Các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Lâm Đồng đề phòng sạt lở đất | Môi trường

Bất Động Sản
Rate this post

Hình minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc giaChiều tối 22/7, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất đá trên dốc và ngập úng cục bộ khu dân cư, vùng trũng thấp tại các huyện: Bảo Yên (Lào). Từ bỏ); Lục Yên, Yên Bình (Yên Bái).

Các huyện tiếp theo cần quan tâm là Bắc Hà (Lào Cai); Trấn Yên, Văn Yên (Yên Bái).

Nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ; lở đất sạt lở và ngập úng cục bộ khu dân cư, vùng trũng thấp đối với các huyện trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng: Di Linh, Lạc Dương, Lâm Hà.

Các huyện sau đây cần quan tâm theo dõi: Đam Rông, Đơn Dương, thành phố Đà Lạt. Rủi ro thiên tai cấp độ 1.

Để giảm thiểu thiệt hại do lũ quét gây ra, đối với các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, các chuyên gia khuyến cáo, chính quyền và các ngành chức năng có phương án cụ thể để phòng tránh; có phương án sơ tán dân lên vùng cao, nơi ở an toàn, nhất là người già và trẻ em.

Mỗi người dân cần biết và sử dụng tốt bản đồ nguy cơ ngập lụt, nắm vững các phương án sơ tán và chủ động trong công tác phòng tránh.

Các địa phương thành lập các đơn vị xung kích, sẵn sàng giúp dân sơ tán, tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ và bảo vệ tài sản của nhân dân trong thời gian cần thiết. lũ quét.

Ngoài ra, người dân cần đề phòng các dấu hiệu của lũ quét như mưa lớn kéo dài nhiều ngày ở khu vực thượng nguồn, nước sông suối đục, tiếng động bất thường của đá hoặc âm thanh lạ trong lòng đất. … Khi thấy các dấu hiệu trên, người dân cần nhanh chóng di chuyển khỏi khu vực có thể xảy ra lũ quét để lên vị trí cao hơn.

[Nhiều khu vực có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to trong đêm 21/7]

Chi tiết các vùng đêm 22/7 và ngày 23/7: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét, kêu và gió mạnh. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ ​​25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ ​​31-34 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ ​​31-34 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Tây Nguyên nhiệt độ cao nhất phổ biến 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất phổ biến 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Diệu Thùy (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.