Cách bố trí phòng ngủ giúp gia đình luôn “trong ấm, ngoài êm”

Bất Động Sản
Rate this post

Theo chuyên gia phong thủy Song Hà, việc dựa vào mệnh của gia chủ để bài trí phòng ngủ như vị trí, hướng kê giường ngủ là bước quan trọng tạo nên luồng năng lượng tình yêu mạnh mẽ trong cuộc sống.

Theo lời khuyên của phong thủy Song Hà, bạn chỉ cần một vài thay đổi nhỏ trong cách bài trí là có thể điều chỉnh căn phòng cho phù hợp với phong thủy, mang lại nguồn sinh khí tốt.

1. Vị trí giường ngủ

Theo phong thủy, giường ngủ là trung tâm của phòng ngủ, đại diện cho hung – cát của không gian này. Vì vậy, bạn nên bố trí giường ngủ theo hướng tốt, là hướng giúp cơ thể vợ chồng khỏe mạnh hay còn gọi là hướng kê giường dưỡng sinh.

4 hướng nên ngủ

Nên ngủ theo một trong 4 hướng sau: Đầu người ngủ quay về hướng Bắc, chân quay về hướng Nam; Đầu ngủ quay về hướng Tây, chân quay về hướng Nam; Đầu người ngủ hướng Tây Bắc, chân hướng Đông Nam; Đầu ngủ hướng Đông Bắc, chân ngủ hướng Tây Nam.

Lưu ý giường

Các cặp vợ chồng nên tránh đặt giường ở vị trí thẳng phía trên bếp nấu.

Tránh đặt đầu giường hướng ra cửa sổ hoặc cửa phòng.

Tránh kê đầu giường dựa vào tường có chứa các thiết bị vệ sinh như bồn cầu, lavabol của chậu rửa.

Tránh kê đầu giường vào bức tường ngay phía sau bếp nấu.

Tránh kê giường dưới dầm, xà ngang nếu có trần thạch cao che đi.

Tránh đặt đầu giường có luồng khí của cửa phòng ngủ chiếu vào đầu giường, nếu không nên kê bình phong ngay đầu giường.

Tránh đặt giường ở tầng trệt chiếu thẳng vào bể phốt hoặc trực tiếp xuống bể nước ngầm.

Tránh đặt giường chiếu vào khu vực nhà vệ sinh hoặc nằm ngay dưới nhà vệ sinh.

Tránh đặt giường ngay dưới bồn nước, bể nước trên mái.

Tránh kê giường ngay phía trên hoặc ngay phía dưới bàn thờ.

Tránh đặt gương để bàn hoặc bất kỳ chiếc gương nào đối diện với giường ngủ của hai vợ chồng.

2. Phòng ngủ gọn gàng, sạch sẽ với âm nhạc hoặc mùi hương yêu thích

Phòng ngủ của vợ theo đúng phong thủy trước hết phải gọn gàng, sạch sẽ. Nếu bạn của bạn thích âm nhạc, bạn có thể bật những bản nhạc nhẹ nhàng để tạo tâm trạng thoải mái, thư giãn trước khi đi ngủ.

Tất cả những điều này sẽ góp phần tạo ra một môi trường thoải mái, ấm áp để thu hút năng lượng tốt.

Trên thực tế, một căn phòng ngủ đẹp và ngăn nắp sẽ giúp tâm lý người ngủ được thoải mái, dễ đi vào giấc ngủ dễ dàng.

3. Không đặt các vật sắc nhọn trong phòng ngủ

Một số người có sở thích sưu tầm tranh, đồ cổ … và bày trí trong không gian ngủ của vợ chồng như dao, kiếm, dao, kéo, tượng cổ binh, cung tên …

Tuy nhiên, đây không phải là những vật dụng thích hợp để trang trí phòng ngủ.

Phong thủy cho rằng những vật sắc nhọn có thể gây bất hòa, mâu thuẫn trong tình cảm vợ chồng, cá nhân ngủ chung phòng với người xung quanh.

4. Đảm bảo đủ ánh sáng cho phòng ngủ

Phòng ngủ không nên quá sáng hoặc quá tối mà nên sáng vừa phải để tạo sự cân bằng âm dương, giúp mang lại may mắn cho người ngủ trong phòng.

Việc lắp quạt trần hay đèn chùm pha lê trong phòng ngủ cũng là điều không nên vì nó sẽ tạo trở ngại, áp lực cho bạn khi ngủ cũng như ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người ngủ trong phòng.

Theo quan điểm phong thủy, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi khi ngủ dưới quạt trần, dẫn đến không đủ năng lượng để sáng hôm sau thức dậy khỏe mạnh, thậm chí có những cặp vợ chồng khó có con.

Phòng ngủ của nhà ống hẹp nên có ánh sáng vừa phải, giúp cân bằng âm dương, bao gồm cả ánh sáng trắng và ánh sáng vàng kết hợp.

5. Treo tranh trong phòng ngủ

Những bức tranh treo trong phòng ngủ sẽ tác động vào tâm trí chúng ta bởi những hình ảnh, biểu tượng, màu sắc cũng như nội dung của bức tranh.

Kinh nghiệm cho thấy, để sớm an nhàn, hạnh phúc, nên trang trí phòng ngủ bằng những bức tranh có màu sắc tươi sáng, mang nội dung tích cực, biểu tượng may mắn như: tranh hoa sen nở rộ (tránh hoa sen tàn). lụi tàn), những cánh đồng lúa chín vàng (tránh những cánh đồng đã thu hoạch vẫn còn trơ gốc rạ), những cánh rừng xanh tươi với cỏ cây hoa lá rực rỡ (tránh những cánh rừng đông lạnh cóng), những cánh đồng thảo nguyên xanh tươi (tránh sa mạc khô khốc) …

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất chiêm nghiệm và tham khảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.