Cách xử lý khi hướng đất, hướng nhà không hợp tuổi.

Bất Động Sản
Rate this post

Mua nhà, mua đất có rất nhiều yếu tố để nhà đầu tư cân nhắc như giá cả, vị trí, diện tích, giao thông, an ninh, tiện ích xung quanh… Ngoài ra, còn một yếu tố khác không kém phần quan trọng. là phong thủy, đặc biệt là hướng nhà, hướng đất.

Thực tế cho thấy, việc tìm mua một bất động sản ưng ý không hề dễ dàng, nhiều người chấp nhận mua phải căn nhà, lô đất không hợp với tuổi của mình. Theo phong thủy, có thể thực hiện các bước sau để giải hạn.

Bước 1: Kiểm tra kỹ, xác định xem có thực sự không theo hướng đó hay không?

Vì cách tính Cung Phi (căn cứ để tìm hướng nhà phù hợp) trên thị trường, là cách tính nhanh, thường dựa vào năm sinh âm lịch nên cách tính này chỉ chính xác khoảng 80%. Khi tính cung Phi cần dựa vào ngày, tháng, năm sinh, theo lịch tiết. Đây là một phép tính khó, đối với những người không tìm hiểu sâu về phong thủy. Do đó, để biết ngôi nhà có hợp tuổi hay không, bạn nên đến gặp các chuyên gia phong thủy để kiểm tra kỹ lưỡng.

Bước 2: Kiểm tra hướng xấu ở mức độ nào?

Khi nói hướng nhà không hợp tuổi nghĩa là chúng ta chỉ xét trường phái Bát trạch theo Mệnh. Tức là coi tuổi của bạn có hướng rộng tới 45 độ. Tuy nhiên, một hướng 45 độ, được chia thành 3 sơn, mỗi sơn 15 độ. Hướng có thể xấu, nhưng sơn có thể tốt. Đồng thời, có nhiều trường phái phong thủy, một số trường phái được coi là dưới 1 độ. Có thể Bát Trạch xấu nhưng nhiều trường phái khác cũng tốt. Như vậy, trong cái xấu có cái hay, vẫn được.

Bước 3: Kiểm tra xem tọa độ đã phù hợp chưa?

Hướng của ngôi nhà đại diện cho lần đầu tiên khi chúng ta ở trong ngôi nhà đó, nó đại diện cho Càn vận. Ngôi nhà tượng trưng cho thời gian sau này, Hậu vận. Nếu hướng nhà không hợp tuổi mà làm nhà hợp tuổi thì về lâu dài vẫn được hưởng yếu tố tốt này nên đã hóa giải được phần nào.

Ví dụ: Tuổi của bạn là Đông Tứ Mệnh, ở nhà hướng Tây không hợp với tuổi, thời gian đầu không tốt nhưng về sau tốt vì hướng Tây là Đông.

Bước 4: Quay hướng nhà, nếu lô đất đủ rộng.

Trong phong thủy, việc hợp tuổi chỉ xét trên căn nhà chứ không xét về lô đất. Khi áp dụng phương pháp này cần cân nhắc kỹ lưỡng về tính thẩm mỹ, công năng, có hợp lý không. Không nên áp dụng phương pháp này đối với diện tích đất nhỏ, bề ngang hẹp.

Ví dụ: nếu đất hướng Tây Bắc, kích thước 10×20 nhưng ta lại hướng Bắc, nhu cầu xây dựng chỉ khoảng 5×10 thì có thể xoay nhà về hướng Bắc.

Bước 5: Sắp xếp các yếu tố còn lại trong nhà sao cho hợp phong thủy

Phong thủy có câu: “Đa cát thăng Thiếu hung”, nghĩa là nhiều yếu tố tốt sẽ lấn át các yếu tố xấu. Hướng nhà chỉ là một trong rất nhiều điều cần phải quan tâm trong ngôi nhà. Ngoài hướng nhà còn có: cổng, cửa, bếp, bàn thờ, giường ngủ, bàn làm việc, cầu thang, nhà vệ sinh, phân …

Nếu bạn sắp xếp tốt phần còn lại, đừng hoảng sợ, bởi vì một điều xấu không thể làm hại chín điều tốt.

Ở nhà sai hướng dễ gây tâm lý lo lắng, bất an. Hình minh họa

Bước 6: Xoay hướng bếp để hóa giải hướng nhà xấu.

Nếu hướng nhà rơi vào cung Du Nặc xấu thì quay bếp nhìn về hướng Du Nian tương sinh để hóa giải. Như sau:

Hướng của ngôi nhà

Năm con quỷ

Định mệnh tuyệt đối

Lục Sát

Có hại

Hướng bếp

Đời sống

Thiên Ý

Diên Niên

Phục vụ

Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp này cần kiểm tra xem bếp nhìn về hướng nào, theo trường phái Huyền Không và luôn nhớ rằng quan trọng nhất vẫn là vị trí đặt bếp chuẩn phong thủy, sau đó mới đến hướng.

Bước 7: Dùng màu sắc và vật liệu trang trí để hóa giải hướng xấu.

Hướng xấu là kết quả của việc kết hợp Consort của chúng ta với một hướng nhất định. Muốn hóa giải thì phải biết được kết quả của ngũ hành là gì và tìm cách hóa giải nó.

Ví dụ: Nếu tuổi của bạn hợp với hướng đó thì Lục Sát. Lục Sát có ngũ hành là Thủy. Để Thủy suy yếu, nên bài trí ngũ hành Mộc trước nhà như trồng nhiều cây xanh, sơn màu xanh lá cây… để Thủy sinh Mộc, càng sinh Mộc càng yếu. Nước sẽ được. Cũng giống như một cái ao, dùng để tưới cho cả một khu rừng, lâu dần cái ao sẽ cạn kiệt.

Bước 8: Dùng vật phẩm phong thủy để hóa giải

Gương Bát quái là vật dụng phổ biến để hóa giải hướng xấu của ngôi nhà. Khi sử dụng gương, hãy chú ý chọn gương phẳng (có hình thù không rõ ràng). Tùy theo hướng nhà, tuổi của gia chủ mà xoay gương cho phù hợp. Lưu ý không sử dụng gương Bát quái lồi, lõm trong trường hợp này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *