Cái nhìn đầu tiên: Mobile Suit Gundam: The Witch From Mercury

Anime - Manga
Rate this post

Tiêu đề thay thế: Kidō Senshi Gundam: Suisei no Majo
Anime gốc của Sunrise
Đang phát trực tuyến Crunchyroll

Tiền đề

Ad Stella 122. Bộ đồ di động và phát triển thuộc địa không gian được độc quyền bởi Beneritt Group, một tập đoàn có mặt khắp nơi gồm các công ty. Tập đoàn Beneritt cũng tài trợ cho Trường Công nghệ Asticassia, một chương trình đào tạo cho các phi công mặc đồ di động và là một chiến trường ủy nhiệm được vinh danh cho các chiến binh trẻ của các tập đoàn khác nhau. Suletta Mercury, một cô gái đến từ vũ trụ xa xôi đăng ký vào trường. Cô ấy và Gundam Aerial đang mang lại sự thay đổi.

Gee’s phán quyết: Được truyền cảm hứng

Tôi đã bị đốt cháy quá thường xuyên bởi những khởi đầu đầy hứa hẹn ở người đáng kính Gundam nhượng quyền thương mại. Có thể nói rằng Gundam có nhiều tập đầu tuyệt vời, nhưng rất ít tập cuối tuyệt vời. Do đó, ấn tượng của tôi về Phù thủy đến từ sao Thủy dựa trên những gì tôi đã được hiển thị cho đến nay.

Với điều đó, Mobile Suit Gundam: The Witch from Mercury’s tập đầu tiên tạo một ấn tượng nổi bật. Quay Gundam thành một Utena Bộ phim truyền hình học đường theo kiểu là một sự lựa chọn đầy cảm hứng đến khó tin và tôi muốn xem đến cùng, cho dù nó thành công hay thất bại thảm hại. Cài đặt Ad Stella đã có một trong những cài đặt AU thú vị hơn trong Gundam diễn ra trong một thế giới mà việc chỉnh sửa cơ thể của người xuyên nhân loại được coi là chìa khóa để mở ra tiềm năng thực sự của con người. Trong khi đó, các tập đoàn đã cố kết thành các thực thể gần như phong kiến, sử dụng Trường Công nghệ Asticassia như một chiến trường ủy nhiệm trắng trợn để giải quyết các tranh chấp, sử dụng con cái của họ như những mảnh ghép trong trò chơi chiến tranh của công ty. Rõ ràng là ngay từ tập đầu tiên, khi những người giàu có và quyền lực được phép sử dụng những bộ đồ di động tùy chỉnh cao cấp để áp chế lớp dưới mà không cần nhận xét, rằng trường học này chỉ là một phần mở rộng khác của sự kiểm soát nguyên khối của Tập đoàn Beneritt.

Và chính trong khung cảnh này, chúng ta gặp Suletta, một thập kỷ sau những sự kiện đau buồn của đoạn mở đầu. Sự ngây thơ ban đầu của cô ấy đã qua đi, thay vào đó là sự vụng về của lứa tuổi thiếu niên. Tôi thích những cách mà tính cách của Suletta được truyền đạt. Cô ấy rất vụng về và chống đối xã hội, điều này dẫn đến rất nhiều cúi đầu sâu và cúi người để làm cho mình nhỏ hơn, một sự bù đắp cho chiều cao tương đối cao ngất ngưởng của cô ấy đối với một cô gái 14 tuổi. Đó là một sự phát triển thú vị nhưng ít nhất là đối với tôi, nó phù hợp với những sự kiện mà Suletta đã trải qua. Tôi mong đợi sự phát triển năng động của cô ấy với Miorine.

Và tất nhiên, có những con robot tuyệt vời. Màn ra mắt của Gundam Aerial rất mãnh liệt và đầy cảm hứng. Kết quả của cuộc đọ sức ngắn với Dilanza tùy chỉnh của Guel Jeturk không bao giờ có thể nghi ngờ, nhưng đôi khi bạn chỉ muốn xem màn trình diễn sức mạnh cơ giới hóa thô có thể xé toạc ra thành từng mảnh.

Vậy điều đó để lại chúng ta ở đâu? Tập đầu tiên chắc chắn tạo ấn tượng lâu dài. Nhưng nó sẽ dẫn đến một câu chuyện tốt? Gundam Luôn luôn là một nguồn ý tưởng hay, nhưng hiếm khi có thời gian, ngân sách hoặc khả năng để hiện thực hóa những khái niệm đó một cách đầy đủ nhất. Không có gì ở đây khiến tôi thuyết phục rằng lần này sẽ khác, vì vậy tôi không thể xác nhận chính xác toàn bộ chương trình. Tôi có thể xác nhận tập đầu tiên này. Gundam có thể tốt, Gundam có thể là xấu; nhưng trên hết, Gundam nên đưa ra những ý tưởng thú vị. Cho đến nay, Mobile Suit Gundam: The Witch from Mercury khá thú vị.

