Cách bố trí mặt tiền nhà ở hợp phong thủy khi xây nhà.

Bất Động Sản
Rate this post

Mặt tiền của một ngôi nhà được hiểu là mặt chứa cửa chính của ngôi nhà. Theo nghĩa rộng, mặt tiền là toàn bộ cảnh quan trước nhà như sân, cổng, tường bao, hòn non bộ, hồ cá, sân vườn, lối đi… Mặt tiền tạo nên giá trị của ngôi nhà và cũng rất có ý nghĩa về mặt phong thủy. Những ngôi nhà có mặt tiền đẹp thường có giá cao hơn những lô đất ở vị trí xấu, mặt tiền không thuận lợi. Đặc biệt, một ngôi nhà có mặt tiền ở vị trí đẹp, thiết kế phù hợp với phong thủy sẽ khiến gia chủ gặp nhiều may mắn.

Con đường đầy sức sống

Trong phong thủy, trước nhà có sân, hoặc khoảng thoáng rộng thường gọi là lối đi thông thoáng. Một ngôi nhà chuẩn phong thủy là ngôi nhà có mặt tiền tràn ngập sinh khí, dương khí chảy mạnh, thông thoáng, rộng rãi, sáng đẹp.Nhà mặt tiền đẹp đường sáng sủa tràn đầy sức sống.

Mặt tiền nên có sân trong với tỷ lệ nhất định. Sân là nơi tụ khí, lớp khí này có tác dụng như một tấm bình phong ngăn bức xạ vũ trụ cho ngôi nhà, là nơi điều hòa ôxy. Có sân trước nhà sẽ giúp ngôi nhà tránh được những luồng khí trực diện, những luồng khí sát cửa chính, ngôi nhà.

Minh đường với cây xanh cũng là điểm cộng về mặt phong thủy, dễ hút tài lộc vào nhà. Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý không nên trồng quá nhiều hoa vừa che khuất mặt tiền nhà vừa cản trở nguồn sinh khí tốt theo phong thủy. Nên trồng những loại cây bụi thấp, có màu sắc rực rỡ.

Đặc biệt, không nên để các vật dụng như giẻ lau, chổi, thùng rác trước cửa nhà. Những thứ ô uế, bụi bặm này sẽ làm tăng hung khí, giảm cát khí vào nhà. Mặt tiền phải luôn sạch sẽ, rộng rãi và sáng sủa.

Đường vào nhà nên quanh co và đẹp.{từ khóa}
Đường đi vào cửa chính rất tốt về mặt phong thủy.

Nếu đất rộng, bạn có thể thiết kế một lối đi xuyên qua sân / vườn để vào cửa chính. Bạn không nên tạo lối đi thẳng vào nhà vì lối đi thẳng chẳng khác nào mũi tên độc mang năng lượng thù địch vào nhà. Tốt nhất, con đường nên quanh co và khúc khuỷu. Hình ảnh con đường uốn lượn là biểu tượng của năng lượng rồng từ từ chảy vào nhà một cách hài hòa, rất có lợi về mặt phong thủy. Bạn có thể sử dụng đá cuội, đá tảng, gỗ hoặc nhựa đường để lát đường, tạo tính thẩm mỹ.

Chọn màu phù hợp

Màu sắc mặt tiền nên sử dụng những gam màu sáng, tương sinh với phương vị ngũ hành là tốt nhất. Nếu mặt tiền quay về hướng Đông, Đông Nam thì nên dùng màu xanh lục, xanh lam, xanh lam. Nếu là hướng Nam thì dùng màu hồng, cam, xanh ngọc, xanh lục. Còn các hướng Tây Nam và Đông Bắc thì dùng màu đỏ, hồng, cam. Hướng Tây Bắc sử dụng màu trắng, xám, sữa, kem. Hướng Bắc màu xanh lam, xám, ghi, bạc và trắng sữa. Việc thiết kế mặt tiền với màu sắc phù hợp sẽ mang lại may mắn bất ngờ cho gia chủ.{từ khóa}
Cần chọn màu mặt tiền phù hợp theo hướng nhà.

Hướng mặt tiền hợp lý

Mặt tiền của ngôi nhà nên quay về hướng phù hợp với tuổi của gia chủ. Ưu tiên những ngôi nhà có mặt tiền hướng Nam / Đông Nam vì với khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam, ngôi nhà này sẽ dễ dàng đón gió mát và nguồn sáng ổn định.

Chú ý đến cổng, tường{từ khóa}
Bố cục cổng cần thống nhất cả về màu sắc và tính chịu lực

Để có một mặt tiền ngôi nhà hợp phong thủy, gia chủ cũng nên chú ý đến cổng và tường xây xung quanh nhà. Tường phải chắc chắn, sạch sẽ và đúng độ cao. Cổng được coi như bộ mặt của gia chủ, của ngôi nhà. Nhìn cổng cũng có thể đoán được cuộc sống của gia chủ trong ngôi nhà đó như thế nào, vì vậy cần bố trí cổng sao cho phù hợp cả về màu sắc và phương vị. Thiết kế cổng cần có chiều rộng và chiều cao tương ứng với kích thước của khu đất và ngôi nhà.

Linh hồn (Sợi tổng hợp)

Phong thủy bất ngờ từ những điều rất đơn giản lại mang đến đại cát cho ngôi nhà

Phong thủy bất ngờ từ những điều rất đơn giản lại mang đến đại cát cho ngôi nhà

Ngôi nhà của bạn là nơi chủ nhân đặt cả tâm huyết và là nơi hướng đến. Vì vậy, bạn cần biết 7 điều tốt cho phong thủy ngôi nhà sau đây để gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.