Cá Chiên Giòn – TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VĂN HÓA VÀ PHÁT TRIỂN

Món Ngon
Rate this post

chach-1664012710.jpg

Ảnh do tác giả cung cấp.

Đầu nhỏ, mỏ nhọn, thân dẹt, có vảy và nhẵn, cuối đuôi có chấm tròn, là loài cá nhỏ, thông thường.

Còn sò bông to hơn, toàn thân có hoa rất đẹp.

Có nhiều cách chế biến như cá nướng muối ớt, cá kho nghệ, cá kho tiêu nhưng ngon và bắt nhất là món cá lăng chiên giòn chấm nước mắm me. Để chế biến món cá chiên giòn chúng ta cần có.

_ 500g cá

_ gia vị gồm có, nước me chín giã nhỏ, tỏi, ớt, đường và nước mắm.

Làm sạch cá (vì cá rất trơn nên ta cho giấm và muối vào để làm, nếu không có giấm thì có thể thay bằng chanh, làm như vậy cá sẽ sạch hơn) sau đó cắt mỏ, dùng dao nhỏ. móc mang và cạo sạch vảy, không bỏ ruột, để nguyên con. sau đó rửa sạch để ráo rồi ướp vào chút muối để khi chiên không bị bắn dầu. Ướp cá khoảng 15 phút thì ta bắt đầu chiên cho đến khi vàng giòn.

Cho nước cốt me vào tô, thêm tỏi và ớt băm nhuyễn, thêm 3 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm ngon vào khuấy đều cho đến khi tất cả hỗn hợp tan đều và quyện lại thành nước sốt đặc sệt.

Cá viên chiên giòn rất ngon, miếng cá dai và ngọt, chấm với nước mắm me thì đúng điệu. Nước mắm có vị cay của ớt, tỏi, thơm và ngọt của cá, chua của me, tất cả hòa quyện. Nếu ai chưa từng ăn cá viên chiên nước mắm me thì quả là thiếu sót. Có những món ăn rất bình dị, dân dã nhưng ăn một lần là nhớ mãi.

(Khi nấu ăn, bạn hãy thêm một chút yêu thương, một chút lãng mạn thì bữa ăn sẽ trở nên tuyệt vời hơn).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *