Cá chép phong thủy – Con cháu chăm ngoan, học giỏi.

Bất Động Sản
Rate this post

(Lichngaytot.com) Ý nghĩa cá chép trong phong thủy là gì? Hợp và duyên nào? Bài trí ở đâu sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho người sử dụng? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

  • Bia Thái Sơn Thạch Cảm Đường có tác dụng trừ tà ma, trấn áp xui xẻo cực kỳ hiệu quả.

1. Cá chép phong thủy là gì?

Cá chép trong phong thủy là loài cá mang lại may mắn, tài lộc cho mỗi gia đình, đặc biệt là trong học hành, thi cử và ước nguyện của con cái.

Vật phẩm phong thủy cá chép có nguồn gốc từ Trung Quốc, gắn liền với truyền thuyết “Cá chép vượt vũ môn hóa rồng”, mang đến cho thế giới nhiều bài học ý nghĩa nhân văn cao cả.

Tất cả cá chép đều có cơ hội hóa rồng, nhưng thành công hay thất bại còn phụ thuộc vào sự chăm chỉ của bạn chứ không phải do tiêu chuẩn thấp hay không.

Đối với người Nhật, Cá Chép còn được gọi là cá koi phong thủy mà nhiều người đang tìm kiếm ngày nay.

Ở Nhật Bản, cá Koi được coi là quốc ngư, đại diện cho sự kiên nhẫn và thân thiện của người dân nước này. Theo quan điểm của nhiều người, một gia đình nuôi được những chú cá Koi khỏe mạnh, to đẹp và sống lâu được coi là ngôi nhà có phong thủy tốt, công việc làm ăn hứa hẹn gặp nhiều thuận lợi.

2. Ý nghĩa của biểu tượng cá chép trong phong thủy

Chữ kanji của cá là “ngư” – cách phát âm là “Yu” đồng âm với “duong” 餘 (dồi dào). Vì vậy, cá chép là vật phẩm phong thủy tượng trưng cho sự dư dả.

Hình tượng cá có thể kết hợp với nhiều mẫu tranh, họa tiết khác nhau trong tranh, tượng phong thủy. Khi gộp lại có thể hiểu “dư” có nghĩa là “có”, tức là giàu: dư ăn.

Cá chép được coi là biểu tượng của sự may mắn và cũng là biểu tượng của sự kiên trì, bền bỉ, linh thiêng và cao quý.

2.1. Thúc đẩy danh tiếng và tài sản

Trong phong thủy cầu tài lộc, cá chép là biểu tượng của sự thăng tiến công danh, tiền tài sung túc. Đặt tượng Cá Chép trong nhà mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Tượng cá chép đặt ở bàn làm việc sẽ mang đến sự thành công, thăng tiến trên con đường sự nghiệp.

Đừng bỏ lỡ bài viết: Muốn tiền đẻ ra tiền hãy sử dụng ngay Bình tài lộc phong thủy

y-gia-ca-chep-phong-thuy

2.2. Mang lại may mắn trên con đường học tập và thi cử

Học sinh, sinh viên ngồi học ở bàn học tốt để ôn thi và học tập.

Việc cá chép vượt vũ môn không khác gì học sinh đi thi, vượt qua các giai đoạn quan trọng để trưởng thành và phát triển, khẳng định năng lực bản thân.

2.3. Xua tan sát khí

Trong phong thủy, việc kích hoạt dòng nước trong ngôi nhà nơi chúng ta sinh sống là một trong những điều quan trọng nhất. Trong khi đó, Cá Chép được cho là linh vật số 1 trong việc kích thích “nguồn nước” nơi nó trấn giữ.

Vì vậy, người ta tin rằng cá Chép mang lại may mắn, hóa giải sát khí, bệnh tật và tai ương.

Cá chép là linh vật hóa giải sát khí, bệnh tật, tai họa do các sao Nhị Hắc, Ngũ Hoàng mang đến. Ngoài ra, nó còn là biểu tượng của sự thăng tiến trong sự nghiệp, giúp gia tăng lợi nhuận.

2.4. Mang lại sự hòa hợp và hạnh phúc trong hôn nhân

Trong phong thủy, cá Chép gắn liền với biểu tượng âm dương, tượng trưng cho nam và nữ. Đôi cá Chép thường được dùng làm biểu tượng cầu may cho một cuộc hôn nhân viên mãn và hạnh phúc, làm tiêu tan năng lượng tiêu cực trong gia đình, ngăn chặn những tranh cãi, căng thẳng giữa các thành viên.

