Cách đặt gương trong phòng ngủ theo phong thủy

Bất Động Sản
Rate this post

CafeLand – Gương được coi là vật dụng vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng nhất định đến phong thủy của ngôi nhà, đặc biệt vị trí đặt gương trong phòng ngủ khá quan trọng. Nếu treo ở vị trí không phù hợp rất dễ phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy.

Hình minh họa

Dưới góc độ phong thủy, gương là vật thuần âm, rất lạnh nên khi trưng bày cũng có nhiều điều kiêng kỵ. Theo khoa học, gương được tạo thành từ bạc và kim loại natri, những chất này tạo ra năng lượng tiêu cực sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con người.

Nhiều người tin tưởng một cách cứng nhắc rằng phải loại bỏ hoàn toàn gương ra khỏi phòng ngủ vì đó là điều cấm kỵ. Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng không cần thiết phải tuân thủ như vậy. Vì gương là vật dụng cần thiết, chỉ cần gương được bố trí đúng vị trí và trạng thái thì sẽ không xảy ra vấn đề gì nghiêm trọng.

Đặt gương trong phòng ngủ sao cho đúng phong thủy.

Địa điểm đặt một chiếc gương trong phòng ngủ Tốt nhất nên ở những nơi có thể phản chiếu những hình ảnh vui vẻ, tăng vượng khí cho căn phòng, sẽ rất có lợi cho việc tăng cường năng lượng tốt trong phòng. Vì gương mang ý nghĩa nhân đôi nên việc đặt gương trước những biểu tượng của sự dồi dào sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Hướng tốt nhất trong phòng ngủ để đặt gương là Đông Nam, Bắc và Đông. Bởi theo thuyết phong thủy, đặt gương ở hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đặt gương ở hướng Đông Nam sẽ giúp bạn làm ăn thành công, đặt ở hướng Bắc sẽ giúp bạn có con đường sự nghiệp thuận lợi.

Trong trường hợp vừa bước vào phòng ngủ mà phải quay mặt vào tường, bạn nên treo gương trên tường để cải thiện không gian chật hẹp. Gương vừa có tác dụng tăng diện tích vừa tạo thêm ánh sáng cho không gian sống, mang đến cái nhìn rộng mở cho gia chủ. Có thể đặt gương ở những nơi tương đối tối, giúp làm sáng những nơi này.

Những vị trí không nên đặt gương trong phòng ngủ

Gương trong cửa phòng: đặt một chiếc gương ở cửa phòng ngủ, điều này có thể gây ra sự bất tiện vì hoạt động của bạn trong phòng có thể bị người khác nhìn thấy. Chỉ cần mở cửa phòng và nhìn thấy gương sẽ khiến nhiều người giật mình, có cảm giác tiêu cực và cảm thấy bực bội.

Gương trên giường: gương đặt ở đầu giường hoặc đối diện giường, sự phản chiếu của gương có thể khiến người ta cảm thấy bất an. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần, gây lo lắng và dễ bị hoang tưởng hoặc có cảm giác như bị ai đó theo dõi. Theo phong thủy, gương trong phòng phản chiếu giường ngủ của gia chủ, đặc biệt nếu kê gương ở đầu giường thì vợ chồng thường xuyên xảy ra lục đục, bất hòa, thậm chí có sự xuất hiện của người thứ ba.

Gương phản chiếu vào bàn đọc sách hoặc bàn làm việc: điều này dễ làm người đọc hay làm việc phân tâm và mất tập trung. Theo phong thủy, nếu đặt gương ở vị trí phản chiếu lại bàn làm việc rất có thể sẽ khiến sự nghiệp của bạn không phát triển.

Gương chiếu thẳng vào cửa sổ: đặt gương đối diện với cửa sổ, điều này sẽ gây tác dụng phản xạ ánh sáng trực tiếp ra bên ngoài, lâu ngày sẽ có cảm giác khó chịu, tạo ra năng lượng xấu dễ sinh cảm giác buồn bực.

Gương chiếu thẳng vào nhau: đặt hai tấm gương đối diện nhau sẽ khiến các tia sáng phản xạ lại nhau, không có lợi cho việc điều hòa và thu nạp năng lượng trong phòng ngủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.