Cách trồng cây cảnh không cần đất, không cần lo chăm sóc, tưới nước

Bất Động Sản
Rate this post

Cuối cùng, chúng tôi đã tìm ra giải pháp cho những ai thích trồng cây cảnh tại nhà nhưng lại không thể kiểm soát được chú mèo của mình, luôn coi chậu cây như một cái “bồn cầu”.

Đây là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. 15 loại cây và thảo mộc này đều có thể trồng thủy canh, nghĩa là có thể sống mà không cần “cắm chân” vào đất, chỉ cần cắm vào bình nước.

Phương pháp này không chỉ thân thiện với vật nuôi và ít tốn kém mà còn tạo ra một số cách sắp xếp đẹp mắt.

Trong bình là những cây cảnh Singapore, dạ yến thảo, phong lữ thảo được trồng trong bình thủy tinh tạo nên hình ảnh rất ấn tượng.

Làm thế nào cây cảnh phát triển trong nước:

Để phát triển, cây cần nước, oxy, chất dinh dưỡng và một số chất hỗ trợ để giữ cho cây cảnh thẳng đứng. Cách trồng cây cảnh truyền thống đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và “vật chất” để giữ cho cây thẳng đứng.

Nhưng nếu bạn bỏ đất, dùng nước giàu dinh dưỡng và một chiếc bình cao để nâng đỡ, giúp cây cảnh đứng thẳng thì sẽ không có chuyện cây không phát triển được.

Chỉ như vậy, bạn sẽ có cho mình một khu vườn không cần đất.

Cách trồng cây cảnh không cần đất, không cần lo công chăm sóc, tưới nước - Ảnh 2.

Trồng những cây cảnh lớn trong lọ thủy tinh để có những hình ảnh rất ấn tượng

Tại sao phương pháp này tốt hơn cho cây cảnh:

Thủy canh loại bỏ hoàn toàn các nguyên nhân hàng đầu gây chết cây trong nhà như tưới quá nhiều và thiếu nước.

Nếu không có đất, cây cảnh của bạn cũng ít bị bệnh hoặc các vấn đề sâu bệnh hơn rất nhiều. Ngoài ra, việc bảo dưỡng hàng ngày được giảm xuống chỉ cần thay nước cho cây cảnh mỗi tháng một lần.

Cách trồng cây cảnh trong bình nước:

Chọn một cây cảnh mà bạn biết có thể bén rễ trong nước và cắt một phần ngay dưới lá nơi chứa các kích thích tố tạo rễ tự nhiên của cây.

Cách trồng cây cảnh không cần đất, không cần lo chăm sóc, tưới nước - Ảnh 3.

Chọn bình cổ dài để đỡ thân cây cảnh.

Khi vết cắt vẫn còn tươi, hãy đặt vết cắt vào lọ thủy tinh chứa đầy nước. Chọn bình có cổ dài để làm trụ đỡ cho thân bình.

Bởi vì cây cảnh mới sẽ nhận được tất cả các chất dinh dưỡng của nó từ nước, nên việc lựa chọn loại nước trồng trong chậu phù hợp là rất quan trọng.

Sử dụng nước suối hoặc nước giếng đóng chai hơn là nước máy. Điều này là do nước máy thường bị loại bỏ các chất dinh dưỡng bằng cách lọc và khử trùng bằng clo.

Cách trồng cây cảnh không cần đất, không cần lo chăm sóc, tưới nước - Ảnh 4.

Nên sử dụng nước suối, nước mưa để trồng cây cảnh

Theo dõi cây cảnh đang phát triển của bạn để biết các dấu hiệu ra rễ, thường bắt đầu sau 2 tuần vì cây trong chậu có thể ra rễ và thích nghi. Khi nước gần cạn, đổ thêm nước đóng chai.

Các loại cây trồng thủy canh phổ biến:

– Các loại thảo mộc: hương thảo, húng quế, bạc hà, kinh giới, oải hương …

– Các loại cây cảnh khác như: trầu bà, thu hải đường, bàng singapore, phong lữ thảo, cây nhện, phong lan, hồng môn, phú quý, cây phát tài, kim ngân, đuôi công tím, thịnh vượng, kim tiền, ngũ gia bì, lưỡi hổ, nha đam, hoa đồng tiền cỏ lau, cỏ gương …

(Theo Apartmenttherapy)

Leave a Reply

Your email address will not be published.