Cách xem Naruto theo thứ tự (Bao gồm cả phim) – 9 Tailed Kitsune

Anime - Manga
Rate this post

Cố gắng tìm ra cách để xem naruto theo đúng thứ tự có thể là một vấn đề đau đầu thực sự. Có rất nhiều bộ phim không hoàn toàn phù hợp với dòng thời gian của chương trình và rất dễ bị nhầm lẫn. Nhưng đừng băn khoăn! Hướng dẫn này sẽ đi qua mọi thứ bạn cần biết, bao gồm naruto phim.

naruto là một bộ truyện tranh Nhật Bản được tạo ra bởi Masashi Kishimoto. Nó đã được chuyển thành phim truyền hình anime dài 220 tập của Pierrot và Aniplex phát sóng từ năm 2002 đến 2007. Sau đó là phần tiếp theo với con số khổng lồ 500 tập được công chiếu vào năm 2007 và kết thúc vào năm 2017.

Câu chuyện diễn ra trong một thế giới đầy ninja và xoay quanh một ninja trẻ tuổi tên là Uzumaki Naruto. Ước mơ của anh ấy là trở thành Hokage của ngôi làng của mình, và bộ truyện kể về hành trình của anh ấy để biến ước mơ đó thành hiện thực.

naruto là một trong những bộ anime nổi tiếng nhất trên toàn thế giới, điều đó có nghĩa là nó có rất nhiều người hâm mộ tận tụy cũng như một số người ghét. Nhưng đối với nhiều người, nó vẫn là một trong những anime shounen hay nhất và nổi tiếng nhất.

Điều gì làm cho nó tốt như vậy? Chà, nó có một chủ đề nâng cao về tình bạn, tình yêu và lòng tốt kết hợp hoàn hảo với dàn nhân vật tuyệt vời và sự phát triển nhân vật mạnh mẽ của họ. Thêm vào đó, nó có những siêu năng lực tuyệt vời, những cảnh chiến đấu hoành tráng và một cốt truyện hấp dẫn sẽ khiến bạn bị cuốn hút. Và đừng quên những trích dẫn đáng nhớ, truyền cảm hứng và sâu sắc mà nó có.

Cập nhật vào ngày 10/3/2023 để sửa thông tin và giải quyết sự không nhất quán trong mốc thời gian.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài đăng này chứa các liên kết liên kết. Nếu bạn sử dụng các liên kết này để mua thứ gì đó, tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ mà bạn không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào. Với tư cách là Cộng tác viên của Amazon, tôi kiếm được tiền từ các giao dịch mua đủ điều kiện. Cảm ơn!

Vì vậy, chúng ta hãy đi vào vấn đề.

Cách xem Naruto theo thứ tự

Uzumaki Naruto cầm thanh kunai.

Xem naruto theo đúng thứ tự, chỉ cần bắt đầu với naruto (2002-2007), sau đó chuyển sang Naruto Shippuden (2007-2017), và kết thúc với boruto (2017-nay). Từ Shippuden diễn ra hai năm rưỡi sau bản gốc, đây là bộ phim phải xem để kết thúc câu chuyện. Nhưng bởi vì boruto kể câu chuyện về những đứa con của Naruto, bạn chỉ nên xem nó nếu bạn là một fan hâm mộ cuồng nhiệt.

Nhấn vào đây để xem Naruto trên Prime Video

Chúng ta đều biết rằng có 11 naruto phim. Nếu bạn yêu thích bộ truyện, bạn có thể muốn đặt chúng ở đâu đó trong dòng thời gian, nhưng điều này thực sự khó khăn.

Là một hardcore naruto người hâm mộ, tôi sẽ thẳng thắn với bạn. Nó không thực sự quan trọng lắm khi bạn xem naruto phim. Bạn có thể xem chúng bất cứ lúc nào bạn cho là đúng vì chúng không chính thức (ngoại trừ Cuối cùng phim, đó là canon). Kết quả là, các bộ phim thường không liên quan đến câu chuyện chính hoặc thậm chí mâu thuẫn với nó.

Thứ tự dưới đây dựa trên ngày phát hành cũng như thứ tự thời gian nhưng một số trong số chúng thực sự khó khớp vì nhiều điểm không thống nhất. Tôi đã đưa ra đơn đặt hàng này sau nhiều giờ nghiên cứu chuyên sâu.

Cách xem Naruto theo thứ tự phim

Các tập phim Naruto bạn có thể bỏ qua

  • Tổng số tập: 220
  • Các tập phụ: 89 (40%)
  • Nhảy 026, 097, 101-106, 137-140, 143-219
  • Tiết kiệm thời gian: ~32 giờ (~1,3 ngày)
  • Thời gian cần thiết để xem nó mà không có chất độn: ~48 giờ (~2 ngày)

Nếu bạn cống hiến hết mình để xem ít nhất một giờ naruto mỗi ngày, bạn sẽ mất khoảng một tháng rưỡi để hoàn thành bộ truyện mà không có phụ đề. Nếu bạn cũng xem các tập phụ, bạn sẽ mất hơn 2 tháng rưỡi để hoàn thành naruto.

