Các chuyên gia dinh dưỡng nói gì về giảm mỡ bụng lành mạnh?

Món Ngon
Rate this post

Vậy khi giảm cân, có cách nào lành mạnh và bền vững để thực hiện không?

Câu trả lời ngắn gọn là có”! Để tìm thêm về, Ăn cái này, không phải cái kia! đã nói chuyện với một số chuyên gia dinh dưỡng về thói quen ăn uống có thể giúp giảm mỡ bụng, còn được gọi là mỡ nội tạng.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng Trista Best at Balance One Supplement và Courtney D’Angelo, tác giả của Go Wellness, cách tốt nhất để giúp bạn giảm mỡ bụng là kết hợp thường xuyên chất xơ và đủ protein vào chế độ ăn uống của bạn. đồ uống hàng ngày của bạn.

Thực phẩm giàu chất xơ

2 loại chất xơ

Có hai loại chất xơ: hòa tan và không hòa tan. Và theo Best, cả hai đều quan trọng để giảm mỡ bụng và ngăn ngừa nó.

Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy cứ 10g chất xơ được thêm vào chế độ ăn uống của họ, những người tham gia đã giảm được 3,7% chất béo nội tạng trong khoảng thời gian 5 năm.

“Chất xơ hòa tan cải thiện độ nhạy insulin bằng cách cung cấp vi khuẩn có lợi trong ruột. Khi những vi khuẩn này có số lượng nhiều, chúng có khả năng tiêu hóa thức ăn chúng ta ăn tốt hơn và giảm phản ứng insulin của cơ thể, điều này có thể dẫn đến giảm mỡ bụng “, Best nói.

“Chất xơ hòa tan cũng làm chậm quá trình hấp thụ đường, do đó ngăn ngừa sự tăng đột biến của lượng đường trong máu. Tốc độ hấp thụ chậm hơn này cho phép các tế bào điều chỉnh với tác dụng của insulin chậm hơn mà không tăng nhanh ”, Best giải thích. Ăn cái này, không phải cái kia!

Chất xơ không hòa tan, được tìm thấy với số lượng lớn trong nhiều loại ngũ cốc và rau quả, cũng có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân và theo Best, “chất xơ không hòa tan sẽ tồn tại trong ruột một thời gian dài.” tăng cảm giác no và ngăn ngừa ăn quá nhiều ”.

Cách ăn nhiều chất xơ để giảm mỡ bụng

Khi nói đến việc tìm kiếm nguồn chất xơ, Best khuyên bạn nên cố gắng nạp đủ lượng khuyến nghị thông qua thực phẩm trước.

Nhưng, “nếu bạn không thể đáp ứng nhu cầu của mình thông qua chế độ ăn kiêng, thì tốt nhất là bạn nên uống bổ sung.”

Tuy nhiên, “tốt nhất là từ từ tích hợp chất xơ vào chế độ ăn uống của bạn, hoặc như một chất bổ sung, để giảm hoặc ngăn ngừa đầy hơi”.

\N

Theo chuyên gia dinh dưỡng D’Angelo, nạp đủ protein mỗi ngày là một trong những cách giảm béo bụng, giảm mỡ tốt nhất.

D’Angelo nói: “Protein xây dựng cơ bắp của chúng ta và càng có nhiều cơ, tốc độ trao đổi chất của chúng ta càng nhanh, dẫn đến đốt cháy nhiều chất béo hơn – đặc biệt là mỡ bụng,” D’Angelo nói.

“Sự thật là hầu hết mọi người không ăn đủ protein mỗi bữa hoặc mỗi ngày. Lượng protein bạn muốn ăn mỗi ngày phụ thuộc vào mục tiêu cân nặng của bạn.

Nếu bạn mới bắt đầu ăn nhiều protein hơn, hãy bắt đầu với khoảng 25 gram mỗi bữa “, D’Angelo khuyên. Ăn cái này, không phải cái kia!

Cách ăn nhiều protein để giảm mỡ bụng

Các chuyên gia dinh dưỡng nói gì về giảm mỡ bụng lành mạnh?  - ảnh 2

Thực phẩm giàu protein

Chỉ cần nói với bản thân rằng chúng ta cần nhiều protein hơn, nhưng việc tìm kiếm những món ăn ngon, lành mạnh, giàu protein có thể là một thách thức nếu chúng ta chưa quen với nó.

Để bắt đầu, hãy làm theo Ăn cái này, không phải cái kia !, Đây là những gì chuyên gia D’Angelo gợi ý:

“Một số thực phẩm giàu protein bao gồm ức gà, gà tây, thịt lợn, cá, sữa chua Hy Lạp, pho mát và trứng …

Bạn cũng có thể đạt được mục tiêu về protein của mình bằng cách lắc protein hoặc ăn một thanh protein, nhưng đó phải là sau khi bạn đã ăn một bữa ăn thịnh soạn. “

Trao đổi với chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ về việc kết hợp nhiều chất xơ và protein vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có thể là một nơi tuyệt vời để bắt đầu hành trình giảm mỡ nội tạng của bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published.