Các bô lão kể rằng trong tháng 7 âm lịch có 6 ngày đại hạn.

Bất Động Sản
Rate this post

Ngày Tam Nương là gì?

Theo dân gian, ngày Tam nương là ngày xấu, dễ gặp thất bại, hư hỏng, làm việc gì cũng không thuận lợi. Trên thực tế, mỗi tháng đều có một ngày Tam Nương nhất định. Tuy nhiên, ngày Tam nương trong tháng 7 âm lịch – tháng cô hồn khiến nhiều người lo lắng nhất.

Người xưa cũng tổng kết về ngày Tam nương qua những câu thơ:

“Vào ngày thứ ba và thứ bảy, hãy tránh xa,

Mười ba, mười tám là không ổn.

Hai hai, hai bảy ngày,

“Tam hoàng hậu” cận kề tai họa khôn lường?

Khởi đầu của tất cả những điều phi thường,

Xây nhà, cưới gả cho cháu chắt.

chăn nuôi gia súc hao mòn,

Cửa nhà tan nát, màu vàng son phai nhạt.

Có tài nếm cảnh bơ vơ,

Đi đâu sang sông đi biển?

Được bổ nhiệm, tấn phong, nhậm chức một cách thảm hại,

Để lại nỗi buồn nhớ nhà, nhớ nhà ”.


Người xưa rất cẩn thận trong việc xem ngày và tránh làm những việc quan trọng vào ngày Tam nương. Chẳng hạn, không rước dâu ngày Tam nương để tránh vợ chồng cãi vã; tránh đi sông biển vào ngày Tam Nương để tránh tai họa; …

Theo quan niệm của người Á Đông, trong một tháng sẽ có 6 ngày gọi là ngày Tam Nương gồm 3, 7, 13, 18, 22 và 27 âm lịch. Người ta kiêng làm những việc lớn như cưới hỏi, động thổ, xây nhà, khai trương, ký kết hợp đồng làm ăn, không nhậm chức, không đi đường thủy … trong ngày này. Đặc biệt, trong ngày Tam nương kiêng đi xa để tránh gặp tai nạn, phiền phức, nguy hiểm.

Nguồn gốc ngày Tam Nương theo dân gian

Tam nghĩa là 3, ni cô nghĩa là đàn bà. Tam Nương chỉ có 3 người phụ nữ. Theo tín ngưỡng dân gian, ngày Tam Nương là ngày Ngọc Hoàng sai 3 mỹ nữ xuống trần gian để thử thách lòng người. Nó được gọi là Ba Bà Chúa của hạ giới. Những người được Tam hoàng nữ chiếu mệnh dễ sa ngã, mắc sai lầm, thất bại trong công việc làm ăn.

Những điều kiêng kỵ trong ngày Tam Nương

Tháng 7 âm lịch – tháng cô hồn luôn được mọi người “kiêng” vì cho rằng đây là thời điểm xui xẻo, đen đủi nhất trong năm. Tháng 7 âm lịch còn có 6 ngày Tam nương. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, ngày Tam nương trong tháng 7 âm lịch cũng giống như các ngày trong tháng khác. Không có quan niệm rằng ngày Tam nương trong tháng cô hồn xấu hơn các tháng khác.

Người ta: Ngày 7/7 là ngày mồng 6 tháng 7, là Tam nương đại han, là giờ nào? -Hình-2


Vào ngày Tam Nương, truyền thuyết dân gian có một số điều kiêng kỵ để tránh xui xẻo như sau:

Hãy cẩn thận khi làm những điều tuyệt vời

Như đã nói ở trên, người xưa cho rằng nên kiêng làm những việc trọng đại, trọng đại trong ngày Tam nương như cưới hỏi, khai trương, động thổ, xây nhà, ký kết hợp đồng… vì dễ gặp họa. thất bại và thất bại. sự cố.

Hãy cẩn thận khi đi du lịch

Người xưa cho rằng, trong ngày Tam nương, mọi người nên hạn chế thức khuya, đi chơi xa, hạn chế đến vùng sông nước, không nên tham gia các trò chơi mạo hiểm, không nên đến những nơi hoang vu …

Tất nhiên, việc kiêng hay không kiêng còn tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người. Vào những ngày Tam nương, mọi người vẫn phải sinh hoạt, học tập và làm việc như bình thường, nhưng không thể để quan niệm xưa ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của mình.

Theo quan niệm của người xưa, để hóa giải ngày Tam nương cũng như những điều xui xẻo trong tháng cô hồn, người ta nên làm việc thiện, phóng sinh, làm việc thiện,… Người ta có thể đi lễ chùa. , tụng kinh Phật hay tiêu diêu. thời đọc chú Đại Bi.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.