Cách kê và đặt giường ngủ đúng cách theo phong thủy.

Bất Động Sản
Rate this post

CafeLand – Trong phong thủy phòng ngủ, vị trí đặt giường đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến tổng thể căn phòng. Có một số vị trí cần tránh khi đặt giường ngủ để không ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Đầu giường là đầu nào?

Giường ngủ được coi là một phần không thể thiếu trong trang trí nội thất phòng ngủ. Lựa chọn giường ngủ và sắp xếp như thế nào là điều mà các gia chủ rất quan tâm và câu hỏi được đặt ra là Đầu giường là đầu nào??

Một chiếc giường sẽ được thiết kế gồm hai phần là phần đầu giường và phần đuôi. Thông thường, đầu giường là phần cao hơn cuối giường và được chọn làm tiêu chí để bố trí giường ngủ theo phong thủy.

Cách kê và đặt giường ngủ đúng cách theo phong thủy.

Khi nào kê giường theo phong thủyGia chủ cần chú ý kê đầu giường theo hướng hợp với mệnh của mình để giúp tập trung sinh khí, ngủ ngon và tinh thần sảng khoái khi thức dậy.

Đối với những gia chủ thuộc mệnh Kim, Thổ thì hướng tốt nhất để đặt giường là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây. Gia chủ có mệnh Mộc, Thủy, Hỏa nên đặt giường ngủ theo phong thủy Hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.

Những vị trí cần tránh khi đặt, đặt giường ngủ theo phong thủy.

Đây là một số kiêng kỵ khi kê giường Bạn cần lưu ý:

– Kê giường giữa phòng, đầu giường không kê sát tường: Khiến chủ nhân cảm thấy không an toàn do không có chỗ dựa.

Cách đặt giường đúng cách theo phong thủy

Khi kê đầu giường vào sát tường, mọi người cảm thấy an toàn hơn rất nhiều. Bức tường sẽ chặn những tiếng ồn bên ngoài và đây là nơi yên tĩnh nhất, bạn sẽ ngủ rất ngon khi đầu hướng vào một bức tường vững chắc.

– Tránh đặt giường ngủ thẳng với cửa ra vào: Theo phong thủy, làm thế nào để dọn giường Hướng thẳng ra cửa là vị trí rất xấu. Giường ngủ là nơi riêng tư nhất của căn phòng, nên kê ở nơi khuất, không kê trước cửa, nơi người khác đi qua cũng có thể nhìn thấy. Bạn cũng không nên đặt giường cạnh cửa Vì giường ngủ thường chiếm diện tích lớn trong phòng, nếu đặt trước cửa sẽ gây bất tiện khi đi lại.

Cách đặt giường đúng cách theo phong thủy

Trong trường hợp này, gia chủ nên di chuyển giường ngủ, không nên để giường ngủ và cửa thẳng hàng. Nếu không thể di chuyển giường thì việc quay đầu sang hướng khác để ngủ cũng là một giải pháp.

– Tránh đặt giường dưới cửa sổ: Kê giường dưới cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Vì giấc ngủ sẽ bị gián đoạn bởi năng lượng phong thủy từ bên ngoài bao gồm mùi, âm vào nhà. Bạn sẽ có giấc ngủ kém chất lượng hơn vào ban đêm, kết quả là năng lượng của cơ thể sẽ thấp hơn.

Nếu phòng của bạn nhỏ, bạn nên dùng rèm để che lại và luôn đóng cửa mỗi khi bạn ngủ vào ban đêm. Điều này giúp cản bớt ánh nắng cũng như ánh sáng chiếu vào giường giúp bạn có được giấc ngủ ngon và êm ái.

Tránh gương trên giường

– Không để gương chiếu vào giường ngủ. Theo phong thủy phòng ngủ, đây là sai lầm nhiều người mắc phải và cần khắc phục. Để gương phòng ngủ ở vị trí đó sẽ gây ra cảm giác sợ hãi, bất an lúc nửa đêm và dễ gây ác mộng, ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn.

– Không đặt giường ở nơi có quá nhiều đồ đạc lộn xộn: Đầu giường dựa vào tường, ba mặt của giường cần có không gian thoáng để khí tốt lưu thông, nên chú ý không nên kê các vật dụng xung quanh, tránh cản trở vượng khí. Vì vậy, khi sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ, nên để khoảng trống ở ba phía đầu giường.

– Đầu giường không được dựa vào tường nhà vệ sinh: Vì đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn và có mùi khó chịu nhất trong bất kỳ căn phòng nào.

Những vị trí cần tránh khi đặt, đặt giường ngủ theo phong thủy.

Đối với những căn phòng có diện tích nhỏ, việc đặt giường ngủ thường xuyên cạnh nhà vệ sinh, bạn có thể hóa giải bằng cách đặt một chậu cây phong thủy giúp hút ẩm và khí âm.

– Không kê giường dưới chân cầu thang: Ở một số ngôi nhà có diện tích hạn chế, thường sử dụng khoảng không dưới gầm cầu thang làm phòng ngủ, tuy nhiên theo phong thủy điều này cần tránh.

Không kê giường dưới gầm cầu thang

Đặt giường ngủ ở vị trí này tạo cảm giác bị đè nén, gượng ép.

Hướng giường trong đầu hay chân?

Theo phong thủy, đầu giường được coi là tọa và hướng chính là hướng của chân giường vì khi ngủ dậy mọi người đều ngồi dậy và nhìn về phía chân giường. Vì vậy, hướng chính xác để chọn cho giường là từ chân.

Tương tự như trường hợp bạn đứng và phần trước sẽ là hướng và phần sau sẽ là tọa độ. Hướng nhà cũng là hướng từ trong nhà ra trước nhà.

Phong thủy giường ngủ theo tuổi

Nội quy kê giường trong phòng ngủ: Giường ngủ nên kê sát tường, kín đáo. Hướng kê đầu giường tốt nhất nên là hướng tương sinh với bản mệnh.

Những người thuộc ngũ hành Thủy, Mộc, Hỏa thuộc Đông tứ mệnh. Giường ngủ đặt theo các hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam sẽ tốt.

Người thuộc mệnh Kim, Thổ thuộc Tây thì giường nên đặt theo các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Phong thủy giường ngủ vợ chồng

Theo phong thủy giường ngủ vợ chồng. Nếu bố trí phông nền đúng hướng, đúng tuổi, hợp mệnh thì cuộc sống lứa đôi sẽ đi theo chiều hướng tốt đẹp hơn, mang lại nhiều may mắn và hạnh phúc.

Về hướng giường, tốt nhất nên kê theo hướng Nam – Bắc, vì đây là hướng chịu sức hút của từ trường. Với phương pháp này, đầu quay về hướng Nam hoặc Bắc sẽ có lợi cho sức khỏe cũng như tạo sự thoải mái về tinh thần và giấc ngủ trọn vẹn.

Ngoài ra, đặt giường ngủ theo hướng Tây sẽ vun đắp, bồi đắp thêm cho tình cảm vợ chồng thêm bền chặt, hạnh phúc.

Bạn cũng cần lưu ý, giường nên kê đầu sát vào tường, tạo thế chắc chắn, bố trí sao cho ánh sáng chiếu vào giường, giúp không khí lưu thông mang lại sức khỏe cho người vợ. người chồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.