Cá cơm khô chiên trứng

Món Ngon
Rate this post


Cá cơm tươi có thể hấp, om, nấu canh, chiên … đều ngon. Riêng với cá cơm khô nếu chiên với trứng sẽ là một món ăn hấp dẫn.

Cá cơm là loại cá nhỏ, thịt mềm, giàu chất dinh dưỡng nên được nhiều người yêu thích. Ở quê tôi, cá cơm hay còn gọi là cá cơm sữa. Trước đây, gia đình tôi có một người bác ở xã Đức Lợi (Mộ Đức) làm nghề biển. Sau những chuyến đi biển, anh thường mang về những bao cá khô để biếu người thân, bạn bè. Những con cá khô lớn thường được nướng, chiên, tỏa mùi thơm phức khiến ai cũng phải hít hà. Riêng món cá cơm khô xé nhỏ thì có nhiều cách chế biến nhưng mình thích nhất là món cá cơm chiên trứng.Cá cơm khô chiên trứng - 1 con


Cá cơm khô chiên trứng có vị béo của bột, của trứng và vị giòn của cá chiên. Ảnh: Bảo Hòa


Để chế biến món cá cơm chiên trứng, mẹ ngâm cá cơm khô vào nước rồi để ráo. Để làm hỗn hợp bột chiên, bạn có thể mua gói bột chiên bán ngoài chợ, pha nước và bột theo tỉ lệ hướng dẫn. Nếu muốn bột mỏng hơn, bạn có thể cho thêm nước. Cho một quả trứng vào hỗn hợp bột đã trộn và dùng đũa đánh tan, sau đó cho cá cơm khô vào trộn đều. Đặt chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng, dùng thìa xúc từng thìa cá cơm khô cho vào chảo dầu thành từng miếng vừa ăn. Đợi đến khi một mặt chín vàng, dùng đũa chiên mặt còn lại đến khi chín vàng thì vớt ra để ráo dầu. Những con cá cơm được chiên vàng trông rất hấp dẫn. Mẹ tôi bảo, cá cơm khô chỉ cần chiên vừa chín tới, không nên để lửa lớn hay chiên quá lâu vì sẽ làm mất vị ngọt của cá.


Cá cơm khô chiên trứng kết hợp hương vị của bột, vị béo của trứng và vị mặn đặc trưng của cá cơm khô. Cá cơm khô chiên trứng có thể ăn với cơm nóng. Cá cơm chiên trứng cũng là một món ăn vặt thú vị, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Khi ăn chỉ cần dùng tay gỡ thành từng miếng, ăn với tương cà hoặc tương ớt. Nếu không có bột chiên sẵn, món khô cá cơm chỉ cần chiên vừa phải, sau đó cho trứng gà vào, xào nhanh tay cũng rất ngon.


Những buổi chiều mưa, tiết trời se lạnh, rất thích hợp để thưởng thức món cá cơm chiên trứng nóng hổi còn nghi ngút khói. Đối với trẻ em, cá cơm chiên trứng luôn là món ăn hấp dẫn.


Gói một chút yêu thương trong hương cốm mùa thu Hà Nội


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *