trong Sự chết. Tuy nhiên, thay vào đó, cách Aileen làm việc chăm chỉ để hỗ trợ bản thân và đảm bảo một tương lai trên thế giới này rất giống Sự chết. Catarina trong Sự chết đã làm công việc nông nghiệp và sau đó tham gia hội học sinh, v.v. trong khi Aileen tham gia Trùm cuối cùng đang giúp đỡ những con quỷ bằng những thứ để chúng có thể đáp lại. Một thay đổi đáng chú ý là rất nhiều nhân vật được giới thiệu cùng một lúc và ngay lập tức tác động đến câu chuyện, thay vì tốc độ ghi chậm hơn Sự chết. Nó gần như cảm thấy một chút thông tin về con người, đặc biệt là khi một trong những con quỷ khác yêu cầu giúp đỡ trong việc học cách cư xử của con người, v.v.

Sự khác biệt lớn ở đây là nó khá thẳng. Sự chết rõ ràng là một “ảo tưởng sức mạnh lưỡng tính” để trích dẫn một người nào đó mà tôi không thể nhớ được, trong khi chương trình này có vẻ giống với một chương trình “hậu cung ngược” otome cổ điển hơn, điều này không có khả năng thay đổi nếu xét đến phân cảnh mở đầu. Tôi đã không xem nhiều loại chương trình như vậy, với điều chính tôi nghĩ đến là chủ câu lạc bộ trường trung học Ouranmà tôi thực sự rất thích hồi đó và có nó trên DVD và Blu-ray, nhưng đó thực sự là tất cả những gì tôi có để so sánh, vì vậy đây thực sự là một điều mới mẻ đối với tôi và tôi nghĩ tôi thích nó.

Vì vậy, tôi rất thích hai tập đầu tiên và tôi hy vọng tôi cũng sẽ thích phần còn lại của chương trình. Tôi không nghĩ rằng nó sẽ tuyệt vời, có lẽ nó sẽ không có mùa thứ hai, nhưng tôi chắc chắn rằng nó sẽ không tệ hơn bất kỳ “năng lực” nào. Hy vọng rằng nó có thể tốt hơn thế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *