Cách xây nhà hướng Đông theo phong thủy.

Bất Động Sản
Rate this post

Làm nhà, chọn hướng nhà là điều vô cùng quan trọng mà ai cũng phải biết. Vậy làm nhà hướng Đông tứ trạch theo phong thủy cần lưu ý những điều gì? Sau đây chúng tôi xin chia sẻ thông tin về nhân duyên và ý nghĩa phong thủy nhà ở phương Đông.

3 quy tắc phong thủy bạn cần biết
Phong thủy khi bài trí phòng ngủ của người tuổi Mùi
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Tý

1. Những yêu cầu đối với ngôi nhà hướng Đông hợp phong thủy.

{từ khóa}

Nhiều gia đình chọn làm nhà hướng Đông vì đây là hướng mặt trời mọc. Nếu phong thủy hướng Đông tốt sẽ mang lại những điều may mắn, tốt lành cho gia đình. Nhưng nếu ngược lại, gặp phong thủy xấu thì gia đình sẽ gặp nhiều bất trắc, khó khăn trong cuộc sống và sự nghiệp.

Điều kiện để nhà hướng Đông hợp phong thủy

 • Mặt tiền của ngôi nhà phải hướng ra nguồn nước sạch như sông, biển.
 • Hướng Đông không nên bị nhà cao tầng hoặc tường chắn tầm nhìn, cần thông thoáng để tránh ánh nắng tự nhiên chiếu vào.
 • Nhà hướng Đông phải cao hơn hướng Tây, nên phong thủy nhà ở hướng Đông đẹp và mang lại nhiều may mắn.
 • Để hợp phong thủy, ngôi nhà trước mặt phải nhỏ bằng 1/3 ngôi nhà của bạn.
 • Nhà hướng Chính Đông theo phong thủy sẽ có những tác dụng sau: Luôn mang lại sức khỏe dồi dào cho mọi người, kích thích tinh thần cầu tiến, óc phán đoán tốt.

Vì vậy, khi xây nhà hướng Đông cần phải chú ý đến ngoại cảnh để đảm bảo vị trí đẹp, hợp phong thủy cho ngôi nhà của gia chủ.

Những yếu tố khiến nhà hướng Đông không hợp phong thủy

 • Nhà hướng Đông đối diện với nguồn nước bẩn và ô nhiễm.
 • Nhà được ngăn bằng tường cao hoặc nhà cao tầng hạn chế ánh sáng mặt trời.
 • Đất thụt vào hướng đông.
 • Nhà có ban công hoặc hành lang hướng chính Đông.
 • Nhà hướng Đông có nhà vệ sinh cũng không hợp phong thủy nhà ở.
 • Nhà hướng đông có tường lớn đắp chăn.

Khi xây nhà hướng Đông, nếu tồn tại những vấn đề trên thì nên cân nhắc đổi hướng để tránh những rủi ro, khó khăn trong cuộc sống do ngôi nhà không hợp phong thủy.

Ý nghĩa của ngôi nhà hướng Đông trong phong thủy

Theo quan niệm phương Đông là hướng mặt trời mọc, ánh sáng tự nhiên chiếu vào tượng trưng cho niềm tin, nhiệt huyết, lý tưởng và hy vọng của con người. Xây nhà hướng Đông theo phong thủy mang nhiều ý nghĩa.

Ảnh hưởng đến gia đình

Có một ngôi nhà hướng Đông hợp phong thủy sẽ giúp các thành viên trong gia đình yêu thương nhau, đoàn kết giúp đỡ nhau, xây dựng gia đình đầm ấm, hạnh phúc. Công việc, sự nghiệp thuận lợi khiến các thành viên trong gia đình thoải mái hơn, gia đình quan trọng hơn. Nếu phong thủy không tốt sẽ khiến mọi người trong nhà tự thân, làm theo ý mình, không khí gia đình lúc nào cũng nặng nề khiến tâm tư ai cũng khó hiểu.

Những bức ảnh hướng đến cuộc sống vợ chồng

Do tác động của phong thủy tốt, nam nữ chưa kết hôn sống trong hoàn cảnh này sẽ dễ dàng chọn được người bạn đời tương lai, cùng chí hướng, hôn nhân hanh thông, hạnh phúc. Nhà không hợp phong thủy, vợ chồng dễ xích mích, cãi vã. Và những thành viên trong gia đình nếu vội vàng chọn bạn đời có thể mắc phải những sai lầm ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Hướng Đông ảnh hưởng đến gan và dây thanh quản của chúng ta. Nếu nhà có hướng chính Đông thì chức năng gan mật của người trong nhà sẽ bình thường, tràn đầy năng lượng, các tế bào vận động phát triển và khó mắc bệnh tật. Trẻ em sống trong ngôi nhà đó cũng vui vẻ và năng động hơn.

Với những ngôi nhà hướng Đông không hợp phong thủy, các thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy thiếu năng lượng, luôn mệt mỏi, chán nản và dễ sinh các bệnh liên quan đến thần kinh như đau đầu, sức khỏe kém, vận động kém. , và các bệnh liên quan đến mắt. Đặc biệt, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của trẻ nhỏ.

Ảnh hưởng đến sự nghiệp

Nhà hướng Đông hợp phong thủy, giúp các thành viên trong gia đình luôn tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết, niềm tin và chí tiến thủ để cống hiến cho công việc. Điều này sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc được giao đồng thời cũng nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của đồng nghiệp và cấp trên hoặc bạn có thể phát triển công việc kinh doanh cá nhân của mình một cách tốt nhất. Trong sự nghiệp, các thành viên trong gia đình sẽ được thăng quan tiến chức cũng như gặt hái được những thành tựu nhất định.

Ngược lại, khi nhà hướng Đông không hợp phong thủy, các thành viên trong gia đình thường thiếu năng lượng, ủ rũ, sức khỏe kém sẽ không có tinh thần làm việc, lười biếng dẫn đến sự nghiệp sa sút. công ty quan trọng hoặc sự nghiệp cá nhân gặp khó khăn, rủi ro.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn bổ sung thêm thông tin về phong thủy nhà hướng Đông để xây dựng cho mình một ngôi nhà ưng ý và mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho cả gia đình.

Kinh nghiệm quý giá khi mua căn hộ giá rẻ để không 'tiền mất tật mang'

Kinh nghiệm quý giá khi mua căn hộ giá rẻ để không ‘tiền mất tật mang’

Kinh nghiệm chọn mua căn hộ chung cư giá rẻ hợp lý để đảm bảo chất lượng cuộc sống tốt.

Cách treo tranh cá chép hợp phong thủy

Cách treo tranh cá chép hợp phong thủy

Tranh cá chép hợp với tuổi nào, treo tranh cá chép hướng nào cho hợp phong thủy? Mời các bạn xem qua bài viết này.

Cách treo tranh bát mã trong nhà theo phong thủy.

Cách treo tranh bát mã trong nhà theo phong thủy.

Tranh Bát Mã thuộc dòng tranh Mã Đạo Thành Công hay còn gọi là tranh Bát mã. Vậy bức tranh này có ý nghĩa gì và đặt trong nhà như thế nào để hợp phong thủy?

Cập nhật tâm linh (sợi tổng hợp)

Hình ảnh: Pexels

Leave a Reply

Your email address will not be published.