Sự hòa quyện của âm và dương tạo nên sự cân bằng hoàn hảo giữa năng lượng âm và dương, là sinh lực của vạn vật trên trái đất.

2.5. Chúc bạn đông con nhiều cháu ạ.

Cá chép là vật phẩm phong thủy Đầu tiên, đặt trong nhà để sớm sinh con trai, vì Cá Chép đẻ nhiều trứng, còn dùng để cầu mong đông con, trở thành biểu tượng của con cháu.

Trong các vật phẩm thời Hán, đỉnh thường trang trí hai con cá chép, chính giữa khảm bốn chữ “Quan Nghi Tu Tôn” là biểu hiện của phong tục này.

Hay phong tục cưới hỏi của Triết Đông (Trung Quốc), khi cô dâu xuống kiệu sẽ rải tiền đồng xuống đất, gọi là ‘li ngư tát tử’ (cá chép hóa rồng), nhìn thấy cá là đủ. Điều này có ý nghĩa gì đối với con người?

3. Các vật phẩm phong thủy cá chép thường dùng

3.1. Tượng cá chép

một. Tượng Cá Chép Hóa Rồng Bằng Gỗ

bao che phong thủy

Tượng gỗ Cá Chép hóa Rồng có giá trị về cả công danh và tài lộc, dùng để trưng bày trong nhà hoặc làm quà tặng cho người khác đều có ý nghĩa rất tốt, không chỉ có tác dụng làm đẹp cảnh quan mà còn tăng thêm sự tự tin và tự tin. tranh thăng tiến trong công việc nhờ ý nghĩa sâu sắc của bức tượng.

b. Tượng cá chép bằng đá

Tượng cá chép mang nhiều ý nghĩa phong thủy tích cực, tượng trưng cho nguồn Nước, thuộc cung Quan Lộc với hướng chính Bắc mà tượng Quan Lộc tượng trưng cho nghề nghiệp, buôn bán, kinh doanh.

Vì vậy, giới kinh doanh thường dùng tượng đá cá chép hoặc treo tranh cá chép để kích hoạt thủy khí mang lại tài lộc, may mắn, thuận lợi cho con đường sự nghiệp, con đường công việc thuận lợi. ăn.

c. Tượng cá chép mạ vàng hoặc đúc bằng đồng

Đôi cá chép được đúc bằng đồng hoặc mạ vàng trong tư thế hướng lên trên thể hiện sự quyết tâm cao độ trong việc vượt vũ môn để “hóa rồng”. Đây là một biểu tượng rất phổ biến.

d. Tượng cá chép bằng đá quý

Cá chép bằng ngọc mang lại vượng khí của sao Bát Bạch thuộc Thổ. Nó tăng cường dương khí, trấn áp hung khí của các sao Tam bích, Văn khúc, Hỏa hải.

Để phát huy hết tác dụng của “cá chép hóa ngọc” nên bày ở phương vị cát tường của phòng khách, quầy thu ngân,… Tránh bày ở nơi có tà khí, Lục sát, Hỏa khí. Har, và Người đàn ông tuyệt đối.

3.2. Tranh phong thủy cá chép

một. Tranh cá chép và hoa sen

hình ảnh của chim và hoa sen

Sen trong tiếng Trung Quốc đọc là “Liên” đồng âm với từ liên tục; cá phát âm là “yu” là từ đồng âm với thặng dư dồi dào. Vì vậy, bức tranh cá chép và hoa sen mang ý nghĩa “dư dả liên tục”.

Ngoài ra, hoa sen tượng trưng cho sự trong sáng, thuần khiết, có tác dụng điều hòa vượng khí, tăng cường năng lượng tốt, ngăn chặn những điều xấu, giúp người sử dụng luôn thanh tịnh, bình an.

b. Năm con cá tụ tập

Tượng trưng cho sự đoàn kết, sức mạnh và sự cao quý trong bức tranh, giúp tăng thêm may mắn, hy vọng và thành công.

c. Cửu Ngư Quần Hội

Cửu Ngư Quần Hội là hình ảnh 9 con cá chép. Số 9 trong phong thủy được coi là con số may mắn, mang những ý nghĩa tốt đẹp nhất.

Cá phát âm là “Yu” là từ đồng âm với từ dư dả; Số 9 đọc là cửa mang ý nghĩa bền lâu, bền lâu.

Vì vậy, Cửu Ngư Quần Hội là biểu tượng của sự dư dả lâu dài và bền vững.

