Cách nấu gỏi cá Hòn Sơn

Món Ngon
Rate this post

Mỗi tay lưới của anh Hùng có thể bắt được từ 2-4kg cá. Ảnh: Chí Công

Trời trong xanh, ở Hòn Sơn lặng sóng, cá vào bờ nhiều nên đây là thời điểm thích hợp để anh Hùng giăng lưới bắt cá, làm gỏi bán cho du khách. Ảnh: Chí Công

Cá anh Hùng tươi có thể bán với giá 60.000 – 70.000 đồng / kg hoặc mang về nhà làm món gỏi cá “độc nhất vô nhị” cho du khách ăn nhậu.

“Món gỏi cá này được thực khách rất ưa chuộng, khi biết và giới thiệu thì khách ăn. Món gỏi cá này là món ăn đặc sản chỉ có ở Lại Sơn”.Ông Hùng khẳng định chắc nịch.

Gỏi cá Hòn Sơn đánh thức vị giác của du khách - 4

Gỏi cá xanh tươi có rất nhiều ở Hòn Sơn, huyện Kiên Hải, Kiên Giang. Ảnh: Chí Công

“Mình ăn gỏi cá trích rồi, giờ ra Hòn Sơn chơi cũng có gỏi cá, món gỏi cá này mình thấy ngon, không tanh. Giá 150.000 – 200.000 đồng / phần gỏi cá mình nghĩ là được. cũng hợp. Lần sau nếu đến đây chơi nhất định sẽ ăn món gỏi cá này. “Chị Nguyễn Thủy Tiên ở huyện Thới Bình, Cà Mau cho biết.

Nhắc đến món gỏi cá “độc nhất vô nhị” này, chị Lợi Thị Ngân (vợ anh Hùng) cho biết cách chế biến cũng rất kỳ công.

Gỏi cá kèo được đánh ngoài biển còn tươi, chị Ngân làm sạch, thái thành từng miếng nhỏ rồi cho vào bát trộn đều với nước cốt chanh (lượng nước cốt chanh vừa đủ cho cá. hiếm., không còn mùi tanh).

Sau đó, bà cho thêm các loại gia vị như: thêm hành xắt mỏng, lạc rang, tỏi cháy, cuối cùng là thêm ít dừa nạo, ớt… Nước chấm của bà Ngân là nước mắm tỏi ớt chua ngọt. ngọt ngào để phục vụ.

Du khách có thể ăn kèm với bún, bánh tráng và rau sống, đặc biệt là một số loại rau hái trên núi. Đồng thời, khi gói một miếng gỏi cá, du khách sẽ chấm với một miếng nước mắm tỏi ớt pha chua chua ngọt ngọt càng làm cho món ăn này thêm đậm đà hương vị.

Leave a Reply

Your email address will not be published.