Cách nhận biết thế đất đẹp về mặt phong thủy giúp gia tăng tài lộc, công danh

Bất Động Sản
Rate this post

Thế đất đẹp là một trong những yếu tố giúp “nâng tầm” và gia tăng giá trị của mảnh đất. Dù là người mua đất hay nhà đầu tư thì bạn cũng cần tìm hiểu về cách nhận biết đất đẹp để chọn được nhà đất có vị trí đẹp, tốt về mặt phong thủy và mang lại tài lộc cho mình.

Tham khảo thêm cách nhận biết thế đất đẹp theo phong thủy năm 2022 mới nhất

Thế đất đẹp nhất theo quan niệm phong thủy là mảnh đất nằm ở vị trí long mạch, nơi tụ khí và là nơi giao thoa giữa các thế đất tốt. Nhận biết được vị trí đất đẹp sẽ giúp bạn tìm mua được mảnh đất có phong thủy tốt, dù là xây nhà, kinh doanh hay đầu tư đều mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Đồng thời, sự hiểu biết Cách nhận biết đất đẹp Nó còn giúp bạn tránh mua phải những mảnh đất có nhiều âm không tốt cho sức khỏe, tài lộc và vượng khí của gia đình.

Cách nhận biết long mạch đất đẹp

Cách nhận biết một khu đất đẹp theo phong thủy sẽ dựa vào nhiều yếu tố và đặc điểm khác nhau. Trong đó, một số yếu tố chung của vùng đất đẹp long mạch sẽ bao gồm:

– Xung quanh khu đất có cỏ xanh: Xung quanh khu đất có cây cối xanh tươi là điềm báo may mắn, là nơi tốt để xây dựng công trình. Nếu đất không phát triển được gì, khô cằn tượng trưng cho sự kém may mắn. Tránh những mảnh đất, ngôi nhà xung quanh cây cối khô héo, xơ xác, kém phát triển.

– Đất gần sông, suối, hồ: Đất nằm gần hồ được coi là nơi tích tụ những nguồn sinh khí tốt, giúp con người tỉnh táo và khỏe mạnh. Ngoài ra, những ngôi nhà ở vị trí này còn mang ý nghĩa phong thủy là tụ tài, tích khí tốt.

– Đất có ruộng khí tốt, rộng, thoáng, không bị ô nhiễm.

Nguồn: Phongthuyso

Cách nhận biết đất đẹp qua đặc điểm của vùng đất

Nếu những yếu tố trên vẫn chưa làm bạn hiểu rõ được thế nào là thế đất đẹp thì những đặc điểm dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thế đất đẹp:

– Khu đất đẹp là khu đất có đường đi rộng rãi: Minh đường là khoảng trống trước nhà. Theo quan niệm phong thủy, đường càng rộng càng dễ tụ khí, là vật quý hiếm. Ngược lại, nếu đường hẹp hoặc khi ra khỏi cửa gặp phải núi lớn sẽ khiến sinh khí tốt khó vào nhà, dẫn đến đường tài lộc của gia đình bị sa sút.

– Thế đất đẹp là mảnh đất trước và sau nhà đều có núi đồi: Trong phong thủy, mảnh đất nào có “phía trước là nhà”, phía sau có “Huyền vũ tụ tài” thì đó là , trước sau đều có núi, có đồi sẽ rất vượng, con đường sự nghiệp, làm ăn thuận lợi cho gia chủ.

Thế đất đẹp là thế đất có nước bao quanh: Một thế đất đẹp hiếm có theo phong thủy sẽ là nơi được bao bọc bởi dòng nước chảy tứ phía. Hướng của nước tới trung bình thường được coi là hướng của may mắn, giống như hướng của các vị thần, sự triệu tập của thần tài.

Nguồn: rever

– Thế đất đẹp phải là thế đất có thế “tọa sơn quan hổ đấu”: Thế đất mà hai bên hữu và tả đều có núi cao thấp giống nhau là vượng khí.

– Thế đất đẹp là thế đất có “Cửa trời rộng mở, hộ quan”: Thế đất mà nước chảy lớn, cửa ra ít sẽ là nơi tụ tài, hút lộc cho gia chủ. . Trường hợp đường ra nước có sơn, nghĩa là có phú quý, có thể xây cầu ở hạ lưu để làm nơi khóa tài sản.

– Thế đất có phong thủy hữu tình, thế núi thấp phía trước cũng là vật báu.

Một số thế đất đẹp theo phong thủy

Ngoài những đặc điểm trên, gia chủ cũng có thể dựa vào những thông tin, mô tả về các thế đất đẹp khác trong phong thủy để tham khảo và lựa chọn cho mình một thế đất đẹp như:

Thế giới tụ khí – tụ tài

Đất tụ khí được coi là thế đất đẹp trong phong thủy, vì nó giúp giữ được may mắn, tài lộc và vượng khí cho gia đình. Đây là những lô đất có mặt trước thấp, phía sau cao hơn, mặt trước rộng để hút khí, hai bên tạo hình vòng cung như hai cánh tay quấn lấy luồng sinh khí vào nhà. Đất tụ khí tượng trưng cho dòng khí dễ tụ vào nhà, giúp con đường sự nghiệp phát triển, làm ăn thuận lợi.

Thế giới đang thuận lợi

Cung địa lợi là thế đất có dạng hình vòng cung. Thế giới này được ví như người mẹ che chở, bao bọc cho đứa con của mình. Thế đất đắc địa được coi là có quý nhân phù trợ, là nơi hội tụ vượng khí rất tốt về mặt phong thủy.

Đất Nguyệt Mỹ Thủy

Đây là vùng đất có dòng nước hơi cong. Tức là vùng đất gần sông hồ thì uốn cong. Đất ở vị trí này được đánh giá là vượng khí rất tốt để ở và kinh doanh.

Nguồn: rever

Thế giới đẹp về hình dạng

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những mảnh đất đẹp theo hình dáng sau:

– Ô vuông: Ô đất hình vuông tượng trưng cho đất có thể di chuyển tự do mà không bị cản trở. Khi xây nhà, gia chủ nên xây ở giữa khu đất để giúp khí tốt lưu thông quanh nhà, mang lại may mắn cho gia chủ.

– Ô hình chữ nhật: Ô hình chữ nhật giúp lưu thông, tích tụ khí tốt. Đây là thế đất rất tốt cho việc tích tụ của cải.

– Đất hình thang nở hậu nở hậu: Đất này tượng trưng cho việc tích tụ khí tốt. Theo các nghiên cứu về khí trường, đất nở hậu là đất có mặt trước hẹp, sau rộng. Loại đất nở sau giúp tích tụ nhiều vượng khí phía sau, mang lại cát khí cho gia chủ.

Xác định những vị trí xấu trong phong thủy cần tránh

Ngoài những thế đất đẹp trên, khi chọn đất làm nhà, kinh doanh hay đầu tư, bạn cần chú ý tránh chọn những thế đất có thế đất xấu về mặt phong thủy như sau:

– Đất có hình thang: Đất có thóp sau là đất có trước rộng, sau hẹp. Loại đất này được coi là nội khí dễ phát tán ra ngoài, khí tốt không thể tụ lại được. Nếu đi vào sẽ càng chật hẹp, khi xây nhà sẽ cảm thấy chật chội và khó chịu, việc sắp xếp đồ đạc, nội thất cũng trở nên khó khăn và bất tiện.

Nguồn: homedy

– Mảnh đất hình tam giác: Mảnh đất có hình tam giác được coi là hình dạng xấu nhất trong phong thủy. Vì những thế đất này dễ khiến gia chủ mất phương hướng, khí khó lưu thông khắp nhà.

– Vùng đất âm: Là những vùng đất quá rậm rạp cây cối, xung quanh có nhiều cây cối lớn. Ở những nơi này, huyết mạch khó lưu thông, âm khí dễ tích tụ, ảnh hưởng đến tài vận của gia đình. Các gia đình trên thế giới này dễ bị ảnh hưởng đến sức khỏe và sự giàu có.

– Đất sát mặt đất: Đất sát đường đua là vùng đất cạnh đường đua hoặc những khu vực quá ồn ào. Bởi những thế đất này dễ khiến con người hao tổn vận may và sức khỏe.

– Thế đất Cô Đường Sát: Cô Đường Sát là phần đất đối diện với những nơi tâm linh như chùa, miếu, nhà thờ họ, đình, miếu… Những khu đất này có nhiều linh khí không tốt cho gia chủ.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.