Cách chiên tôm rim nước mắm ngon giòn ngon dễ làm tại nhà

Món Ngon
Rate this post

Mực là một loại hải sản ngon, cả mực tươi và khô đều được nhiều người yêu thích và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Trong đó, có một công thức mà bạn có thể áp dụng đó là món mực chiên nước mắm.

Hàm lượng dinh dưỡng trong mực khá cao, chứa nhiều protein và các nguồn khoáng chất cần thiết như riboflavin, vitamin B12, phốt pho, đồng và selen, ít chất béo bão hòa và ít natri,… giúp phục vụ bữa ăn gia đình.

Cách chiên tôm rim nước mắm ngon giòn thơm ngon dễ làm tại nhà - Ảnh 1
Hình minh họa: Internet

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 500g mực tươi
  • 1 củ tỏi
  • 1 miếng gừng
  • Ớt tươi, ớt bột
  • rượu trắng
  • Một số hành lá
  • Nêm gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu.

Làm:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Mực làm sạch, lột da, rút ​​ruột và mai mực rửa sạch rồi vỗ khô để tránh bắn dầu khi chiên. Mực có một túi mực bên trong, nên hết sức cẩn thận để không làm vỡ túi mực. Nếu túi mực bị vỡ, bạn phải giặt, giặt lại nhiều lần cho sạch.

Cách chiên tôm rim nước mắm ngon giòn thơm ngon dễ làm tại nhà - Ảnh 2
Hình minh họa: Internet

Bước 2: Chiên mực

Thời gian chiên mực chỉ hơn 1 phút ở mức lửa lớn vừa. Không nên chiên kỹ quá mực sẽ bị dai. Thực tế, chiên mực sẽ giúp mực thơm hơn và không còn mùi tanh nữa.

Dầu ăn vừa chiên mực, bạn dùng 2 muỗng canh dầu ăn nóng đổ lên trên phần hành tím băm nhỏ để làm mỡ hành. Khi hành chuyển sang màu xanh, bạn cho ráo mỡ ra bát.

Cách chiên tôm với nước mắm giòn ngon, đậm đà, dễ làm tại nhà - Ảnh 3
Hình minh họa: Internet

Bước 3: Chiên nước mắm

Ở bước này, bạn pha nước mắm theo công thức: nước mắm, đường, bột nêm, tương ớt và một chút tỏi ớt băm nhuyễn. Khuấy đều cho đến khi các gia vị tan hết.

Xả dầu khỏi chảo, chỉ để lại một ít. Phi tỏi cho thơm rồi cho mực vào xào, sau đó cho nước mắm đã pha vào đảo đều cho mực thấm gia vị, chiên thêm 1-2 phút.

Cách chiên tôm rim nước mắm ngon giòn ngon dễ làm tại nhà - Ảnh 4
Hình minh họa: Internet

Đây là bí quyết giúp món mực chiên nước mắm ngon muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng bạn sẽ thành công khi áp dụng phương pháp này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *