Cách rang bằng lò vi sóng, nồi cơm điện, chiên không dầu

Món Ngon
Rate this post

Nói đến món cơm rang ngon, chúng ta thường liên tưởng đến hình ảnh đầu bếp nhanh tay đảo nguyên liệu trong chảo đặt trên bếp lửa cao. Tuy nhiên, hiện tại, ý thức về sức khỏe ngày một tăng, nhiều người vô ngại xuất hiện các chất độc khi dầu chịu tác động của nhiệt độ quá lớn. Vì vậy, cách rang cơm bằng lò vi sóng hay cơm rang bằng chiên không dầu, nồi cơm điện rất ưa chuộng. Với những phương tiện này, bạn không chỉ cảm thấy thuận lợi hơn, căn bếp sạch sẽ hơn mà còn được bảo quản tốt cho sức khỏe của bữa ăn.

Cách rang bằng cơm điện

Có nhiều công thức rang cơm, dưới đây là cách làm món cơm chiên Dương Châu bằng cơm điện, bạn có thể tự “biến hóa” với những công thức yêu thích khác.

– Vo gạo, cho vào nồi cơm điện, thêm dầu ăn, nước tương và dầu hào vừa đủ theo vị trí, đều.

– Cho đậu Hà Lan, cà rốt, nấm đông cô, ướp hạt lựu lên gạo. Nếu muốn món ăn có màu vàng tự nhiên đẹp mắt, bạn cho thêm bí đỏ hạt lựu. Set a tây gọt vỏ vào giữa.

– Đổ vừa nước, nhấn nút nấu. Khi cơm chín, bạn nghiền nát củ khoai tây, trộn đều các nguyên liệu là được. Tuy bạn cho nước ít hơn so với cách nấu cơm thông thường nhưng nhờ có dầu ăn nên cơm sẽ không bị khô.

Cách rang bằng lò vi sóng, nồi cơm điện, chiên không dầu - Ảnh 1.

Bạn có thể rang cơm bằng lò vi sóng, nồi cơm điện, nồi chiên không dầu.

Cách rang bằng lò vi sóng

To have to eat for 2 – 3 people, you standard to be standard gồm 3 bát cơm, 3 quả trứng, 3 thìa cà phê dầu ăn, 2 thìa nước, lạp xưởng, đậu Hà Lan, hành tây, cà rốt, gia vị, nước tương. Ngoài ra còn có hành phi, dưa chuột, cà chua thái miếng, rau mùi để ăn kèm. Các bước thực hiện như sau:

– Cho dầu ăn vào bát lớn, quay trong lò vi sóng 1 phút ở mức cao, sau đó, cho hành tây (hạt lựu) và đậu Hà Lan vào bát, để 1 phút.

– Đập trứng vào bát đĩa, đánh đều, thêm gia vị, quay trong lò vi sóng bình thường trong 2 phút.

– Thêm lạp xưởng, hạt lựu vào bát, trộn đều và tiếp tục quay ở mức trung bình trong 2 phút.

– Cho cơm và gia vị vào bát, rưới nước và 2 thìa nước, trộn đều. Dậy bát đĩa bằng nắp nhựa hoặc màng bọc thực phẩm, bật lò vi sóng thêm 5 phút là xong.

Cách rang bằng lò vi sóng, nồi cơm điện, chiên không dầu - Ảnh 2.

Rang cơm bằng chiên không dầu, món ăn sẽ tốt cho sức khỏe là rang trên chảo lửa lớn.

Cách rang bằng nồi chiên không dầu

Bạn chuẩn bị làm cơm nguội, nửa củ cà rốt, 100gr đậu que, 1 cây xúc xích, 2 quả trứng, nước mắm ngon, dầu ăn, sau đó thực hiện các bước sau:

– Carbals; đậu que và lựu đạn xúc cảm.

– Đập trứng ra bát và chụp đều. Cơm nguội cùng xúc xích, trứng và 2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn. Cần kết hợp để bọc lại các cơm hạt.

– Làm nóng nồi chiên không dầu trong 3 phút ở 200 độ C. Lót giấy bạc ở khay chiên, đổ phần cơm trộn vào nồi, dàn, bật nồi ở 160 độ C trong 8 phút.

– Lấy cơm ra, đảo đều rồi cho đậu que, cà rốt hạt lựu vào, điều chỉnh nhiệt độ lên 180 độ, bật lò trong 5 phút là xong.

Với cách rang cơm bằng lò không dầu, cách rang cơm bằng vi sóng, cách rang cơm bằng lò điện, bạn sẽ có món ăn khoái khẩu nhưng vẫn “thân thiện” với sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *