Cà muối lạ mà ngon

Âm nhạc
Rate this post

Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh thích cà phê ngọt. Nghe nói do bản tính người Sài Gòn – TP.HCM thích ngọt, không thích đắng nên cà phê mới có vị như người ta. Tuy nhiên, gần đây ở thành phố này xuất hiện một quán cà phê đi ngược lại thị hiếu đó: cà phê muối.

Gọi là cà muối vì khi nhấm nhẹ môi, vị đầu tiên chạm vào đầu lưỡi là vị mặn, sau đó là lớp hương ngọt ngào lan tỏa khắp khoang miệng. Lần đầu tiên cầm trên tay ly cà pháo muối, tôi vô cùng bỡ ngỡ. Ly cà phê được chia thành ba phần rõ rệt: dưới cùng là sữa đặc, giữa là cà phê, trên cùng là lớp kem mịn và đá được để riêng biệt. Khi uống, chúng ta sẽ dùng thìa khuấy đều cho ba lớp hòa quyện vào nhau, sau đó tùy theo sở thích của mỗi người mà cho đá nhiều hay ít. Ly cà phê dù để lâu vẫn không bị nhạt, rất đậm đà.

-2120-1657867376.jpg

Uống cà muối cần phải nhấm nháp từng chút một mới cảm nhận hết được cái ngon của nó mà ăn thử một lần là ghiền luôn.

Uống cà muối cần phải nhấm nháp từng chút một mới thưởng thức được hết cái ngon của nó mà ăn thử một lần là ghiền. Có thể nói, đối với tôi, cà phê muối như một bản giao hưởng tuyệt vời gồm nhiều cung bậc khác nhau: vị mặn của kem xen lẫn chút đắng của cà phê, quyện với vị sữa ngọt ngào tinh tế khiến vị giác sảng khoái. đã hài lòng. Bí quyết làm ra một ly cà pháo muối không hề đơn giản, người pha phải biết chính xác khối lượng nguyên liệu, chỉ cần mặn quá hoặc ngọt quá sẽ làm biến đổi vị nên phải hết sức lưu ý. Điểm đặc biệt của loại cà phê này là không có caffein nên ai cũng có thể sử dụng mà không sợ bị say. Tôi có cô bạn không uống được cà phê, nhưng mới uống thử một lần là nghiện, đi đâu cũng mua vài chai thủy tinh cất tủ lạnh, thèm một ly nước đá nhâm nhi.

Có nguồn gốc từ cố đô Huế, cà muối du nhập vào Sài Gòn – TP.HCM nhờ sự mạnh dạn của cô chủ trẻ. Dù biết sẽ rất khó để mang một hương vị cà phê lạ đến đây nhưng anh vẫn quyết định làm, vì muốn nhiều người biết đến loại cà phê đặc biệt này.

Quán nằm trên đường nhạc cụ Nguyễn Thiện Thuật, nhỏ, khiêm tốn nhưng ấm cúng, thư thái ngồi lại, tấp nập người mua mang đi. Cà phê được bán trong ly hoặc trong chai thủy tinh xinh xắn, thuận tiện cho việc bảo quản và giá cả hợp lý. Ngoài cà phê muối, ở đây còn có cà phê trứng, cà phê cốt dừa và các thức uống khác, đủ để níu chân người mê cà phê như tôi.

Nếu bạn muốn thử một ly cà phê thú vị, hãy thử ghé quán và gọi cho mình một ly cà phê muối đậm đà, vừa nhâm nhi vừa ngắm nhìn đường phố Sài Gòn – TP.HCM vào một buổi sáng cuối tuần, tôi tin rằng đó sẽ là một trải nghiệm rất đáng thử. .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *