Cách bố trí giường ngủ như thế nào cho hợp với phong thủy? 4 điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ và cách hóa giải để thu hút may mắn cho gia chủ

Bất Động Sản
Rate this post

Khi bố trí phòng ngủ, đầu giường nên quay về hướng nào để hợp phong thủy? Có người cho rằng đầu giường nên quay về hướng Đông hoặc Tây, có người cho rằng đầu giường nên quay về hướng Nam hoặc Bắc, cũng có người nói không nên đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp… Nếu tất cả những ý tưởng này được kết hợp với nhau. , bạn sẽ thấy rằng không có nơi nào thích hợp để đặt giường.

Ý kiến ​​trên thực ra rất hợp lý. Tuy nhiên, đối với những ngôi nhà dân dụng, căn hộ, chung cư để tìm được một vị trí đặt phòng ngủ hoàn hảo là điều rất khó. Vì vậy, chúng ta phải biết chắt lọc những điều kiêng kỵ trong bài trí giường ngủ để tránh phạm phong thủy. Dưới đây là 4 điều cấm kỵ trong bài trí giường ngủ và cách hóa giải khi bạn vô tình mắc phải.

1. Đầu giường đối diện cửa ra vào, cửa sổ

Đầu giường không được đối diện với cửa ra vào hoặc cửa sổ, cũng không nên tựa vào cửa sổ.

Vì độ kín của cửa ra vào và cửa sổ chắc chắn không bằng tường nên ngủ đối diện cửa ra vào rất không tốt cho sức khỏe. Ở một góc độ khác, sáng sớm thức dậy, mở mắt ra, nhìn thấy khung cảnh náo nhiệt bên ngoài cửa sổ sẽ dễ dàng khiến người ta hưng phấn, không khỏi thư thái.

“Đối diện” ở đây chỉ việc bạn nằm trên giường, khi mở mắt ra thì có thể nhìn thấy cửa ra vào hoặc cửa sổ bên cạnh.

Nếu thực sự không thể tránh được cửa ra vào, bạn cần thêm vách ngăn trong quá trình trang trí phòng ngủ – vách ngăn được đặt giữa cửa ra vào (cửa sổ) và đầu giường. Vách ngăn ở đây có thể là một tấm rèm ngay cửa ra vào, vừa đẹp mắt vừa hóa giải phong thủy.

Có thể dùng rèm để che cửa sổ. Ảnh: Aboluowang

2. Giường ngủ đối diện nhà vệ sinh, bếp.

Chưa kể đến tiếng ồn, nhưng mùi hôi bốc ra từ nhà vệ sinh vào mỗi buổi sáng cũng đủ khiến người ta không thể chịu nổi. Mùi hôi từ nhà vệ sinh hoàn toàn không tốt cho phong thủy, ảnh hưởng xấu đến tài vận của gia chủ.

Nếu bạn không thể đặt lại vị trí của nhà vệ sinh, hãy làm điều gì đó đơn giản hơn là thay đổi hướng của đầu giường. Nếu đầu giường của bạn phải đối diện với phòng tắm hoặc nhà bếp, hãy xem xét việc “gia cố” một bức tường giả. Vách giả này có thể là tấm thạch cao, tấm xốp dày… kê đầu giường.

Cách bố trí giường ngủ như thế nào cho hợp với phong thủy?  4 điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ và cách hóa giải để thu hút vận may cho gia chủ - Ảnh 2.

Lắp một tấm xốp dày ở đầu giường để ngăn cách với bồn cầu. Ảnh: Aboluowang

3. Đặt giường ở nơi ồn ào

Đầu giường không nên đối diện với hành lang, thang máy, đường đi… Vì đây là những nơi dễ bị tiếng ồn làm phiền. Ngủ gần nơi như vậy chắc chắn ngủ không ngon, ảnh hưởng đến vận khí và vận khí của gia chủ.

Giải pháp nhanh nhất là xây một bức tường cách âm. Cách đơn giản nhất là bạn có thể làm tương tự như trên, chỉ cần làm một “bức tường giả” dày hơn ngăn ở đầu giường. Nếu ngân sách cho phép, bạn có thể nhét thêm bông cách âm vào các bức tường.

4. Có xà, dầm phía trên giường.

Khi phía trên giường có xà ngang có thể khiến người ta cảm thấy áp lực, chán nản. Tuy chưa thấy rõ tác hại nhưng nếu ngủ ở đây lâu sẽ khiến tâm trạng không thoải mái. Để giải quyết vấn đề này thực ra không khó nhưng chi phí hơi cao:

Cách 1: Dùng tấm thạch cao ốp dọc mép dưới của xà ngang, sao cho trần cả phòng trông phẳng, xà ngang ẩn vào trần.

Cách 2: Kê chân tường đầu giường sát mép ngoài của xà ngang, giấu xà ngang vào tường đế. Thiết kế này phù hợp với các phòng có dầm lộ ra ngoài tương đối nhỏ, chẳng hạn như phòng dưới đây:

Cách bố trí giường ngủ như thế nào cho hợp với phong thủy?  4 điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ và cách hóa giải để thu hút may mắn cho gia chủ - Ảnh 3.

Cách 3: Mua tấm đệm đầu giường (nệm) dày hơn, nghĩa là đẩy tấm nệm về phía cuối giường. Để khi chiếu xuống, xà ngang sẽ đè lên đầu giường chứ không đè lên đầu gia chủ. Như vậy, khi ngủ nếu gia chủ nhìn lên trần nhà sẽ không còn thấy xà ngang nữa.

Nguồn: Abolouwang

Leave a Reply

Your email address will not be published.