Cách xem phong thủy nhà ở để rước tài lộc vào nhà

Bất Động Sản
Rate this post

Phong thủy tốt không chỉ giúp gia chủ xây được ngôi nhà đẹp bên ngoài mà còn đẹp cả về tài lộc bên trong. Vậy trong phong thủy nhà ở cần tìm hiểu những yếu tố nào?

Xem phong thủy xây nhà như một thói quen đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi chúng ta. Bởi phong thủy tốt không chỉ giúp gia chủ xây được ngôi nhà đẹp bên ngoài mà còn đẹp cả tài lộc mang lại bên trong. Vậy trong phong thủy nhà ở cần tìm hiểu những yếu tố nào?

3 quy tắc phong thủy bạn cần biết
Phong thủy khi bài trí phòng ngủ của người tuổi Mùi
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Tý

Hướng của ngôi nhà

{từ khóa}

Người xưa quan niệm rằng mọi việc đều có hướng tốt riêng nên việc chọn hướng nhà là chọn hướng tốt cho ngôi nhà sẽ giúp rước tài lộc, phú quý quanh năm vào nhà cho gia chủ. Phong thủy nhà ở cũng cho thấy, hướng nhà tốt sẽ góp phần mang lại may mắn cho gia chủ.

Hướng cửa
Cửa là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy, là nơi lưu thông của khí. Phong thủy nhà ở phân biệt rõ hướng nhà và hướng cửa. Bên ngoài, hướng cửa chính là hướng đón gió, còn bên trong hướng cửa thường là phòng khách, nên đặt cửa chính để khi mở cửa ra nhìn thấy may mắn hoặc tràn đầy sức sống. Tránh đặt cửa chính quá cao làm xáo trộn tài vận hoặc đối diện cửa hậu cũng như mở cửa ra là nhìn thấy ngay nhà vệ sinh. Bước vào nhà nên nhìn thấy cây cối xanh tươi tạo cảm giác êm đềm và gặp nhiều may mắn.

Ngày làm việc nhà

Trước khi xây nhà cần xem ngày giờ động thổ, người sẽ làm nhà có hợp tuổi hay không. Nếu không hợp gia chủ thì có thể mượn bất cứ thành viên nào để cuốc cuốc đầu tiên, đặt viên gạch đầu tiên khi đào móng xây nhà.

Vị trí các phòng trong nhà

Ngôi nhà nào cũng có rất nhiều phòng và việc bố trí sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ là điều không hề dễ dàng, sau đây là một số lưu ý khi bố trí vị trí các phòng trong nhà theo phong thủy nhà ở. trực tiếp

Phòng khách là phòng đầu tiên và là nơi ảnh hưởng phong thủy khá quan trọng để đón tài lộc vào nhà. Mọi thứ trong phòng khách phải mang đến sự tươi mới, tươi mới và tràn đầy sức sống cho gia chủ.

Bàn thờ thổ địa là nơi thờ cúng các vị thần trong nhà và chính vì lẽ đó mà bàn thờ phải được đặt ở nơi dễ nhìn, thoáng mát, sạch sẽ và đặc biệt là phải phù hợp với mệnh của gia chủ. Vị trí đặt bàn thờ phù hợp với phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc quanh năm cho cả gia đình.

Phòng bếp là một phần quan trọng trong phong thủy không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Bếp là nơi nấu nướng và là nơi Thần Tài canh giữ nên bếp tuyệt đối không được kê chung tường với nhà vệ sinh.

Phòng ngủ là nơi tuyệt vời cho những giấc mơ phong thủy của cả gia đình sau những ngày làm việc mệt mỏi, vì vậy phòng ngủ nên là nơi để mọi thứ được bình yên. Phòng ngủ không được đặt dưới nhà vệ sinh hoặc phía trên bếp gây ra vòng luẩn quẩn của khí xấu sinh ra bệnh tật, không nên đặt cây xanh, gương, hình ảnh phản cảm bên trong phòng ngủ sẽ khiến gia chủ khó ngủ, hay bứt rứt.

Phong thủy phòng tắm là nơi có hung khí nên được Bát Trạch Phái bố trí ở vị trí xấu nhất trong nhà. Đó là cách “định độc” gặp hung hóa cát. Theo nguyên tắc này, khu vệ sinh phải đặt ở vị trí xấu (hung tinh) của ngôi nhà thì sẽ hợp hơn là đặt ở vị trí tốt.

Nhà bên ngoài

Phong thủy nhà ở cho rằng ngôi nhà nên có cổng vì cổng chính là để đón vận khí vào nhà và ngăn chặn những điềm xấu vào nhà, cổng nhà nên xây cao, có cửa và sáng sủa. Khoảng sân dù nhỏ hay lớn cũng nên có để tạo sự thông thoáng cho mặt tiền ngôi nhà, giúp đón nhận những phước lành của Chúa. Trồng nhiều cây xanh tạo sinh khí mạnh mẽ nhưng cũng không nên trồng quá nhiều cây cản ánh sáng vào nhà, tạo sự u ám, trịch thượng cho ngôi nhà.

Trên đây là tổng hợp những nguyên tắc về cách xem phong thủy nhà ở để góp phần rước tài lộc vào nhà cho gia chủ. Kiến trúc Trịnh Gia mong rằng bạn đọc sẽ tìm được cho mình một tổ ấm trong tương lai không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn phù hợp với phong thủy.

Vợ chồng trẻ với 800 triệu nên mua nhà hay chung cư tại Hà Nội?

Vợ chồng trẻ với 800 triệu nên mua nhà hay chung cư tại Hà Nội?

Nên mua đất nền hay chung cư Hà Nội luôn là vấn đề khiến nhiều người phải suy nghĩ.

Những kinh nghiệm không thể bỏ qua khi chọn mua nhà cũ

Những kinh nghiệm không thể bỏ qua khi chọn mua nhà cũ

8 kinh nghiệm mua nhà cũ sau đây là vô cùng cần thiết cho những ai đang muốn mua nhà để an cư lạc nghiệp, đặc biệt là những người mới mua nhà lần đầu.

Mẹo chọn màu sơn nhà hợp phong thủy

Mẹo chọn màu sơn nhà hợp phong thủy

Đối với các gia đình Việt, khi bắt đầu bất cứ kế hoạch xây dựng tổ ấm tương lai nào thì việc chọn tông màu chủ đạo trong nhà là một trong những quyết định quan trọng nhất và phải phù hợp với phong thủy.

Cập nhật tâm linh (sợi tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published.