Iro’s phán quyết: Thận trọng Lạc quan

Khi tôi lần đầu tiên xem tập Mở đầu cho Phù thủy đến từ sao Thủy một thời gian trước, có vẻ như AU khá chuẩn Gundam giá vé với một vài câu chuyện hấp dẫn về chủ nghĩa xuyên nhân loại và hoạt động gián điệp của công ty. Vì vậy, tôi đã không chuẩn bị cho buổi ra mắt thực tế này khác nhau như thế nào; trong khi tôi biết nó sẽ diễn ra tại một trường học, Cô gái cách mạng Utena song song đó hoàn toàn làm tôi mù quáng. Tác phẩm của nhà văn chính Ichiro Okouchi – người cũng đã chấp bút cho Utena light novel gắn liền vào cuối những năm 1990, vì vậy có một số dòng dõi ở đó – chạy toàn bộ chất lượng liên tục từ đầu (Devilman Crybaby, Hành tinh) đến schlock thú vị (Mã GeassHiệu trưởng công chúa) hoàn toàn tệ (Valvrave, Sk8), vì vậy kỳ vọng của cá nhân tôi đối với G-Witch tiến về phía trước là khá mơ hồ. Tôi đã mất phần lớn thời gian chạy của tập phim để thực sự bắt đầu với những gì nó đang cố gắng làm.

Điều đó nói rằng, nhượng quyền thương mại chắc chắn không xa lạ với sự thay đổi âm sắc lớn giữa các phần, chẳng hạn như Mobile Fighter G Gundam và thú vui chơi đồ chơi phi thường Gundam Build Fightersvà những người thực sự lắc lư theo hàng rào là một số mục yêu thích của tôi. Gundam Những ngày này lớn hơn bao giờ hết và dựa trên những lời xì xào của dư luận mà tôi đã nghe trong 24 giờ qua, mọi người thực sự hào hứng với điều này. Cá nhân tôi quá thận trọng để tham gia tất cả (Tôi thích tập đầu tiên của Trẻ mồ côi máu sắt quá, và hãy nhìn xem điều đó diễn ra như thế nào), nhưng tôi nghĩ G-Witch có một cú đánh thực sự trở thành một điểm sáng mới cho toàn bộ nhượng quyền thương mại ở phương Tây.

Artemis ‘ phán quyết: Trường học không gian bỏ qua

Điều này nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng tôi nghĩ tôi sẽ thích điều này hơn nếu tôi không xem đoạn mở đầu rất xuất sắc trước. Tôi không bị mỉa mai theo bất kỳ cách nào – mặc dù tôi đã rên rỉ một chút trong nội tâm khi tôi thấy tôi về cơ bản bị buộc phải xem một tập phim kép dưới một cái tên khác, tôi hoàn toàn thích phần mở đầu – nó được viết tốt và vô cùng xúc động, và nó khiến tôi rất hào hứng khi xem tập 1 thực tế của bộ phim, mặc dù tôi đã biết trước rằng sẽ có một khoảng thời gian bị bỏ qua.

Rõ ràng là tập 1 không tệ. Nó thậm chí có thể trên mức trung bình. Nó chỉ là… không tốt như phần mở đầu, có nghĩa là tôi đã đi thẳng từ mức cao đến mức tốt, không phải mức thấp, mà là mức trung bình vững chắc. Trước đó vài phút, tôi đã nhìn thấy không gian và Gundams và pew-pew chủ yếu từ góc nhìn của người lớn và phụ huynh, và điều đó không đặc biệt phổ biến. Sau đó, tôi bắt đầu tập 1 và tất cả đều là những đứa trẻ kháu khỉnh và / hoặc đang ấp ủ trong trường vũ trụ – điều này, một lần nữa, hoàn toàn ổn và tất cả, nhưng không có gì mà tôi chưa từng thấy nhiều lần trước đây ở dạng này hay dạng khác.

Đúng vậy. Điều này là ổn. Nếu bạn là một Gundam người hâm mộ, nó có thể khá hơn một chút so với ổn. Nó chỉ có thể không dành cho tôi.

Zigg’s Bản án: Quicksilver

Tôi đồng ý với Artemis về phần này, ở chỗ tôi nghĩ tập đầu tiên ở đây khá chắc chắn nhưng khá kém so với chương mở đầu kịch tính và nặng nề. Nó chắc chắn không nhàm chán – rất nhiều thứ xảy ra với tốc độ khá chóng mặt. Đó có lẽ là một điều tốt về mặt thu hút người xem mới, nhưng cá nhân tôi nghĩ rằng nó khiến phần lớn tập này cảm thấy rất bay bổng và nông cạn, với những diễn biến kịch tính bị phá hủy bởi thiếu bối cảnh hoặc sự phát triển nhân vật. Chúng tôi hầu như không có cơ hội để tìm hiểu bất cứ điều gì về Suletta và Miorine trước khi họ hợp tác để đánh bại một vị hôn thê hợm hĩnh hài hước và tôi có lẽ sẽ thích một hoặc hai tập phim để làm chậm cuộc xung đột này trước khi bắt đầu trận chiến then chốt.

Điều đó nói rằng, thật khó để phủ nhận toàn bộ sự việc thú vị đến mức nào, và tôi sẽ nói dối nếu tôi nói Utenatiền đề-nhưng-trong-không-gian-với-rô-bốt là bất cứ thứ gì khác ngoài cảm hứng, như nó vốn có. Như bạn mong đợi, các chuỗi mech cũng mang lại cảnh tượng tuyệt vời. Tôi nghĩ đối với tôi chìa khóa ở đây là liệu Phù thủy từ sao Thủy có thể kết hợp cuộc phiêu lưu học đường gay cấn hơn với bộ phim chính trị nặng ký mà chúng ta biết đang rình rập. Nếu họ có thể tìm ra cách kết hợp chúng với nhau trong một câu chuyện hấp dẫn, chúng ta sẽ có một thành công lớn.

Ngoài ra Haro tự cao là một tội ác chống lại thiên nhiên và Chúa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *