Cách trang trí bếp tuyệt vời để hút tài lộc vào nhà

Bất Động Sản
Rate this post

Ăn uống là nhu cầu cơ bản nhất của con người, nhưng ngày nay ăn uống không chỉ để sinh tồn mà đã trở thành một nghệ thuật.

Theo thuật phong thủy, nếu bạn muốn cả gia đình thường xuyên được hưởng niềm vui ẩm thực, sống vui khỏe thì hãy áp dụng cách bố trí bếp chuẩn phong thủy sau đây:

Vị trí của bếp và bếp nấu

Hướng Đông và Đông Nam thuộc Mộc, không lấy thủy là hướng tốt nhất để đặt bếp. Bên cạnh đó, ngọn lửa tượng trưng cho sự ấm áp hạnh phúc và sức khỏe của cả gia đình. Vì vậy, không nên đặt bếp ở nơi không tích tụ âm khí, quá thông gió.

Không đặt bếp ở trung tâm của bếp hoặc ở bất kỳ vị trí nào giữa nhà. Không đặt bếp ở giữa phòng khách, hoặc trước cửa sổ đang mở. Không nên đặt bếp ở những tuổi sơn của cá nhân với bát tự hỏa.

Đặc biệt, không nên đặt bếp dưới xà ngang dày, vừa gây họa, vừa giảm vận may cho ngôi nhà và công ty.

Hướng mở của cửa bếp

Hướng cửa bếp khá quan trọng, vì nó là điểm đón vượng khí, giúp gia chủ mạnh khỏe, tài lộc hanh thông. Cửa chính của bếp không nên thông với cửa sổ, hoặc có nhiều hơn một cửa sổ, vì như vậy sẽ làm thoát khí, khiến vượng khí bay mất, gia chủ hao tài, tốn của nhưng lại có. không bền. Số tiền bạn kiếm ra không thể được giữ lại.

Cửa bếp không nên đối diện với phòng khách, vì phòng khách là trung tâm của ngôi nhà, cần yên tĩnh, sạch sẽ, thanh bình và không được có mùi thức ăn.

Cửa phòng bếp không nên nhìn đối diện với cửa phòng ngủ, nếu không sẽ khiến người trong phòng ngủ dễ nóng nảy, mắc các bệnh về đường tiêu hóa. Nếu cửa phòng ngủ của hai vợ chồng nhìn đối diện với bếp hoặc cửa bếp sẽ làm mất đi sự xung khắc.

Màu bếp

Bếp là nơi chứa lửa nên rất kỵ hành Hỏa. Vì vậy, chọn màu sơn phòng bếp nên chọn thuộc tính Mộc như xanh lá cây, xanh tím than. Bảng màu này vừa nhẹ nhàng, tươi tắn lại vừa giúp tương sinh cho căn bếp.

Ngoài ra, màu trắng và xám cũng là những gam màu rất phù hợp với không gian bếp. Nếu gia chủ yêu thích những gam màu như nâu đất, be, vàng… thuộc nhóm màu trung tính cũng có thể dùng để sơn phòng bếp. Theo quan niệm phong thủy nhà ở, đây là những gam màu mang đến sự bền vững, ổn định, giúp căn bếp luôn ấm cúng, sung túc.

Hạn chế sử dụng các gam màu xanh, đỏ, vì màu xanh tạo cảm giác mát mẻ nhưng sẽ lấn át sự hấp dẫn của món ăn, khiến người dùng cảm thấy không ngon miệng và giảm đi sự nhộn nhịp vui vẻ. của nhà bếp. Màu đỏ thuộc hành Hỏa nên nếu lạm dụng sẽ khiến phòng ăn mất cân bằng, mang đến cảm giác bức bối, nặng nề cho gia chủ.

Vị trí của tủ lạnh và bồn rửa

Tủ lạnh đặt trong bếp vì tiện cất và lấy thực phẩm nhưng nên đặt ở hướng Nam và Bắc, vì hướng đó không hợp với hành hỏa. Kỵ đặt tủ lạnh đối diện với bếp nấu, vì tủ lạnh là kho chứa và duy trì sự sống, để đối diện với lửa (hành Hỏa) thì tiền bạc, sức khỏe… dễ bị lửa thiêu rụi.

Tủ lạnh không được đặt đối diện với cửa bếp, càng không được đặt trước cửa nhà. Nước không thể thiếu trong nhà bếp. Mà thủy là Thủy, nên hỏa (bếp nấu), không nên đặt vòi nước quá gần hoặc đối diện với bếp nấu, nếu không sẽ sinh ra Thủy Hỏa xung khắc, khiến gia đình bất hòa, gia đạo bất an. Căn bếp đóng vai trò quan trọng trong việc giữ lửa cho ngôi nhà.

Vì vậy, ngoài việc bố trí theo phong thủy, cả gia đình bạn nên cố gắng quây quần bên nhau trong không gian này, đây là cách tốt nhất để thu hút vượng khí mà không tốn một xu.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm

Leave a Reply

Your email address will not be published.