Các tập phụ của Naruto Shippuden bạn có thể bỏ qua

  • Tổng số tập: 500
  • Các tập phụ: 210 (42%)
  • Nhảy 057-070, 091-112, 144-151, 170-171, 176-196, 223-242, 257-260, 271, 279-281, 284-295, 303-320, 327, 349-361, 376- 377, 388-390, 394-395
  • Tiết kiệm thời gian: ~75 giờ (~3 ngày)
  • Thời gian cần thiết để xem nó mà không có chất độn: ~106 giờ (~4,4 ngày)

Sử dụng công thức tương tự như với narutonếu bạn xem Naruto Shippuden mỗi ngày trong một giờ, sẽ mất khoảng 3 tháng rưỡi để hoàn thành nó mà không có các tập bổ sung. Với chúng bao gồm, sẽ mất gần 6 tháng. Vẫn không lâu như trong trường hợp của thám tử Conanmặc dù.

*Vui lòng không xem phần giải thích về cách xem Naruto theo thứ tự bên dưới nếu bạn chưa chuẩn bị tinh thần cho những kẻ phá hoại tiềm tàng!

Phim Naruto theo thứ tự thời gian

1. Ninja đụng độ ở xứ sở tuyết

Đội 7 được giao nhiệm vụ bảo vệ một công chúa.

Lý do tại sao nên xem bộ phim Naruto đầu tiên, Cuộc đụng độ ninja ở xứ sở tuyếtsau tập 101 cho đến thời điểm đó, Đội 7 vẫn chưa biết rằng Naruto đã thành thạo kỹ thuật Rasengan.

2. Truyền thuyết về hòn đá Gelel

Naruto Uzumaki, Shikamaru Nara và Sakura Haruno được giao nhiệm vụ tìm và đưa một con chồn sương bị thất lạc về làng. Nhưng khi họ đang trên đường đi giao con chồn, một người bí ẩn mặc áo giáp hiệp sĩ đã tấn công họ.

Các sự kiện diễn ra sau tập 160 của Naruto. Sau khi bạn hoàn thành bộ phim, hãy bắt đầu xem naruto một lần nữa cho đến tập 196.

3. Những người bảo vệ Vương quốc Trăng lưỡi liềm

Hoàng tử Hikaru Tsuki và cha của anh ấy là Michiru, người thừa kế của Vùng đất Mặt trăng cực kỳ giàu có, được gửi đến trên hành trình trở về vương quốc của họ, và Naruto Uzumaki, Kakashi Hatake, Sakura Haruno và Rock Lee được giao nhiệm vụ bảo vệ họ.

Những người bảo vệ Vương quốc Trăng lưỡi liềm lấy bối cảnh sau tập 196 vì Sasuke đã mất tích. Khi bạn hoàn thành bộ phim, hãy hoàn thành các tập còn lại của naruto.

Phim Naruto Shippuden theo thứ tự thời gian

1.Naruto Shippuden: Bộ Phim

Một linh hồn mạnh mẽ từng là mối đe dọa hủy diệt hành tinh đã quay trở lại! Shion, một nữ tu sĩ là người duy nhất có khả năng phong ấn con quái vật, là trọng tâm trong nhiệm vụ bảo vệ Naruto.

Vì Sai và Yamato không xuất hiện trong phim này nên nên xem trước tập 33 (đó là lúc Sai gia nhập đoàn làm phim). Sau khi bạn xem xong, hãy tiếp tục với anime cho đến tập 71.

2. Trái phiếu

Sora-nin từ Sky Country, một nhóm ninja bí ẩn, phát động một cuộc tấn công bất ngờ vào Konoha. Điều này là do Konoha gần như đã phá hủy Sky Country trong Đại chiến thế giới Shinobi trước đó, nhưng họ đã sống sót và hiện đang tìm cách trả thù Konoha và Fire Country.

trái phiếu được liên kết theo thứ tự thời gian với ~70ep. Sở dĩ như vậy vì các tập 70, 71, 72, 73 có cảnh mở đầu liên quan đến bộ phim này.

Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên xem bộ phim này sau tập 71. Sau đó, bạn sẽ quay lại xem Naruto Shippuden cho đến tập 121.

3. Người thừa kế ý chí của lửa

Trên khắp thế giới, các ninja có giới hạn huyết thống bắt đầu biến mất, và quốc gia lửa là nguyên nhân. Để ngăn chặn cuộc chiến toàn diện, Tsunade ra lệnh hy sinh Kakashi. Thông qua cả đồng minh và kẻ thù, Naruto chiến đấu để tránh cái chết của mình.

