Cá xưa không ai thèm ăn, nay đã trở thành đặc sản nổi tiếng làm món ngon, 100.000 đồng / kg

Món Ngon
Rate this post


“Cốt lết tươi được bán với giá 100.000 đồng / kg. Cứ 2,5kg cá tươi thì nạo được 1kg chả cá nên giá loại này lên tới 200.000-330.000 đồng / kg ”, người phụ nữ này cho biết.

Cá lác (hay còn gọi là cá nục) là một dòng cá được phát hiện lần đầu tiên trên thế giới vào năm 1769 và có tên tiếng Anh là Notopterus. Chúng được đánh giá là khá giống với cá bơn, cá rồng với thân hình dẹt, gầy và khá nhỏ. Đầu của chúng khá nhỏ, ngắn, mắt cá to, lồi và miệng cá rộng kéo dài đến hốc mắt. Kích thước trung bình của cá khi trưởng thành sẽ dài khoảng 20 – 150cm và nặng từ 200 – 500g tùy loại cá.

Cá thát lát có mặt ở hầu khắp các nước trên thế giới, đặc biệt là ở các vùng nước lợ rộng lớn ở Châu Phi, Châu Á, đặc biệt là ở Ấn Độ và một số nước Đông Nam Á. Ở nước ta, cá nục phân bố chủ yếu ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và sông Đồng Nai, đồng bằng sông Cửu Long.

Ở nước ta, cá nục phân bố chủ yếu ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, sông Đồng Nai …

“Tôi nhớ trước đây, vào mùa lũ, người dân trong làng ra đồng hái một mẻ là cá thát lát đầy ắp. Nhưng thay vì đem về chế biến thành các món ăn như các loại cá khác, chúng được dùng làm thức ăn cho lợn hoặc gia cầm vì thịt mỏng. Thậm chí, chúng hiếm khi được bày bán trên thị trường, nếu có giá rất rẻ.

Những năm gần đây, loài cá này trở thành đặc sản đắt giá được người dân thành phố ưa chuộng. Kể từ đó, người ta bắt đầu săn nó và bán, cải thiện cuộc sống ”, chị Nga Huỳnh (29 tuổi, Đồng Nai) cho biết.

Theo chị Nga Huỳnh, trên thị trường hiện nay vẫn bán cá sặc rằn nguyên con nhưng rất hiếm, thường chỉ bán cá sặc rút xương hoặc chả cá xay sẵn. Sở dĩ gọi như vậy vì: Cá thác lác có nhiều xương dăm, khá phức tạp trong quá trình thưởng thức. Nếu ăn không kỹ sẽ rất dễ bị hóc xương, nhất là đối với trẻ em. Ngoài ra, khi nấu chín, thịt bê tươi sẽ bị bở, có mùi tanh khá hăng chứ không dai và ngon như khi đánh.

Trên thị trường hiện nay vẫn có bán cá nguyên con nhưng rất hiếm, thường chỉ bán cốt lết rút xương hoặc chả cá xay sẵn.

“Cốt lết tươi được bán với giá 100.000 đồng / kg. Cứ 2,5kg cá tươi thì nạo được 1kg chả cá nên giá loại này lên tới 200.000-330.000 đồng / kg ”, người phụ nữ này cho biết.

Từ thịt vụn làm sẵn, các bà nội trợ có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon phù hợp với mọi lứa tuổi như rán, nấu canh chua, làm giò. Tất cả đều có hương vị thơm ngon, thịt cá dai và ngọt…

Gỏi cá ngon.

Cá thát lát là một trong những loại cá béo, thành phần có giá trị dinh dưỡng cao với hàm lượng vitamin A, D, E, chất béo, axit béo Omega 3,… Vì vậy, đây là dòng cá mang lại nhiều lợi ích cho con người. Sức khỏe. Đặc biệt là trẻ em, phụ nữ có thai và người già.

Nguồn: https: //phunuphapluat.nguoiduatin.vn/loai-ca-xua-khong-ai-them-an-gio-thanh-dac-san-noi …

Loại cá xưa ít người biết, nay trở thành đặc sản nổi tiếng vừa ngon vừa giòn giá 180.000 đồng / kg

Hiện tại, cá chép giòn được bán tại các chợ đầu mối ở các tỉnh hay thành phố heo hút với nhiều mức giá khác nhau.

Đặc sản của 4 hướng

Theo KT (Người đưa tin)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *