Cách xác định hướng bếp theo phong thủy ai cũng phải biết

Bất Động Sản
Rate this post


Nhà hướng Nam thích hợp nhất với mệnh Đông Tứ Trạch, không phải Tây Tứ Trạch. Vì vậy, hướng đặt bếp phù hợp với nhà hướng Nam là Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.

So với những căn phòng khác, phòng bếp là nơi mang đậm dấu ấn nhất trong cách sống của một cá nhân. Việc chọn hướng đặt bếp ảnh hưởng rất nhiều đến công năng của nó. Để chọn hướng bếp, ta có thể dùng bảng “Ngũ hành tương sinh tương khắc” để biết được sự phân bố năng lượng được điều hòa như thế nào.

Hướng bếp rất quan trọng trong phong thủy nhà ở.

Phòng bếp là nơi mang năng lượng hỏa, có thể phá hủy năng lượng dương. Đây là khu vực năng lượng phong thủy rất tích cực.

Vậy đặt bếp hướng nào để luôn mang lại sự thông thoáng và hút tài lộc vào nhà. Trước hết, bạn cần xác định bếp đặt hướng nào.

Sau đây là cách xác định hướng bếp theo phong thủy cho ngôi nhà.

Cách xác định hướng bếp

Hướng của bếp là hướng của lưng người nấu, tức là hướng lưng của người nấu, hướng đó là hướng của bếp.

Ngoài ra, hướng của một số loại bếp được sử dụng trong nhà bếp được xác định như sau:

– Bếp ga: là chiều ngược lại với người đứng, tức là chiều của núm vặn bật tắt bếp ga.

– Bếp từ: do không có lửa nên bếp từ không được gọi là hương táo nên không được tính.

– Bếp lò, bếp than: hướng bếp là cửa miệng để củi, than vào đun nấu.

Cách xác định hướng bếp hợp phong thủy ai cũng phải biết - 3

Hướng bếp là hướng lưng của người nấu.

Người thuộc Đông tứ trạch thì đặt bếp hướng Đông, người thuộc Tây tứ trạch thì đặt bếp hướng Tây, nếu đặt bếp ngược hướng sẽ dễ bị ốm đau, bệnh tật.

Theo đó, nhà hướng Nam thích hợp nhất với người mệnh Đông, nhưng không hợp với hướng Tây. Vì vậy, hướng đặt bếp phù hợp với nhà hướng Nam là Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.

Tuy nhiên, nhà hướng Nam nên đặt bếp ở hướng Đông và Đông Nam sẽ tốt hơn, vì hướng Nam và Bắc sẽ phạm vào những điều cấm kỵ trong việc đặt hướng bếp. Cụ thể, đặt bếp hướng Nam sẽ tương xung với hướng nhà, gia đạo làm ăn khó khăn, công danh thăng quan tiến chức, tiền tài hao mòn dần.

Đặt bếp hướng Bắc ngược với nhà quay mặt về hướng Nam sẽ là đại kỵ khiến gia đình hay cãi vã, bất hòa. Hướng chính Bắc cũng là hướng thủy vượng, đón gió lạnh từ phương Bắc thổi vào, đặt bếp hướng Bắc sẽ đón gió làm tắt bếp lửa, ấm êm không còn, gia đình từ đó. không được thuận hòa, công việc làm ăn không thuận lợi. .

Đối với nhà tọa Đông Bắc thì nên đặt bếp ở hướng Đông Nam là tốt nhất và cấm đặt bếp ở các hướng Tây, Tây Nam, Nam sẽ mang lại nhiều tai họa cho gia chủ.

Những điều kiêng kỵ khi đặt bếp

Hướng bếp không được xông thẳng vào cửa chính của ngôi nhà vì theo quan niệm như vậy dễ gây hao tốn của cải.

Phòng bếp không được đặt đối diện phòng tắm vì đây là nơi tích tụ các khí độc hại không tốt cho sức khỏe.

Phòng bếp cũng không được đặt đối diện với cửa phòng ngủ vì mùi thức ăn sẽ tích tụ trong phòng ngủ làm mất không khí trong lành, ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Bếp thuộc hành Hỏa không nên đặt quá gần các vật dụng mang tính Thủy như chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt hoặc phía trên có nước chảy vì Thủy khắc Hỏa dẫn đến phong thủy không tốt cho gia chủ.

Nguồn: https: //www.nguoiduatin.vn/cach-xac-dinh-huong-bep-hop-phong-thuy-ai-cung-phai-biet-a48 …

Cầu thang nhà ống 5m tối giản mà hiện đại cho ngôi nhà của bạn

Mẫu cầu thang nhà ống 5m là một trong những điểm nhấn quan trọng: Nó không chỉ có tác dụng tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn giúp ngôi nhà của bạn …

Theo Lê Lan (Tổng hợp) (Người đưa tin)

Leave a Reply

Your email address will not be published.