Các nước châu Âu tiết kiệm năng lượng cho mùa đông

Âm nhạc
Rate this post

Mùa đông đang đến gần và lượng nhiên liệu nhập khẩu từ Nga ngày càng ít, các nước châu Âu đang tìm mọi cách ứng phó với cuộc khủng hoảng năng lượng. Ngày 26/7, tất cả các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) cam kết giảm tiêu thụ khí đốt 15% bắt đầu từ tháng 8 năm 2022 đến hết tháng 3 năm 2023. Để đạt được mục tiêu này, các nước EU đang nỗ lực thực hiện các biện pháp tiết kiệm năng lượng.

Đức hạnh

Theo hãng tin ReutersNgày 23/8, Chính phủ Đức đã chính thức thông qua các biện pháp tiết kiệm năng lượng trong mùa đông.

Theo đó, từ ngày 1/9, các công trình công cộng (trừ các tổ chức xã hội như bệnh viện, viện dưỡng lão) sẽ được duy trì nhiệt độ sưởi tối đa là 19 độ C. sảnh đợi được yêu cầu đóng cửa hoàn toàn.

Ngoài ra, các công trình, di tích lịch sử sẽ tắt đèn, các cơ sở kinh doanh, cửa hàng không được bật đèn mặt tiền vào ban đêm.

Đức tắt đèn tượng đài ở Cổng Brandenburg, Berlin vào ban đêm. Ảnh: REUTERS

Chính phủ Đức cũng có kế hoạch cấm sưởi ấm tại các bể bơi tư nhân.

Dự kiến ​​sẽ được thực hiện trong sáu tháng, chính phủ Đức hy vọng sẽ giảm sử dụng khí đốt khoảng 2% để giúp Đức vượt qua mùa đông.

Ý KIẾN

Theo ReutersÝ có kế hoạch giảm hệ thống sưởi trong nhà và các cơ sở kinh doanh để giúp cắt giảm lượng khí đốt tiêu thụ.

Cụ thể, theo kế hoạch được chính phủ Italia công bố ngày 6/9, nhiệt độ sưởi tối đa tại các khu chung cư và công trình công cộng sẽ được điều chỉnh ở mức 19 độ C, thấp hơn một độ. so với trước đây. Đối với các cơ sở công nghiệp là 17 độ C.

Ngoài ra, hệ thống sưởi sẽ được bật ít hơn một giờ mỗi ngày so với trước đây.

Chính phủ Ý cũng đang đàm phán với Tổng Liên đoàn Công nghiệp để cắt giảm hơn nữa lượng tiêu thụ khí đốt tự nguyện.

Ý hy vọng các biện pháp hạn chế sẽ cắt giảm tiêu thụ khí đốt khoảng 3,2 tỷ mét khối từ tháng 8 năm 2022 đến tháng 3 năm 2023, và đặt mục tiêu cắt giảm 2,1 tỷ mét khối nữa bằng cách sử dụng các nguồn nhiên liệu thay thế.

Ý đã nhập khẩu khoảng 40% khí đốt từ Nga trước khi xung đột ở Ukraine nổ ra nhưng đã nhanh chóng chuyển sang tìm kiếm các nguồn cung cấp thay thế và giảm sự phụ thuộc vào Moscow.

Nước pháp

Có liên quan AP Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm thứ Năm đã kêu gọi giảm mạnh 10% việc sử dụng năng lượng của nước này trong những tuần và tháng tới để tránh nguy cơ thiếu hụt nhiên liệu vào mùa đông.

Tổng thống Macron cảnh báo rằng trong những tháng tới nếu các nỗ lực tiết kiệm năng lượng tự nguyện là không đủ, việc tiết kiệm năng lượng bắt buộc có thể được xem xét.

Ông cho biết các kế hoạch phân bổ năng lượng đang được chuẩn bị và “việc cắt giảm được coi là biện pháp cuối cùng”.

Các nước châu Âu tiết kiệm năng lượng trong mùa đông ảnh 2

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phát biểu sau hội nghị về khủng hoảng năng lượng với Thủ tướng Đức Olaf Scholz vào ngày 5 tháng 9. Ảnh: AP

Tổng thống Pháp đã nói trong một cuộc họp báo rằng “Năng lượng tốt nhất là năng lượng mà chúng ta không tiêu thụ”.

Ông cũng kêu gọi các doanh nghiệp và hộ gia đình ở Pháp tiết kiệm năng lượng, bao gồm cả việc giảm hệ thống sưởi và điều hòa không khí.

Tây ban nha

Trang The Local.es đưa tin, ngày 25/8, Quốc hội Tây Ban Nha đã thông qua nghị định về tiết kiệm năng lượng do chính phủ nước này đề xuất.

Theo nghị định của chính phủ, điều hòa không khí phải được đặt ở nhiệt độ tối thiểu là 27 độ C trong những tháng nóng nhất trong năm. Các quy định được áp dụng ở mọi địa điểm, từ phương tiện giao thông công cộng đến cửa hàng, văn phòng, rạp hát và rạp chiếu phim.

Tương tự, nhiệt độ sưởi ấm tối đa trong những tháng mùa đông là 19 độ C.

Nghị định cũng yêu cầu các cửa hàng tắt đèn cửa sổ từ 10 giờ tối và các tòa nhà công cộng tắt đèn.

Đến cuối tháng 9, bất kỳ cơ sở nào sử dụng điều hòa, sưởi ấm đều phải lắp đặt hệ thống đóng mở cửa tự động để tránh lãng phí điện năng.

Tây Ban Nha hầu như không sử dụng khí đốt của Nga, nhưng bằng cách giảm sử dụng năng lượng, chính phủ hy vọng sẽ nhượng lại lượng khí đốt mà Madrid mua từ các quốc gia khác cho các quốc gia đang cố gắng cắt giảm. Nhiên liệu của Nga.

Các thành viên của công đoàn biểu tình phản đối việc chính phủ tăng giá nhiên liệu bên ngoài Quốc hội Indonesia ở Jakarta, Indonesia, ngày 6 tháng 9. Ảnh: REUTERS

Indonesia: Giá nhiên liệu tăng, người dân xuống đường biểu tình

(PLO) – Hàng nghìn người Indonesia đã tụ tập biểu tình tại các thành phố lớn phản đối việc chính phủ tăng giá nhiên liệu trong bối cảnh lạm phát tăng cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published.