Các bộ phận trong con cá đều bị vứt bỏ, giá cả tỷ đồng / kg.

Món Ngon
Rate this post

Bóng cá hay còn gọi là phiêu sinh, giao hoa, là bong bóng được lấy từ ruột của cá đem phơi khô. Đây là phần bên trong của ruột cá, thường bị nhiều người bỏ đi vì cho rằng không ăn có hoặc không có dinh dưỡng.

Tuy nhiên, bong bóng cá chứa khá nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể cũng như ăn rất ngon miệng.

Theo Đông y, bong bóng cá có vị ngọt, tính bình; vào thận. Tác dụng bổ can thận, dưỡng huyết, chỉ huyết, tán ứ, thông phế chỉ thống.

Dùng rất tốt cho nam giới di tinh, di tinh; người nôn ra máu, ho ra máu, uốn ván co giật, băng huyết, băng lậu, đại tiện ra máu.


Bong bóng đậu phộng đang được rao bán trên chợ mạng với giá lên tới 9 triệu đồng / kg, hàng đảm bảo đẹp, to.

Nói về dinh dưỡng bong bóng , theo BS. Phở Thuần Hương, món ăn này được cho là một trong “tứ ngọc” (8 món ăn quý) có tác dụng bổ âm, dưỡng huyết, bổ thận, tăng tinh.

Đối với những người bị suy thận, thường bị di tinh, có thể làm cho thận mạnh trở lại, đào thải các chất sinh tinh ra ngoài. Đối với những người suy nhược nói chung, nó là một loại thuốc tăng cường hiệu quả tốt.

Chả cá cũng là một món ăn đặc sản của Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa). Món ăn này được bán với giá rất cao, tùy loại cá, bong bóng cá có giá từ vài trăm nghìn đến gần chục triệu đồng, thậm chí có bong bóng cá lên đến cả tỷ đồng / kg.

Trên thị trường, cá mập vàng là loại đắt nhất, lên tới 1 tỷ đồng / kg và cũng là loại khó kiếm nhất vì độ quý hiếm của loài cá này. Theo tìm hiểu, cá sủ vàng thường xuất hiện ở sông Lam, nhưng để bắt được cá sủ vàng tự nhiên thì cực kỳ khó.

Không chỉ vậy, bong bóng là bộ phận quý giá nhất của cá sủ vàng vì nó là nguyên liệu để tạo ra chỉ khâu y tế, có khả năng tự tiêu hủy sau khi khâu cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó, người dân còn lấy bong bóng của một số loại cá như cá chẽm, cá lạc, cá đường … để làm khô và bán. Giá bán của từng loại cũng khác nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published.