Những người thừa kế ý chí của ngọn lửa dự kiến ​​sẽ được xem vào khoảng tập 120. Nó cũng được phát hành vào khoảng thời gian đó. Nó liên quan đến bộ truyện và lấy bối cảnh sau các tập Kakashi Gaiden.

4. Tòa tháp đã mất

Naruto bị đẩy vào quá khứ bởi một luân xa kỳ lạ đã gài bẫy cậu. Thành phố Loran là nơi anh tìm thấy chính mình. Anh ấy có thể sử dụng quá khứ để cứu hiện tại khi anh ấy gặp phải những điều kỳ quặc không?

Tháp bị mất nằm ở đâu đó giữa các tập 153 và 154, sau cái chết của một nhân vật chính nhưng trước khi Naruto học được một kỹ thuật quan trọng.

5. Nhà tù máu

Sau khi bị vu oan, Uzumaki Naruto bị tống giam và buộc phải dùng mọi cách để trốn thoát.

Nhà tù máu là một chủ đề chết tiệt đối với những người hâm mộ Naruto vì có một loạt các yếu tố câu chuyện khó hiểu khiến nó khó xác định. Nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ về nó, sự đồng thuận chung là nó nằm ở đâu đó sau tập 220.

6. Đường đến Ninja

Madara bắt cóc Naruto và Sakura trong một vũ trụ song song với mục tiêu đánh cắp Cửu Vĩ từ Naruto.

Mặc dù rất khó để xác định khung thời gian chính xác vì nó không phù hợp, nhưng bạn nên xem nó sau tập 311. Điều này là do phần mở đầu của tập 311 của Naruto Shippuden phục vụ như một lời giới thiệu về các sự kiện diễn ra trong Đường Đến Ninja: Phim Naruto.

7. The Last (phim)

Để cứu Hanabi và thế giới, Naruto, Hinata, Sai, Shikamaru và Sakura phải đối mặt với nguy hiểm vô cùng.

Cuối cùngbộ phim canon duy nhất đáng lẽ phải được xem trước Arc cuối cùng. Điều này có nghĩa là bạn nên xem nó sau tập 493.

8. Boruto: Naruto The Movie – Ngày Naruto trở thành Hokage

Uzumaki Naruto vai Hokage

Boruto: Naruto The Movie – Ngày Naruto trở thành Hokage là một OVA ngắn và cảm động diễn ra sau tập 500 của Naruto Shippuden.

Không có nhiều điều để nói về nó, tất cả nằm ở tiêu đề. Anime cho chúng ta thấy những sự kiện vui nhộn diễn ra vào ngày Naruto cuối cùng trở thành Hokage.

OVA được đóng gói trong các bản phát hành DVD và Blu-ray phiên bản giới hạn của Boruto: Phim Naruto. Đó là một động thái chiến lược để quảng bá anime mới, boruto.

9. Boruto: Phim Naruto

Boruto: Phim Naruto mất trong các kỳ thi chūnin của Boruto: Thế hệ tiếp theo của Naruto. Nếu bạn đã quyết định xem boruto loạt anime sau, bạn có thể cân nhắc xem các tập đầu tiên từ 1 đến 49 rồi chọn bộ phim này. Như đã nói, bộ phim này được công chiếu 2 năm trước bộ anime, vì vậy sẽ an toàn khi xem nó theo thứ tự tôi đã trình bày.

Điều đáng chú ý là nội dung của bộ phim này được đề cập trong boruto sê-ri có thay đổi nhỏ, vì vậy bạn có thể bỏ qua nếu bạn định xem boruto phim hoạt hình.

10. Boruto (2017–đang phát sóng)

boruto là một bộ anime kể về đứa con của Naruto. Thật không may, nó chưa bao giờ lặp lại thành công của anime gốc. Khi tôi thực hiện hướng dẫn này về cách xem naruto theo thứ tự, tôi quyết định đưa nó vào NHƯNG bạn chắc chắn không cần phải xem nó. Trên thực tế, bản thân tôi không xem nó và tôi là một fan hâm mộ lớn của naruto.

Vấn đề lớn nhất mà chương trình này gặp phải là nó không được nghĩ ra đúng cách. Các nhân vật dường như là bản sao của cha mẹ họ, dù là về tính cách hay ngoại hình. naruto đã thành công, vì vậy họ muốn mang đến cho người hâm mộ một thứ gì đó gần giống naruto nhưng nó đã thất bại. boruto có xếp hạng 5,73/10 trên MAL, cực kỳ thấp. Chỉ để so sánh, naruto được đánh giá 7,98.

Ngay cả khi bạn là một fan cứng của naruto, bộ anime này chắc chắn sẽ không phụ sự mong đợi của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thấy một Naruto trưởng thành trong anime này, đó có thể là lý do lớn nhất khiến bạn vẫn nên cân nhắc xem nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *