Cách sai khi sử dụng phép thuật chữa bệnh Tiểu thuyết 1 – Đánh giá

Anime - Manga
Rate this post

Chính xác là Cách sai để sử dụng phép thuật chữa bệnh? Đó là một câu hỏi mà chúng ta đã từng thấy phải cân nhắc trước đây, cả hai đều ở dạng ngớ ngẩn như trong câu chuyện cũ Slayers nhượng quyền thương mại và khi Priestess sử dụng nó để chống lại những con quái vật trong Goblin Slayer tiểu thuyết. Câu trả lời không hoàn toàn rõ ràng trong tập đầu tiên của Kurokatasê-ri light novel isekai Cách sai để sử dụng phép thuật chữa bệnhnhưng có những gợi ý được cung cấp, và nó có thể là một thứ gì đó dọc theo dòng “tăng cường sức mạnh bản thân để bạn có thể trở thành một chiến binh tiền tuyến hơn là một người chữa bệnh.”

Nếu điều đó nghe giống như biệt ngữ trò chơi điện tử, thì, ít nhiều thì nó là như vậy. Usato, nhân vật chính bất ngờ của chúng ta, thấy mình bị cuốn vào cuộc triệu hồi anh hùng của hai đứa trẻ khác ở trường của mình, Kazuki và Suzune nổi tiếng, chỉ vài giây sau khi anh kết bạn với họ. Anh ấy có lẽ sẽ là người đầu tiên thừa nhận rằng cả hai người họ đều là những ứng cử viên hoàn hảo cho trải nghiệm isekai: thành viên hội học sinh, hấp dẫn, thể thao… họ thực sự hét lên “anh hùng”. Usato trung bình hơn nhiều, ít nhất là trong ước tính của anh ấy, và anh ấy không hoàn toàn ngạc nhiên khi anh ấy hóa ra là nội dung thưởng cho việc triệu hồi của họ. Nhưng sau đó cả ba người đều được kiểm tra về mối quan hệ với phép thuật, Usato là người gây ấn tượng nhất: anh ấy có phép thuật chữa bệnh, dạng hiếm nhất trong tất cả, thậm chí còn bất thường hơn là ánh sáng của Kazuki và tia sét của Suzune. Nhưng điều mà Usato không mong đợi là mọi người bắt đầu hoảng sợ về việc che giấu anh ta một khi mối quan hệ của anh ta được tiết lộ – nếu phép thuật chữa bệnh có giá trị như vậy, họ có nên vui mừng không?

Câu trả lời hóa ra là, “Không nếu Rose có liên quan.” Rose, người đứng đầu những người chữa bệnh của vương quốc, là những gì bạn có thể vui lòng gọi là một người khó tính. Cô ấy có những ý tưởng rất chắc chắn về cách huấn luyện phi đội của mình, và không ai trong số họ là những người khỏe mạnh. Khoảnh khắc hoảng sợ của nhà vua là vì ông không muốn mất Usato vào tay những người hầu cận không mấy dịu dàng của Rose, đặc biệt là vì cô ấy có thói quen xem qua các thực tập sinh như khăn giấy. Nhưng giống như tất cả những người mà bạn muốn tránh, Rose có cảm giác mệt mỏi khi ai đó cô ấy muốn xuất hiện, và trước khi bất cứ điều gì có thể được thực hiện, Usato bị tách khỏi bạn bè của mình và chạy đến khu nhà chữa bệnh.

