Cách tính và xác định hướng nhà chung cư chi tiết nhất.

Bất Động Sản
Rate this post

Hướng của căn hộ được xem là một vấn đề rất quan trọng trong phong thủy nhà ở hiện nay, khi hầu hết các gia đình thành thị đều lựa chọn loại hình an cư này. Biết cách tính toán, xác định hướng nhà chung cư sẽ giúp bạn chọn được nơi an cư lý tưởng, hợp phong thủy cho bản thân và mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Cách tính và xác định hướng căn hộ chính xác cho gia đình

Đối với những ngôi nhà mặt đất, chúng ta sẽ dễ dàng xác định được hướng chính của mảnh đất một cách dễ dàng và thậm chí có thể thay đổi nếu không hợp phong thủy. Tuy nhiên, với nhà chung cư thì không thể thay đổi phong thủy hoàn toàn vì kiểu nhà này là nhà xây sẵn, có nhiều yếu tố cố định:

– Hướng chung của tòa nhà là cố định

– Hướng cửa chính cố định.

– Hướng kiến ​​trúc của phòng khách, bếp, phòng ngủ, các phòng chức năng khác là cố định

Vì vậy, việc xác định hướng nhà khi mua nhà chung cư là rất cần thiết. Bởi một khi bạn chọn căn hộ có hướng tốt thì không sao, nhưng một khi đã chọn căn hộ có phong thủy xấu thì rất khó thay đổi và thậm chí nếu muốn bán đi thì giá trị sẽ giảm đi rất nhiều.

Minh họa: Nhã Lâm

Hãy cùng tìm hiểu một số cách tính và xác định hướng căn hộ dưới đây để có những thông tin hữu ích nhất cho bạn và gia đình:

Cách tính hướng nhà chung cư theo cung hoàng đạo

Trong phong thủy, để tính được hướng căn hộ chính xác nhất, bước đầu tiên mà bạn cần làm là xác định mệnh của gia chủ (người trụ cột trong gia đình). Cung hoàng đạo sẽ được lấy theo năm sinh, từ năm sinh dựa vào các cách tính theo tử vi để xác định cung mệnh thuộc Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh) hay Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh. ).

– Đông Tứ Trạch gồm 4 hướng: Khảm – Bắc; Ly – Nam; Chấn – Đông và Thái – Đông Nam, là những người thuộc tuổi: 1, 3, 4, 9.

– Tây Tứ Trạch gồm 4 hướng: Đoài – Tây; Khôn – Tây Nam; Cấn – Tây Bắc và Cấn – Đông Bắc, là những người thuộc tuổi: 2, 6, 7, 8.

Niên mệnh sẽ ứng với 8 hướng Sinh khí là Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y (hướng tốt) và Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh (hướng xấu).

Khi biết mình thuộc mệnh nào, gia chủ có thể xác định được hướng nhà chung cư phù hợp với năm sinh, từ đó gặt hái được nhiều may mắn, tài lộc và bình an trong cuộc sống.

Cách tính mệnh như sau:

Cách tính mệnh của nam và nữ giống nhau, cụ thể:

Bước 1: Bạn cộng tất cả các số trong năm sinh (T1) rồi chia cho 9.

Bước 2: Nếu kết quả (T2) không chia hết (kết quả không phải là số nguyên) thì lấy T1 – (T2x9) = T3.

Bước 3: Bạn sử dụng kết quả thu được từ bước hai (T3) để tra cứu bảng kết quả bên dưới.

Sau khi tính được số năm của cuộc đời, gia chủ đối chiếu với bảng dưới đây để tìm ra các cung hoàng đạo:

Số có thể Calcable

Thư tín của Nam

Thư tín nữ

1

Khảm

Có thể

2

Ly

Có thể

3

Có thể

Doi

4

Doi

Có thể

5

Có thể

Ly

6

Khôn ngoan

Khảm

7

Chi phí

Khôn ngoan

8

Sốc

Sốc

9 hoặc 0

Khôn ngoan

Chi phí

Ví dụ:

Bạn sinh năm 1993: 1+ 9 + 9 +3 = 22: 9 = 2 dư 4

Nếu bạn là nam thì tra cứu tại hàng Nam sinh năm 1993 thuộc cung Đoài.

Nếu bạn là Nữ, hãy tra cứu ở dòng Nữ sinh năm 1993 thuộc cung Càn.

Nguồn: istockphoto

Sau khi xác định được mệnh của bản thân, bạn sử dụng la bàn phong thủy để xác định hướng căn hộ phù hợp. Đặc biệt:

– Hướng căn hộ phù hợp với gia chủ mệnh Đông Tứ Trạch sẽ là Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

– Hướng căn hộ phù hợp với gia chủ Tây Tứ Trạch sẽ là các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây.

Cách xác định hướng của căn hộ

Có nhiều ý kiến ​​cho rằng hướng của căn hộ sẽ là cửa chính của ngôi nhà. Tuy nhiên, một số người khác lại chọn hướng ban công là hướng của căn hộ. Mỗi gia đình sẽ có cách xác định hướng căn hộ riêng, tùy thuộc vào vị trí, thiết kế, ngoại cảnh của công trình.

Được xác định theo hướng của cửa chính

Những căn hộ ít cửa sổ, không có ban công, hoặc ban công đối diện với vị trí xấu (như nghĩa trang, bệnh viện, ngõ cụt, dãy nhà và tầm nhìn kém thông thoáng) thường xác định hướng căn hộ theo hướng của căn hộ. cửa chính.

Trong phương vị nhà ở theo phong thủy, cửa chính là nơi “giao lưu” giữa các luồng khí bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Ngoài ra, cửa chính còn có vai trò quan trọng trong việc hấp thụ khí tốt, ngăn cản khí xấu nên nhiều người thường chọn hướng căn hộ dựa vào hướng cửa chính.

Nguồn: istockphoto

Nhiều người thường lầm tưởng “cửa hướng nào, cửa hướng đó” nhưng đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Hướng của cửa chính sẽ là hướng vuông góc với cửa chính của căn hộ. Và hơn hết, hướng cửa chính tốt trong phong thủy là hướng Nam hoặc Đông Nam.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những căn hộ có hướng cửa chính trùng với hướng tốt của gia chủ với chủ đề cầu may mắn, tài lộc cho gia đình.

Xác định theo hướng ban công

Với những căn hộ có ban công rộng rãi, tầm nhìn đẹp, trong khi hành lang ngoài cửa chính hẹp, tối, kín gió nên các gia đình thường xác định theo hướng ban công.

Do cửa chính của căn hộ đối diện với tường, hành lang, cầu thang hoặc cửa chính của các phòng khác nên luồng khí vào đây thường bị chậm lại và chỉ di chuyển khi có sự tương tác của các tòa chung cư. người với ngôi nhà (chẳng hạn như đi qua, qua lại giữa các hành lang hoặc đóng mở cửa chính). Vì vậy, hướng ban công là nơi đón khí, ánh sáng, gió và các luồng khí tốt – xấu tốt nhất trong căn hộ.

Nguồn: istockphoto

Đối với những gia đình chọn hướng nhà theo hướng ban công thì nên chọn căn hộ chung cư có nhiều nắng gió. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh chọn mua những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì như vậy sẽ khiến năng lượng không bị ứ đọng trong nhà.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.