Cách bố trí phòng ngủ đơn giản, đẹp và hợp phong thủy tốt cho sức khỏe

Bất Động Sản
Rate this post


Biết cách bố trí phòng ngủ hợp với phong thủy, không gian trở nên gọn gàng, đẹp mắt hơn; vừa giúp gia chủ thoải mái, có giấc ngủ sâu và còn mang đến tài lộc, những điều tốt lành.

Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của con người, một giấc ngủ ngon sẽ mang lại sức khỏe, sự minh mẫn và sảng khoái tinh thần. Và muốn có một giấc ngủ ngon thì vai trò của phòng ngủ cũng quan trọng không kém.

Không chỉ cần đảm bảo các yếu tố về thiết kế nội thất, màu sắc, ánh sáng mà yếu tố phong thủy cũng rất được chú ý khi bố trí phòng ngủ. Dưới đây là một số cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy bạn có thể tham khảo.

1. Cách bố trí giường ngủ

– Đầu tiên, bạn nên chọn một chiếc giường chắc chắn, có độ cân bằng để bảo toàn và tăng luồng khí tốt khi ngủ, giúp bạn ngủ ngon hơn.

– Không nên kê giường gần vị trí cửa ra vào vì sẽ ảnh hưởng đến luồng sinh khí trong phòng. Thay vào đó, hãy chọn vị trí kê giường có thể nhìn ra cửa, như vậy sẽ mang lại cảm giác an toàn hơn khi ngủ.

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy để gia chủ có giấc ngủ ngon mỗi ngày và sức khỏe dồi dào - 2

– Giường ngủ nên đặt giữa phòng, có khoảng trống hai bên, đầu giường dựa vào tường sẽ tạo nên sự hài hòa về không gian và theo phong thủy, giúp tăng cường năng lượng dương.

Tránh đặt đầu giường cách xa tường hoặc ngay dưới cửa sổ. Theo phong thủy, đầu giường đặt gần cửa sổ sẽ khiến năng lượng của con người bị thất thoát, ngủ không sâu giấc.

– Không đặt giường dưới quạt trần, đèn chùm, xà ngang. Điều này gây áp lực cho giấc ngủ. Để phù hợp với phong thủy hơn nếu không còn vị trí nào khác, hãy sơn lại chùm đèn bằng màu sáng hoặc treo những chiếc sáo trúc ở góc phòng.

– Phải luôn có một khoảng trống dưới gầm giường, chân giường cao trên 10 cm hoặc không để đầy đồ ở đó. Lý do là vì khi bạn ngủ, năng lượng được tạo ra sẽ luân chuyển khắp cơ thể. Nếu gầm giường được bịt kín, chúng sẽ ngăn cản điều đó.

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy để gia chủ có giấc ngủ ngon mỗi ngày và sức khỏe dồi dào - 3

2. Sắp xếp nội thất phòng ngủ

Theo phong thủy, việc sắp xếp đồ đạc trong bài trí phòng ngủ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến người trong phòng, ảnh hưởng đến hướng giường ngủ.

– Nếu đồ đạc trong phòng ngủ quá bừa bộn cũng khiến cuộc sống không thoải mái, giấc ngủ không trọn vẹn. Bạn nên tập thói quen giữ phòng ngủ ngăn nắp, không bừa bộn, đặc biệt là phần đầu giường.

– Bên cạnh đó, ba mặt của giường còn là nơi tụ khí, là không gian để khí lưu thông tốt, không nên kê đồ đạc lung tung để tránh gây cản trở. Vì vậy, khi sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ, nên để khoảng trống ở ba phía đầu giường.

– Và nếu là vợ chồng hay độc thân thì cũng nên sử dụng những vật phẩm trong phòng ngủ dành cho vợ chồng như hai chiếc gối, hai chiếc kệ đầu giường,… Điều này vô cùng quan trọng trong phong thủy. , thể hiện sự cân bằng và hài hòa nhất định.

3. Cửa sổ

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy để gia chủ có giấc ngủ ngon mỗi ngày và sức khỏe dồi dào - 4

– Ban ngày: Mở cửa sổ phòng ngủ để không khí trong lành và ánh sáng tràn ngập khắp phòng.

– Vào ban đêm: Nên đóng kín cửa để giữ khí tốt trong phòng, ngăn chặn khí đen từ bên ngoài xâm nhập, ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe.

Ngoài cửa sổ, các cửa chính, cửa tủ quần áo, rèm cửa cũng nên đóng và mở.

4. Điện tử

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy để gia chủ có giấc ngủ ngon mỗi ngày và sức khỏe dồi dào - 5

Cách bố trí phòng ngủ hợp lý là trong phòng ngủ tốt nhất không nên đặt các thiết bị điện tử, chúng sẽ phát ra các bức xạ không tốt cho sức khỏe; khiến bạn mất tập trung, dẫn đến khó ngủ.

Nếu trong phòng có TV hoặc loa, tốt nhất nên tắt nguồn, dùng rèm che trước khi đi ngủ.

5. Gương

Gương là âm bản, có thể được thu thập và đánh rơi. Theo phong thủy, nếu sử dụng gương đúng cách sẽ giúp tăng vận may, ngược lại sẽ làm tổn hại đến tài lộc.

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy để gia chủ có giấc ngủ ngon mỗi ngày và sức khỏe dồi dào - 6

Đặt gương ở hướng Đông Nam cũng là một trong những cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy.

– Không đặt gương ở vị trí đối diện giường ngủ: Nó sẽ phản chiếu những hình ảnh nhạy cảm của hai vợ chồng. Còn về mặt phong thủy, nếu cố tình đặt gương đối diện giường ngủ sẽ khiến vợ chồng xung khắc, bất hòa.

Nên đặt gương ở các hướng Đông Nam, Đông và Bắc. Nếu ở hướng Đông Nam, gương sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt; Hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe; Còn hướng Bắc giúp con đường công danh sự nghiệp của gia chủ tốt hơn.

– Nên dùng gương có cửa đóng lại hoặc có rèm che gương khi ngủ.

6. Nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Phòng tắm và nhà vệ sinh được cho là mang lại sự ô uế cho phòng ngủ. Cần đóng cửa phòng tắm và nhà vệ sinh nếu trong phòng ngủ có, giữ sạch sẽ, không ảnh hưởng đến sinh khí và giấc ngủ.

7. Nội thất trong phòng ngủ

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy để gia chủ có giấc ngủ ngon mỗi ngày và sức khỏe dồi dào - 7

– Không đặt những đồ vật liên quan đến nước trong phòng ngủ như bể cá, tranh vẽ hồ, sông, biển. Vì phòng ngủ là âm, thủy là dương nên sự tương phản này sẽ ảnh hưởng đến vận khí trong phòng ngủ, ảnh hưởng đến giấc ngủ và cả tài lộc.

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy là chỉ sử dụng những chiếc đèn nhỏ đặt ở đầu giường hoặc những chiếc đèn tường có ánh sáng dịu nhẹ, êm dịu. Điều này giúp đi vào giấc ngủ nhanh hơn và ngủ sâu hơn.

Cứ để chổi quét nhà ở những nơi này, thảo nào kinh doanh không phát đạt

Thói quen “tiện tay” cất chổi ngay sau cửa để tiện sử dụng của nhiều người là một trong những nguyên nhân khiến gia đình xui …

Theo Minh Hà (Khám phá)

Leave a Reply

Your email address will not be published.