3.3. Cầu thủy tinh hình cá chép

Trong vận 8, cát khí của sao Bát Bạch Thổ phát ra mạnh nhất. Quả cầu thủy tinh mang cát khí của Trái đất được thiết kế trên một bệ quay nên khí của nó tỏa ra càng mạnh.

Cầu thủy tinh mang đến sự uyên bác, sáng suốt và mở rộng các mối quan hệ. Nhiều doanh nghiệp thành đạt, người giàu có, học vấn cao, luật sư, chính trị gia, đều thích đặt cầu thủy tinh trên bàn làm việc.

Quả cầu phong thủy được thiết kế đặc biệt để trấn trạch, đặt trên bàn làm việc, trong phòng khách hoặc cửa hàng kinh doanh. Cùng với cá chép, chúng tượng trưng cho sự thịnh vượng.

Quả cầu này không chỉ mang đến trí tuệ, của cải, tài lộc mà còn có tác dụng hóa giải hung khí do các sao Thất xích, Cửu tử chiếu vào.

Đối với các doanh nhân, cầu kính đảm bảo cho công việc kinh doanh suôn sẻ. Đó cũng là lý do tại sao logo của các công ty đang phát triển mạnh đều mang hình ảnh này.

3.4. Làm mặt dây chuyền, vòng tay

Giúp mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Người kinh doanh, buôn bán dễ kiếm lời nhiều, mua may bán đắt. Người làm công ăn lương dễ phát triển sự nghiệp, thăng quan tiến chức. Người đang học thì đầu óc tỉnh táo, tinh thần minh mẫn, dễ dàng vượt qua kỳ thi căng thẳng, đạt kết quả cao trong học tập.

4. Bài trí vật phẩm cá chép phong thủy ở đâu để phát huy tối đa công dụng?

tranh phong thủy

4.1. Đối với tranh cá chép

Nên treo tranh cá chép ở vị trí có lợi bên trong. phòng khách đình, không chỉ mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn giúp mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Cá thuộc hành Thủy nên khi treo tranh gỗ cá chép vượt Vũ Môn trong nhà nên treo theo hướng tương sinh với Thủy là Đông, Đông Nam hoặc Bắc.

Không nên treo tranh cá chép hóa rồng ở các hướng đối diện là chính Nam hoặc Tây Bắc.

Ngoài ra, nếu các hướng tương sinh mà không có vị trí treo thích hợp thì cũng có thể treo tranh ở các hướng trung hòa là Đông Bắc và Tây Nam.

Đặc biệt, ý nghĩa tranh cá chép còn nhắc nhở mọi người hãy cố gắng vượt qua mọi khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

Vì vậy, có thể treo tranh cá chép trong phòng học, phòng làm việc để nhắc nhở con cháu và gia chủ luôn phấn đấu vươn lên, gặp nhiều may mắn trong học tập cũng như công danh, sự nghiệp.

4.2. Đối với cá chép

– Đặt tượng cá chép trong phòng khách: Phát huy khả năng thu hút nhiều may mắn, tiền tài và sức khỏe, vì đây là nơi hội tụ nhiều vận khí của gia đình.

– Đặt tượng ở bàn làm việc: Nâng cao khả năng tập trung và óc sáng tạo, góp phần tạo dựng thành công trong sự nghiệp, thăng quan tiến chức, tạo được lòng tin và sự yêu mến của đồng nghiệp.

– Đặt cá chép hóa rồng bằng gỗ ở bàn học: Khiến việc học hành suôn sẻ, luôn gặp may mắn, chủ nhân là người có óc sáng tạo, có ý chí vươn lên, thi cử đỗ đạt, vinh hiển.

5. Vật phẩm phong thủy hợp với người mệnh Mộc, mệnh nào?

Trong Năm yêu tô Kim loại, Gỗ, Nước, Lửa, Đất; Cá là loài thủy sinh nên thuộc hành Thủy.

Vì vậy, những người mệnh Thủy có thể bố trí vật dụng này trong nhà. Theo quy luật tương sinh, mệnh Mộc nằm trong hai mối quan hệ: Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Vì vậy, mệnh Thủy hợp nhất với mệnh Kim, tiếp đến là mệnh Mộc và mệnh Thủy.

Còn những người mệnh Thủy không nên bố trí vật dụng này trong nhà. Dựa theo quy luật tương khắc của ngũ hành thì Thủy nằm trong hai mối quan hệ đối nghịch: Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Vì vậy, người mệnh Thổ và mệnh Hỏa nên hạn chế sử dụng vật phẩm phong thủy này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.