Cách bảo quản thức ăn chín, thức ăn thừa trong tủ lạnh để lâu vẫn ngon, đơn giản và tiện lợi

Món Ngon
Rate this post

Lưu ý khi bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh

Sau mỗi bữa ăn, nhiều người có thói quen vứt thức ăn thừa vào thùng rác, gây lãng phí vì thức ăn thừa vẫn có thể tái sử dụng nếu bạn biết cách bảo quản đúng cách trong tủ lạnh.

Như chúng ta đã biết, không khí khô và lạnh của tủ lạnh sẽ ngăn vi khuẩn có hại phát triển và thức ăn của bạn không bị chúng xâm nhập. Tốt nhất bạn nên đầu tư một số hộp đựng thức ăn chuyên dụng để đựng thức ăn thừa trong tủ lạnh. Những loại hộp này thường có gioăng cao su trên nắp sẽ giúp cho hộp được bao bọc tốt, vừa ngăn chặn sự xâm nhập của các yếu tố bên ngoài, vừa không làm thoát mùi thức ăn.

how-to-make-up-an-nau-san-thuc-an-thuc-trong-tu-lan-lau-ngay-van-ngon-tien-ich

Tủ lạnh của bạn nên được duy trì ở nhiệt độ khoảng 4-5 độ C nếu bạn muốn bảo quản thực phẩm kể cả thức ăn thừa. Khi muốn sử dụng thực phẩm lấy ra từ tủ lạnh, bạn cũng nên làm nóng chúng ở nhiệt độ tối thiểu là 60 độ C.

Nguyên tắc bảo quản thức ăn chín trong tủ lạnh

how-bao-qaun-thuc-an-nau-san-thuc-an-thuc-in-tu-lin-lau-ngay-van-ngon-tien-ich_3

Bảo quản tất cả thức ăn thừa trong hộp kín hoặc giấy gói cách xa hộp kim loại, điều này sẽ giúp giữ cho thực phẩm của bạn luôn tươi ngon.

Hãy tuân theo quy tắc “nhập trước, xuất trước”: luôn ăn thức ăn cũ nhất trước.

Làm lạnh thức ăn thừa trong vòng 2 giờ sau khi nấu và không đợi thức ăn nguội rồi mới cất vì tủ lạnh hiện đại có thể xử lý nhiệt.

Vứt bỏ tất cả thực phẩm dễ hỏng, đặc biệt là thực phẩm đã để ở nhiệt độ phòng hơn 2 giờ Vì một số bào tử vi khuẩn sẽ tồn tại trong khi nấu và có thể tăng lên nếu thực phẩm được giữ ở nhiệt độ phòng. phòng trong một thời gian dài.

How-to-make-up-an-nau-san-thuc-an-thuc-in-tu-lin-lau-ngay-van-ngon-tien-ich2

Bạn không nên hâm lại thức ăn thừa quá nhiều lần, hãy lấy lượng thức ăn vừa đủ cho bạn và gia đình và hâm nóng trước khi sử dụng thay vì hâm hết thức ăn rồi tiếp tục cất giữ. họ. Khi hâm nóng thức ăn nhiều lần có thể sinh ra một số chất có hại cho sức khỏe.

Bạn nên chia thức ăn thành từng hộp nhỏ, điều này không những khắc phục được tình trạng phải hâm lại thức ăn nhiều lần. Cùng với đó, ưu điểm của việc chia nhỏ thực phẩm bảo quản trong hộp còn hạn chế vi khuẩn xâm nhập vào hộp đựng thực phẩm mỗi khi bạn phải mở nắp để lấy chúng.

Vệ sinh và làm sạch tủ lạnh thường xuyên. Đây là một biện pháp rất hữu ích nếu bạn muốn tủ lạnh của mình không có mùi hôi và thực phẩm được bảo quản một cách an toàn và sạch sẽ nhất.

how-bao-qaun-thuc-an-nau-san-thuc-an-thuc-in-tu-lin-lau-ngay-van-ngon-tien-ich_1

Cất phần thịt chín còn thừa trong tủ lạnh với nước sốt riêng, bạn phải bảo quản riêng, không được trộn chung trong hộp. Thịt sẽ được làm ẩm bởi nước sốt, không chỉ giúp bảo quản tốt hơn mà còn khiến chúng ngon hơn sau khi hâm nóng. Các món thịt nên được sử dụng hết trong vòng 2 ngày kể từ khi bắt đầu bảo quản và nhiệt độ bạn nên có khi hâm nóng các món thịt bao gồm thịt đỏ và trắng là 75 độ C.

Nên bảo quản cơm trong tủ lạnh, tốt nhất là trong vòng 1 giờ sau khi nấu và để được tối đa 6 ngày. Nhớ hâm nóng cơm đến nhiệt độ lớn hơn 60 độ C trước khi sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.