Về nhiều mặt, Rose là phần của câu chuyện có thể khiến độc giả xa lánh nhất. Trong khi một nỗ lực thực sự được thực hiện để cung cấp cho cô ấy một câu chuyện cơ bản cho phép và giải thích các phương pháp huấn luyện khắc nghiệt của cô ấy, không thể phủ nhận cô ấy tàn nhẫn trong phương pháp của mình, cảm thấy giống như bị ghét hơn là huấn luyện. Usato xoay sở để tồn tại và phát triển (dù sao về mặt thể chất), nhưng có một hàm ý rằng điều này là do anh ấy đến từ một thế giới khác và ít nhiều đáp ứng các yêu cầu của một anh hùng được triệu hồi. Những đệ tử cũ khác của Rose không có kết quả tốt như vậy, và trong khi không ai trong số họ có vẻ đã chết dưới sự chăm sóc của cô ấy (câu chuyện khác của chiến trường), cô ấy chắc chắn bị suy sụp một vài cảm xúc. Trên thực tế, hầu hết các thành viên khác của biệt đội, những người không phải là người chữa bệnh nhiều như các nhân viên y tế được giao nhiệm vụ đưa những người bị thương ra khỏi chiến trường, đều là những người có chứng nhận thịt, không thể gây hại vì họ ngụ ý có cơ bắp cho não. Tôi đã cảm thấy dễ chịu hơn đối với Rose vào cuối tập, nhưng cô ấy là một rào cản lớn đối với việc thưởng thức trong nửa đầu hoặc lâu hơn, ngay cả khi Usato thích nghi nhanh chóng một cách ấn tượng với phương pháp của cô ấy.

Rose thực sự là triệu chứng của các vấn đề với bốn nhân vật nữ trong cuốn tiểu thuyết ở chỗ cô ấy khá ghi chép, ít nhất là trong hầu hết cuốn sách. Suzune, nữ chính bề ngoài, không có đủ sự phát triển để được xếp vào nhóm nữ chính, mặc dù đôi khi vẫn có một nỗ lực thực sự. Trong nhiều trường hợp, cô ấy có sự nhiệt tình hơn là ý thức, với yếu tố thú vị nhất trong tính cách của cô ấy là cô ấy người đang chờ đợi trải nghiệm isekai của cô ấy đến gõ cửa. Usato nói về toàn bộ sự việc, Kazuki muốn về nhà, nhưng Suzune đang bận thực hiện các cuộc tấn công và nói rõ ràng rằng cô ấy hạnh phúc hơn trong thế giới tưởng tượng mới của mình. Đó là một sự thay đổi tốt đẹp và nó chỉ bị cắt xén bởi thực tế là lời kể của người thứ nhất của cô ấy hầu như không thể phân biệt được với bất kỳ ai khác, điều này cho thấy cả hai việc tạo ra các giọng kể chuyện khác nhau không phải là điểm mạnh của tác giả và tất cả các nhân vật cùng nhau tạo nên một một trong những phát triển tốt. (Công chúa và nữ chữa bệnh hầu như không phải là nhân vật nào ở thời điểm này, mặc dù điều đó có thể dễ dàng thay đổi trong tương lai.)

Việc thiếu giọng kể chuyện dễ phân biệt này là vấn đề chính đối với cách viết cuốn sách, và mặt khác, nó tránh được rất nhiều cạm bẫy thông thường của việc viết light novel, chẳng hạn như mô tả quá nhiều đồ ăn và cảnh chiến đấu quá tải. Có một chút tập trung kỳ lạ vào việc các cô gái muốn nuôi động vật ngay cả khi không được yêu cầu một cách rõ ràng, dẫn đến thương tích, nhưng cốt truyện rất dễ theo dõi và Usato là một nhân vật thoải mái cung cấp cho chúng ta hầu hết câu chuyện. Hình minh họa cũng khá đẹp, ngay cả khi tôi phải mất một thời gian dài mới có thể phân biệt được Usato và Kazuki; Hóa ra Usato có mái tóc dài hơn, điều này không thực sự được đề cập trong văn bản.

Cách sai để sử dụng phép thuật chữa bệnh có thể chưa đạt được tiêu đề của nó, nhưng nó có tiềm năng. Nó chơi với nguyên mẫu người chữa bệnh rất tốt và câu chuyện đủ hấp dẫn để tự hỏi nó sẽ đi về đâu từ thời điểm này. Nó không phải là tác phẩm hay nhất, và có một vài lỗi chính tả trong văn bản, nhưng nó cũng là một lối thoát tưởng tượng nhỏ xinh, và đó là tất cả những gì nó thực sự cần phải có.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *